More
  HomeKhoa họcBạn có biết cách biến trực giác thành vũ khí khôn ngoan...

  Bạn có biết cách biến trực giác thành vũ khí khôn ngoan của riêng phụ nữ?

  Rate this post

  Oprah Winfrey, khuyên cánh phụ nữ “Hãy nghe theo trực giác, từ đó sự khôn ngoan đích thực mới xuất hiện”. Khi vượt qua được những rào cản định kiến, tận dụng trực giác tốt là yếu tố đầu tiên giúp phụ nữ có được sự phán đoán sáng suốt

  Óc phán đoán, sức mạnh của khôn ngoan
  Với nhiều phụ nữ, những trực giác, linh cảm, linh tính… thường mang đến cho họ những quyết định đúng đắn.Tuy hãy còn là những bí mật khoa học chưa thể giải thích thỏa đáng, nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy trực giác chính là kết quả của tiềm thức, nơi tích lũy thông tin, kinh nghiệm và trí nhớ. Trực giác chỉ được khơi gợi và xuất hiện ở não một khi đã sẵn sàng chứa đủ tư duy logic cần thiết.

  Cánh đàn ông thường “mỉa” đó là thứ “tư duy đàn bà”. Suy nghĩ “thiển cận” ấy hiện diện là do họ chỉ nhìn ở một góc nhỏ, khi người phụ nữ trong nhà biểu lộ trực giác qua sự thấu hiểu nhu cầu của chồng con, đọc được các dấu hiệu về phản bội, ngoại tình hay những lĩnh vực tâm linh mà có khi bị xếp hết cả vào nhóm “mê tín, dị đoan”. Chính ra, nam giới nếu nghe được những kinh nghiệm tận dụng loại giác quan thứ sáu này trong kinh doanh của những phụ nữ thành đạt thì mới hiểu thứ vũ khí ấy có sức mạnh đến đâu.

  ban co biet cach bien truc giac thanh vu khi khon ngoan cua rieng phu nu
  Ảnh: Internet

  Nữ tỷ phú của thế giới trong ngành giải trí, Oprah Winfrey, khuyên cánh phụ nữ “Hãy nghe theo trực giác, từ đó sự khôn ngoan đích thực mới xuất hiện”. Còn nữ diễn viên thành đạt Kim Basinger thổ lộ “Tôi cảm thấy mình có hai con người trong một, tôi và trực giác. Nếu tôi làm ngược lại trực giác, nó dằn vặt tôi đủ điều. Còn nếu đồng hành với nó, cả hai đều thoải mái”.

  Bạn có biết, từ linh cảm mách bảo mà nữ giám đốc Cao Thị Ngọc Dung đã xem xét lại mọi việc đầu tư cho ngân hàng Đông Á khi kinh tế phát triển quá nóng vào những năm 1990, từ đó giúp công ty không bị sa lầy. Nhờ không thành kiến và dùng cảm nhìn nhận để đánh giá mà Bà Nguyễn Thị Ngọc Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Công nghiệp Vĩnh Tường đã chọn được những người có “thần” của lãnh đạo cho lớp CEO kế thừa.

  Nhìn ra thế giới, quý ông phải chú ý đến cái tên Lillian Vernon, thành viên của “Ủy ban 200” (nhóm các nữ thương gia uy tín nhất trên thế giới) đã thành công khi tin vào trực giác lúc khởi nghiệp. Bà đã dùng 2.000 đô-la Mỹ (khoảng 42,5 triệu đồng) tiền quà cưới mua nguyên liệu ban đầu để sản xuất ví và thắt lưng, rồi bỏ ra tiếp 495 đô-la Mỹ (khoảng 10,5 triệu đồng) đăng quảng cáo trên tạp chí Seventeen. Nhiều người cho rằng Lillian khá liều, nhưng bằng linh cảm, cô biết rằng những người phụ nữ ở tuổi cô lúc ấy sẽ mua các sản phẩm này. Sự phán đoán chính xác của Lillian nhờ tin vào trực giác sáng suốt đã gần như ngay lập tức đem lại cho cô thành công bất ngờ. Đơn giản là điểm trực giác của Lillian gắn bó với những nhu cầu hoàn toàn nữ tính ấy. Và cô đã mạnh mẽ biến điều đó thành hiện thực.

  Tính hiệu quả của trực giác trong kinh doanh thực ra khá tương đối, nghĩa là bạn còn phải am hiểu lĩnh vực kinh doanh và biết thật rõ về mình. Thế nhưng, khi vượt qua được những rào cản định kiến, tận dụng trực giác tốt vẫn là yếu tố đầu tiên giúp phụ nữ có được sự phán đoán sáng suốt. Vậy điều tiên quyết là bạn phải chặn đứng và triệt tiêu dần những thành kiến bất lợi.

  BẠN CÓ BIẾT

  Vũ khí hỗ trợ óc phán đoán:

  + Người ít tự tin vốn hay thành kiến. Hãy sống độc lập, mạnh mẽ.
  + Sống hiệu quả cho hiện tại với mục tiêu rõ rệt ở tương lai, không để ám ảnh quá khứ dằn vặt.
  + Khi nhận định, quyết đoán một điều gì, hãy phản tỉnh thử xem mình có đang suy nghĩ hay chỉ là sắp xếp lại các định kiến.
  + Không để những suy nghĩ tiêu cực lập đi lập lại biến thành những thành kiến, định kiến.
  + Hãy chấp nhận một sự thật: trí nhớ của chúng ta không phải lúc nào cũng đáng tin.
  + Khai thác khả năng trực giác bằng cách nhận biết, lắng nghe các dấu hiệu cuộc sống và biết hành động kịp thời, đúng lúc.
  + Tâm niệm hai điều: “Nếu ta đi qua một cuộc đời mà không có thành kiến gì cả thì đó là hạnh phúc cho ta và một chút hạnh phúc cho thế giới” và “Hơn 90% phán đoán từ trực giác là chính xác, ăn thua ở chỗ bạn có biết lắng nghe hay không”.

  Vì sao phụ nữ có khả năng trực giác tốt hơn so với đàn ông?

  Nhóm nhà khoa học của Đại học Granada (Tây Ban Nha) đã khám phá: Lượng testosterone đối tượng nhận được càng thấp, khả năng trực giác càng cao. Trung bình, đàn ông có tỉ lệ này thấp hơn phụ nữ. Bộ não nữ giới có nhiều liên kết qua lại giữa hai bán cầu não hơn nam giới. Do đó, đàn ông thường giỏi tính toán và suy nghĩ lý tính, còn phụ nữ mạnh về trực giác, ghi nhớ, diễn tả bằng ngôn từ và tình cảm phong phú.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất