HomeGameRise of the KingdomCách công thành với 5 đạo quân cực máu chiến trong Rise...

Cách công thành với 5 đạo quân cực máu chiến trong Rise of Kingdoms

Rate this post

Công thành đập nhà đối phương luôn là một trong những thú vui của người chơi Rise of Kingdoms (RoK). Tuy nhiên, nếu các bạn không chuẩn bị tốt thì các bạn chỉ đốt lính một cách phí phạm thôi. Dưới đây là một kinh nghiệm công thành đánh nhà với 5 đạo quân khá thú vị và hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý là cách này chỉ dành cho các ông tay to thôi nhé! F2P và các nông dân thì không nên áp dụng, tốn kém lại không hiệu quả.

cach cong thanh voi 5 dao quan cuc mau chien trong rise of kingdoms

A. Yêu cầu:

– Max ít nhất 10 tướng cam để đủ 5 đạo
– Có tank, buff, debuff và dps.
– Và quan trọng nhất là nhà có điều kiện, tức là chịu chết lính và đẻ lính.

B. Phân tích về set up của các đạo swarm.

1. Tanker:

Đạo này nên ưu tiên leader là Richard (RC) và phụ có thể là Charles Martel (CM) hoặc Alex (mình ưng Alex hơn vì có debuff). Richard bảng bộ và thủ cộng lại thực sự là combo cứng đầu và lì đòn. Vì mình build RC-Alex nên sẽ có 2 loại debuff quan trọng lên nhà địch: -30% dam gây ra của địch, và địch nhận thêm 30% dam nhận vào. Đạo này chỉ chịu trách nhiệm hứng dam và debuff.

2. Đạo debuff; semi debuff:

Đạo debuff có nhiều kiểu build đa dạng. Càng nhiều debuff lên địch càng phê. Tuy nhiên chỉ mang được có 5 đạo nên bạn cũng chỉ nên mang 1 hoặc 2 đạo debuff tối đa. Các tướng có debuff quan trọng lên nhà địch: Aethel, Hannibal, Tomyris… có cái gì quăng vào mặt địch là chơi luôn. Ở đây đạo debuff của mình là Edward-Tomy và RC-Alex.

Để mình phân tích rõ hơn tại sao mình lại gọi Ed-Tomy semi debuff nuker chứ chưa phải thuần dps như Khan hay Ysg. Ed là 1 tướng có chỉ số nuke cao nhất game nhưng ra tương đối chậm. Dps thì thua Khan nhưng quan trọng việc nuke cực lớn của Ed sẽ gây hụt chỉ số 1 cục lên địch. Việc này tương đương mình sẽ có lợi thế hơn hẳn vì dam địch gây ít đi rõ rệt sau khi ăn nuke.

Tomy là debuff nuker, chỉ phát huy tối ưu hiệu quả khi kẹp với Ed, và tối đa sức mạnh khi chọc nhà. Với debuff -30% thủ và độc giảm tối đa -45% thủ skill. Tomy đúng là 1 debuff khủng, giúp tất cả các đạo thuần nuke khoẻ hơn hẳn do xả skill lên địch bị giảm thủ là vô cùng thấm. Vậy chốt lại Ed và Tomy nửa là nuker, nửa có debuff khiến cả team của bạn mạnh hơn hẳn.

Đạo debuff hiệu quả thứ 2 là Hannibal-Aethel. Đạo này thuần debuff, dam ko có mấy. Cách xếp trước sau cũng phụ thuộc bạn thích gì hơn. Aethel trước thì tốc độ xả skill nhanh debuff liên tục cho các đạo khác đánh. Hannibal trước thì có talent vàng công nhà, tăng dam lên chút xíu và giảm 10% quân chết. Tuỳ bạn thích sao thì chọn.

3. Thuần DPS.

Có nhiều tướng dps quá nên việc combo tướng cũng tuỳ người. Do Fred mình chưa max nên không làm thành đạo Fred-Mehmed mà để Ysg-Mehmed, với +70% dam nuke, cũng đáng sợ. Công thành thì luôn phải có Mehmed vì phá tháp hiệu quả nhất game. Phá tháp càng nhanh thì mới càng có thể giết quân địch nhiều và nhanh. Khan là bắt buộc phải có. Có thể kẹp Saladin, Caocao, Takeda.

Đạo Caocao Mina mình sẽ thay sau này khi max Takeda. Vẫn là đạo nuke và có giảm tấn công của Caocao nên cũng có thể nói là tạm hiệu quả.

Với debuff -45% thủ nuke thì các đạo này sẽ bắn thấm vãi linh hồn.

Như vậy trên thành địch sẽ nhận các debuff sau:
– Trừ 30% dam gây ra (Richard)
– Thêm 30% gánh chịu (Alex, Mina)
– Trừ 30% thủ (Tomy)
– Trừ 45% thủ skill (Tomy)
– Trừ 40% tấn công (Caocao)
– Giảm 50% hồi máu (Saladin)
Tương đối đầy đủ, chỉ thiểu một vài debuff khác như: Trừ HP, trừ nộ, câm lặng.

Với lượng debuff kinh dị trên địch sẽ khiến 5 đạo quây đánh còn hiệu quả hơn 1 rally thông thường. Nhưng dĩ nhiên quân chết là 1 mình chịu. Với kiểu build này thì cũng có thể solo nhà 75m trở xuống mà không cần giúp đỡ. (Do mình từng làm vài lần rồi nên nó thật sự khả thi)

4. Đạo buff

Trước mình từng chơi thêm đạo buf thay cho Caocao-Mina để các đạo dps và tank mạnh hơn và ra skill nhanh. Cặp Cons-Joan là lựa chọn tốt nhất.  Giảm tấn công địch 40%, giảm 10% dam nhận vào trên đồng minh (Cons), còn Joan thì miễn bàn về hồi 200 nộ và cả mới chỉ số. Ai không có Cons thì có thể dùng cặp Joan-Cleo cũng rất ổn. Tuy nhiên đạo buff gần như ko có dam. Nên chết và giết ko được hài lòng lắm.

Swarm nhà mình vẫn ưng đánh nhanh thắng nhanh. Cứ nuke mà vỗ vào. Húc nhà mà chơi dam trắng chỉ có chết vì dam trắng của vài triệu quân khắc hẳn so với 310k.
Còn swarm cờ cũng vậy thôi, debuff mà vỗ. Clan mà hung hăng thì cái cờ bị x12 surounded trở lên là chuyện cơm bữa.

IvyBlue.vn
IvyBlue.vn
Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐANG HOT

Xem thêm

Mới nhất