Skip to main content

Cách làm mứt bí đỏ dẻo thơm ăn không biết chán ngày Tết

Rate this post

Trong bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch,ngăn ngừa ung thư,hỗ trợ giảm cân ,chống lão hóa da ,tốt cho hệ tiêu hóa ,tốt cho hệ thống xương khớp.

Bí đỏ cũng rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn). Những người tuân thủ chế độ nghèo năng lượng rất cần ăn bí đỏ. Nguyên nhân là do chế độ ăn kiêng thường dẫn tới tình trạng thiếu triptophan, gây mệt mỏi về tinh thần, suy giảm trí nhớ hoặc dễ nổi cáu không kiểm soát được. Ngoài ra, bí đỏ còn là thực phẩm rất nghèo năng lượng.

Nguyên liệu làm mứt bí đỏ dẻo
– 350gr bí đỏ – 110gr đường
– 4 trái chuối to – 1 muỗng canh nước cốt chanh
– 400ml nước lạnh – 1 chút xíu muối

 

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-01

Cách làm mứt bí đỏ dẻo thơm ngon:

1 Bí đỏ gọt bỏ vỏ, thái miếng sau đó rửa qua nước lạnh. Bí đỏ, nước lạnh, đường, nước cốt chanh, muối cho hết vào nồi, bắt lên bếp nấu lửa vừa.

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-022 Trong khi nấu thỉnh thoảng đảo cho bí chín đều. Khi thấy nước cạn là tắt bếp. Cho bí, chuối vào máy xay nhuyễn.

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-03

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-043 Lấy chút dầu thoa lên khay hay lấy giấy dầu trải lên khay, sau đó đổ 1 lớp mứt không quá dày.

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-05

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-064 Bật lò nướng 100 độ C cho khay mứt vào sấy khô. Thời gian không giới hạn các bạn nhé. Khi thấy mứt khô ráo, sờ tay không dính là được. Lấy mứt ra để nguội, sau đó cuộn tròn và cắt khúc dải ngắn tùy ý.

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-075 Dùng giấy bóng kính hay màng thực phẩm bọc mứt bí đỏ lại và bảo quản nơi thoáng mát.

cach-lam-mut-bi-do-deo-thom-an-khong-biet-chan-ngay-tet-08Chúc bạn và gia đình thành công với mứt bí đỏ dẻo thơm cho ngày Tết thêm ý nghĩa!

cách làm mứt bí, cách làm mứt bí đỏ, mứt bí đỏ


Avatar of IvyBlue.vn

IvyBlue.vn

Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *