More
    HomeMứt bíCách làm mứt bí đỏ đơn giản và ngon tuyệt cho ngày...

    Cách làm mứt bí đỏ đơn giản và ngon tuyệt cho ngày Tết

    Rate this post
    Nguyên liệu để làm mứt bí đỏ ngon tuyệt
    – Bí đỏ mỹ ( 1 quả) bí đỏ ta một miếng khoảng 500g – Cà rốt 2 củ
    – Chanh tươi 1 quả nhiều nước – Đường trắng
    Hướng dẫn cách làm mứt bí đỏ ngon

    1 Sơ chế nguyên liệu: bí đỏ gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ sau đó cho vào máy xay nhuyễn. Gọt sạch vỏ cà rốt, rửa sạch cắt miếng nhỏ và cho vào máy xay nhuyễn. Quả chanh cắt đôi lấy nước, bỏ hạt, phần vỏ rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

    cach-lam-mut-bi-do-don-gian-va-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-01 cach-lam-mut-bi-do-don-gian-va-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-02

    2 Ngâm nguyên liệu đã xay cùng với đường trắng. Cho bí đỏ, cà rốt, vỏ chanh đã xay nhuyễn, thêm nước chanh và đường trộn tất cả đều lên trong chảo hoặc nồi. Sau đó để khoảng 4 tiếng cho đường tan ra hết và trộn đều lên một lần nữa.

    cach-lam-mut-bi-do-don-gian-va-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-03

    3 Sau 4 tiếng, đường trắng tan ra chúng ta trộn đều thêm lần nữa sau đó bắc lên bếp, đun lửa liu riu, đảo nhẹ để không bị bén chảo. Tốt nhất ta nên dùng chảo chống dính để làm. Đun trong khoảng 10 phút , hỗn hợp sẽ trở nên đặc quánh. Lúc này chúng ta có thể để nguội bớt, sau đó cho vào lọ bằng thủy tinh.

    cach-lam-mut-bi-do-don-gian-va-ngon-tuyet-cho-ngay-tet-04

    Muốn mứt bí đỏ ngon hơn chúng ta nhúng lọ thủy tinh đậy kín năp vào nước luộc sôi thêm 5 phút. Làm như vậy mứt bí đỏ của chúng ta sẽ để lâu hơn và ngon hơn. Thật đơn giản phải không? Các bạn hãy làm mứt bí đỏ để chúc gia đình và bản thân có nhiều sự may mắn trong năm mới. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt bí đỏ trên, cùng chia sẻ hoặc bình luận ý kiến của bạn nhé.

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    ĐANG HOT

    Xem thêm

    - Quảng cáo -

    Mới nhất