More
    HomeCác loại mứt khácCách làm mứt chùm ruột ngon chiêu đãi khách trong dịp Tết

    Cách làm mứt chùm ruột ngon chiêu đãi khách trong dịp Tết

    Rate this post
    Nguyên liệu làm mứt chùm ruột
    – Chùm ruột: 1kg (chọn những trái to vàng đều) – Muối bột: thìa cà phê
    – Đường kính trắng: 700g – Thạch cao phi: 1/2 thìa
    Hướng dẫn cách làm mứt chùm ruột

    1 Bỏ cuống chùm ruột và loại những trái dập nát, sau đó ngâm với nước muối khoảng 2 -3 giờ đồng hồ.

    cach-lam-mut-chum-ruot-ngon-chieu-dai-khach-trong-dip-tet-01

    2 Lần lượt đặt từng nắm chùm ruột vào giữa thớt rồi nhẹ nhàng xoay nhẹ mặt thớt để chùm ruột ra bớt nước có vị chua, sau đó các bạn xả lại với nước lạnh và để ráo nước (Chú ý giữ lại phần nước chùm ruột nhé)

    3 Đun một nồi nước sôi cho chùm ruột vào trần qua khoảng 3-4 phút rồi đổ ra thau rửa với nước sạch và để ráo nước.

    4 Đổ chùm ruột và đường vào chảo bắc lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi đường keo lại thì cho thạch cao phi vào trộn đều và bắc chảo ra đợi cho nguội và keo lại.

    cach-lam-mut-chum-ruot-ngon-chieu-dai-khach-trong-dip-tet-03

    5 Trộn đều đường, thạch cao phi với chùm ruột rồi phơi ngoài nắng khoảng 60-90 phút cho đường tan ra các bạn cho vào lọ thủy tinh để sử dụng dần trong dịp Tết.

    cach-lam-mut-chum-ruot-ngon-chieu-dai-khach-trong-dip-tet-02

    Mứt chùm ruột là món ăn phổ biến đối với người dân Nam Bộ, nếu bạn là người Bắc thì hãy bắt tay thực hiện cách làm mứt chùm ruột thơm ngon lạ vị cho hương vị ngày Tết thêm đậm đà bạn nhé.

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    ĐANG HOT

    Xem thêm

    - Quảng cáo -

    Mới nhất