More
  HomeCác loại mứt khácCách làm mứt dưa hấu từ phần cùi siêu hấp dẫn và...

  Cách làm mứt dưa hấu từ phần cùi siêu hấp dẫn và đẹp mắt

  Rate this post

  Dưa hấu là loại quả có nhiều vào mùa hè, nhưng giờ đây, bạn có thể mua loại quả này vào bất cứ mùa nào trong năm kể cả mùa đông. Khi mua dưa hấu về ăn, bạn đừng bỏ phần cùi của quả dưa đi mà hãy để lại và học cách làm mứt dưa hấu siêu hấp dẫn dưới đây nhé.

  Với cách làm mứt dưa hấu từ phần cùi, bạn có thể tận dụng được hết cả quả dưa mà chỉ cần bỏ đi phần vỏ xanh. Cùi dưa hấu làm mứt Tết ăn có vị thanh mát, độ ngọt vừa phải sẽ là món mứt vô cùng ngon miệng cho những ngày Tết khi bạn ăn quá nhiều đồ ngấy ngán đấy.

  Cùng xem, với cách làm mứt dưa hấu từ cùi trắng, bạn cần những gì nha!

  Nguyên liệu làm mứt vỏ dưa hấu
  – Phần vỏ của một quả dưa khoảng 2kg – 2 miếng thịt dưa hấu
  – 1/2 chén nhỏ si- rô atiso đỏ – 1 bát đường trắng
  – 1 thìa nhỏ muối – 1 âu nước lã
  Cách làm mứt vỏ dưa hấu

  1 Vỏ dưa ngọt bỏ phần vỏ xanh phía ngoài, lấy phần cùi trắng và cắt thành những miếng thon dài (khoảng ngón tay út là vừa). Cho 1 thìa nhỏ muối vào âu nước và ngâm phần cùi dưa vào hỗn hợp nước muối loãng trong 5 phút.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat-01

  2 Giờ bạn hãy vớt ra một cái âu khác và tiếp tục cho 1 bát đường. Cho cùi dưa hấu vào trộn với đường.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat-02

  3 Xay dưa hấu cùng với astiso: 2 miếng thịt dưa hấu xay kiểu sinh tố và hoà thêm 1/2 bát nhỏ nước si-rô hoa atiso đỏ vào để tạo màu và khi nấu mứt thành phẩm sẽ có mùi thơm mát của dưa hấu.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat-03

  4 Trộn đều các hỗn hợp và ướp trong ít nhất 3 tiếng để cùi dưa ngấu kỹ với đường và nước dưa. Nếu muốn làm mứt dưa hấu 2 màu, bạn chỉ trộn một nửa cùi dưa hấu với nước dưa và 1 nửa không trộn nhé.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat-04

  5 Sau đó ta cho vào chảo có đế dầy và sên, khi hỗn hợp mứt sôi ta cho lửa nhỏ nhất đến khi gần cạn ta bắt đầu để lửa to dần và liên tục đảo để cho đường kết tinh (lại đường) khô và bám vào từng miếng mứt.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat-05

  6 Sau khi sên mứt xong, bạn tắt bếp và xếp từng miếng mứt ra phên để cho mứt cùi dưa hấu khô. Sau đó, bạn cho mứt vào phên cho mứt khô.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat-06

  Với cách làm mứt dưa hấu này, bạn sẽ tận dụng được phần cùi của dưa hấu và tiết kiệm được một khoản tiền mua nguyên liệu. Mứt dưa hấu khi hoàn thành có màu đỏ tươi của nước dưa hấu và atiso trông rất đẹp mắt. Khi ăn mứt dưa hấu có vị thanh mát, thơm thoang thoảng mùi dưa hấu rất dễ chịu.

  cach-lam-mut-dua-hau-tu-phan-cui-sieu-hap-dan-va-dep-mat

  Bằng cách làm mứt dưa hấu này, bạn có thể tạo ra những sợi mứt như mứt dừa bằng cách nạo sợi mỏng như dừa. Bạn cũng có thể chỉ cần dùng nước dưa hấu xay để nhuộm màu cho mứt mà không cần đến atiso, nhưng khi hoàn thành, mứt dưa hấu sẽ có màu nhạt hơn. Và bạn hoàn toàn có thể làm mứt dưa hấu 2 màu bằng cách một nửa ngâm với nước dưa hấu xay, một nửa để không nhé.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất