More
    HomeCác loại mứt khácCách làm mứt mận gừng dẻo ngon ngày Tết

    Cách làm mứt mận gừng dẻo ngon ngày Tết

    Rate this post
    Nguyên liệu cần thiết để làm mứt mận gừng
    – Một củ gừng tươi – Đường trắng
    – 1kg mận ( chọn quả quá chín và quá xanh) – Một ít nước vôi trong
    Hướng dẫn cách làm mứt mận gừng ngon, đẹp

    1 Sơ chế mận tươi: mận khi mua về sửa thật sạch với nước, sau đó khía quả mận thành nhiều miếng. Cho nước vôi trong hòa tan chậu nước lạnh sạch, sau đó cho mận vào ngâm qua đêm

    cach-lam-mut-man-gung-deo-ngon-ngay-tet-01

    2 Ướp mận với đường: mận sau khi ngâm qua đêm với nước vôi, chúng ta mang ra rửa thật sạch với nước. Chúng ta có thể rửa nhiều lần, cho tới nào mận không còn mùi vôi mới được. Cho mận vào nồi hoặc chảo, sau đó cho thật nhiều đường trắng lên, đảo đều cho tất cả quả mận đều được ngấm đường. Chúng ta để như vậy qua đêm

    cach-lam-mut-man-gung-deo-ngon-ngay-tet-02

    3 Hoàn thành mứt mận gừng: mận sau khi ngâm đường qua đêm, nước mận tiết ra chúng ta có thể chắt lấy một ít làm siro dùng dần, nếu không muốn thì thôi. Chúng ta cho chảo lên bếp đun lửa vừa, dùng đũa đảo đều.

    cach-lam-mut-man-gung-deo-ngon-ngay-tet-03

    Lúc này ta sẽ băm chút gừng tươi cho vào đun cùng mận. Chúng ta đảo cho tới khi nào nước mận cạn hết là được. Cho ra đĩa cho mận nguội bớt và kho lại là có thể dùng được rồi.

    cach-lam-mut-man-gung-deo-ngon-ngay-tet-04

    Món mứt mận có màu cánh gián, quả mận không bị nát vẫn giữa được nguyên vẹn. Khi ăn mứt mận chúng ta cảm nhận được vị chua nhẹ, dẻo ngon kết hợp với mùi thơm của gừng. Dùng món mứt mận để đãi khách trong những ngày tết thì còn gì bằng phải không?

    cach-lam-mut-man-gung-deo-ngon-ngay-tet-00

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    ĐANG HOT

    Xem thêm

    - Quảng cáo -

    Mới nhất