More
  HomeChia sẻ - Tâm sựChồng xấu - vợ đẹp: Hôn nhân sẽ bền vững

  Chồng xấu – vợ đẹp: Hôn nhân sẽ bền vững

  Rate this post

  Hình thức của đàn ông cũng là một yếu tố quan trọng khi phụ nữ hiện đại cân nhắc chọn chồng. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây cho thấy cuộc hôn nhân của một người phụ nữ đẹp với một ông chồng hình thức kém sẽ lâu bền và hạnh phúc hơn chiều ngược lại.

  Kết quả này cũng phù hợp với quan niệm bấy lâu của người Việt, “trai tài, gái sắc” là nhân tố cơ bản của một cuộc hôn nhân lý tưởng.

  Khi sang phương Tây, quan niệm này có thay đổi ít nhiều, trong khi đàn ông ưa chuộng những người phụ nữ hình thức bắt mắt (giống đàn ông châu Á), thì phụ nữ Tây thích những người chồng biết chia sẻ và cảm thông, chứ không đơn thuần là một người đàn ông tài năng và có địa vị xã hội.

  Nghiên cứu được thực hiện bởi các chuyên gia đến từ trường Đại học Tennessee (Mỹ) cũng chỉ ra một số yếu tố hình thức ở đàn ông khác phụ nữ. Nếu như mắt to, gương mặt bầu bĩnh của trẻ thơ, eo nhỏ được xem là những yếu tố để đánh giá một người phụ nữ đẹp, khi sang đến đàn ông chúng sẽ có tác dụng ngược.

  Một nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng, một người đàn ông đẹp thường cuốn hút phụ nữ ngay từ lần đầu gặp mặt, và mối quan hệ (hôn nhân) của họ thường tồn tại lâu bền. Nhưng nghiên cứu lần này lại cho một kết quả khác, sắc đẹp ở đàn ông chỉ có tác dụng trong giai đoạn đầu hai bên mới quen biết, hoặc có ý định tìm hiểu. Khi đã quyết định gắn bó lâu dài, người phụ nữ không mấy quan tâm đến hình thức bề ngoài của chồng, lúc này họ quay ra các yếu tố như năng lực bản thân của anh có đủ để xác lập một vị thế xã hội, hay anh có khả năng kiếm đủ tiền nuôi sống gia đình nhỏ hay không, hoặc khả năng giao thiệp của anh như thế nào…

  Nghiên cứu đã được đăng tải trên Tạp chí Tâm lý Gia đình (Mỹ) số ra tháng 2/2008, được tiến hành với 82 cặp vợ chồng, các cặp này chung sống với nhau từ 6 tháng đến 3 năm. Các nhà nghiên cứu tiến hành quay video cuộc đối thoại của từng cặp trong vòng 10 phút. Sau đó các nhà nghiên cứu sẽ phân tích và xếp loại các cặp vợ chồng dựa trên mức độ hợp tác của vợ (hoặc chồng) trong một vấn đề nào đó, chẳng hạn như cách ăn uống lành mạnh, một việc làm mới, thói quen tập thể dục thường xuyên…

  Khi được vợ tham khảo ý kiến một vấn đề nào đó, một ông chồng không hợp tác có thể nói: “Ồ, đó là chuyện của em, em phải tự tìm cách mà giải quyết đi chứ!”, ngược lại một ông chồng khác có thể nói: “Hey, anh đang ở đây bên em, em muốn anh làm gì cho em nào?”… Điều thú vị là những người đàn ông có cách trả lời theo phương án thứ nhất rơi vào những ông chồng có gương mặt đẹp, thậm chí đẹp hoàn hảo; trong khi những ông chồng có hình thức kém may mắn hơn thường trả lời theo cách thứ hai.

  Giáo sư Dan Ariely đến từ Viện Quản lý Sloan, kiêm Chương trình Truyền thông và Khoa học MIT đánh giá kết quả của cuộc khảo sát “tỏ ra rất có lý”. “Đàn ông thường nhạy cảm với độ hấp dẫn của phụ nữ, trong khi phụ nữ thường quan tâm đến địa vị và mức lương của chồng, hơn là tiêu chí hình thức”, Ariely nói.

  “Những ông chồng có hình thức kém thường nhận được từ vợ nhiều thứ hơn những gì anh ta chờ đợi. Vì vậy họ thường có xu hướng nỗ lực làm việc để duy trì mối quan hệ vợ chồng bền chặt”, ông McNulty, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết.

  Một điều thú vị nữa được rút ra từ nghiên cứu, ở những cặp có chồng đẹp, cả người vợ cũng không chia sẻ với chồng, chứ không chỉ chồng không chia sẻ với vợ. Đây là một trong những nguyên nhân dễ gây đổ vỡ trong hôn nhân thời hiện đại.

  Dù thế nào đi nữa, nghiên cứu cũng là một tín hiệu mừng cho những người đàn ông có hình thức kém. Nếu có tư chất tốt và tài giỏi, anh có quyền mơ đến một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất