More
  HomeChia sẻ - Tâm sựChuẩn bị hành trang đi săn tuyết miền nhiệt đới các bạn...

  Chuẩn bị hành trang đi săn tuyết miền nhiệt đới các bạn ơi

  Rate this post

  Cập nhật tình hình lúc 16h40 ngày 12/12/2015, theo 1 số nguồn tin thì ở 1 số nơi đã có tuyết rơi nhẹ như Sapa, Đồng Văn . Có 1 số ảnh và Video clip về tuyết vừa được các bạn post lên facebook:

  tuyet-roi-o-dong-van-01

  tuyet-roi-o-dong-van-02

  Còn đây là video clip – tại Đồng Văn – Hà Giang

  Theo 1 bạn trên diễn đàn phượt thì:“Hiện các xã thuộc huyện Đồng Văn đã có tuyết nhẹ. Time tuyết không kéo dài nên chưa thể có ảnh tuyết phủ trắng. ( có thể vào tường nhà mình xem video chia sẻ).
  Cũng như các nguồn tin từ các tỉnh như Cao Bằng hay Lào Cai thì nhiệt độ giảm rất mạnh chỉ còn 3độC.
  – theo kinh nghiệm và dự báo thời tiết, nếu nhiệt độ tối ngày 16/12 đến sáng 17/12 còn giảm và độ ẩm tốt thì các vùng núi cao như Sapa – Lào Cai, Phó Bảng – Đồng Văn – HG, Mẫu Sơn – Lạng Sơn sẽ có tuyết.
  – Tuyết cũng như mây, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Nên có thể nếu đi cũng chỉ là ” Săn ” thôi các bạn ạ.!
  – Chúc mọi người luôn có những chuyến đi an toàn và may mắn.!
  – Nghĩa – Cafe Km0 Hà Giang .!

  Các bạn chuẩn bị xách ba lô lên và đi săn tuyết miền nhiệt đới thôi: “Thú vui tao nhã này hoàn toàn không dành cho người yếu. Bởi nếu không đủ sức khỏe, không chịu nổi cái rét khủng khiếp vào thời điểm tuyết rơi, băng đóng tầng tầng lớp lớp thì chưa thưởng hoa mai, hoa mận, hoa đào thì có lẽ đã “chết cóng” mất rồi.

  Thanh Sơn, một dân chuyên trekking (một hình thức du lịch mạo hiểm và người trekking chỉ có phương tiện di  chuyển duy nhất chính là đôi chân của mình) vượt núi ngắm tuyết, săn mây còn bồi hồi: “Nhiều khi ước gì mình là người Dao hay người Mông, Mèo. Bởi ở đây, những người Dao ở vùng núi cao này là những người đầu tiên may mắn đón hoa tuyết rơi trước cửa nhà. Chẳng khác gì châu Âu vậy. Trong buốt giá, làm thêm chén rượu nóng Mẫu Sơn, sao mà ấm áp, thấm thía đến thế.”

  Nằm cách thành phố Lạng Sơn 30km về phía Đông, trên độ cao 1.541m so với mặt biển, núi Mẫu Sơn được bao bọc bởi hơn 80 quả núi nhỏ quanh mình. Đông về, mây mù phủ kín đỉnh Mẫu Sơn suốt mùa. Hè đến, nắng vàng rực rỡ. Vào xuân, khắp vùng Mẫu Sơn rực sắc hoa đào thắm. Đào trái Mẫu Sơn vừa to, rất ngọt. Khí hậu Mẫu Sơn đã ấp ủ cho vùng đất này loại chè tuyết đượm nước, ngon nổi tiếng xưa nay.

  Nhưng nhờ có tuyết, Mẫu Sơn nhiều năm nay, trở thành điểm “săn” tuyết nổi tiếng cả nước. Thậm chí, nhiều “dân chơi” miền Nam sẵn sàng bay vội ra Bắc để đến thưởng thức tuyết rơi mùa đông miền nhiệt đới – kỳ cảnh hiếm có, có khi cả mùa đông đất Bắc chỉ có duy nhất một lần.

  Đặc biệt, tuyết chỉ rơi 1 đến 2 ngày là tan. Trong làn sương mù mịt, gió rét căm căm, tuyết rơi nhẹ nhàng lên cỏ. Cỏ gồng mình cõng tuyết, đỡ chân đỡ khách. Băng rạn vỡ dưới chân người trèo lên đỉnh ngắm tuyết lạo xạo. Căn chòi sắt nhỏ, mái lợp tôn bốn bề thông thống gió, được dựng trên đỉnh núi Mẫu cho du khách đứng ngắm cảnh tuyết trùm trắng mái. Cảnh tượng nguy nga, như phim “Nữ hoàng băng giá” ấy chỉ kéo dài từ 7h sáng, khi trời sáng mờ mặt người, cho đến 10h là hết. Tuyết dừng rơi là băng bắt đầu tan bởi chỉ là một lớp tuyết mỏng.

  Ngắm tuyết xong, mấy ai rũ áo về ngay, còn thưởng rượu Mẫu Sơn nữa chứ. Mà thưởng rượu nâng tầm thưởng tuyết, thưởng hoa lên nhiều lắm, kỷ niệm cũng là ở lúc này mà nhớ mãi khôn nguôi, quay chở lại đất Mẫu Sơn không chỉ để ngắm tuyết cũng là nhờ lúc này.

  “Bàn tay nâng chén rượu

  Đôi má em thắm đào

  Dạt dào trong ánh mắt

  Ngọt êm câu mời chào””

  Lưu ý: Ảnh đại diện là ảnh tư liệu từ năm 2013 nhé!

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất