HomeGameRise of the KingdomHướng dẫn chọn nền văn minh khi bắt đầu chơi Rise of...

Hướng dẫn chọn nền văn minh khi bắt đầu chơi Rise of Kingdoms

5/5 - (1 bình chọn)

Khi bắt đầu chuyến phiêu lưu vào thế giới Rise of Kingdoms (RoK), bạn sẽ thật sự bỡ ngỡ và choáng ngợp bởi có tới 11 nền văn minh để mình lựa chọn. Mỗi nền văn minh lại có phong cách kiến ​​trúc xây dựng, đặc quyền, chỉ huy khởi đầu và các đơn vị quân đội đặc biệt riêng. Và tương ứng là những điểm mạnh và điểm yếu không giống nhau. Vậy khi bắt đầu chơi RoK, bạn nên chọn nền văn minh nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Trước tiên, bạn cần biết rằng: trong suốt quá trình chơi, bạn có thể chuyển sang bất kỳ nền Văn minh nào khác một cách dễ dàng để phù hợp với phong cách chơi và hiện trạng của bạn trong game. Để làm điều đó, bạn cần phải có vật phẩm Đổi nền văn minh, mua với 10.000 Gem.

1, Đầu game Rise of Kingdosm, bạn nên chọn nền văn minh nào?

Câu trả lời sẽ là: Trung Quốc. Trung Quốc là nền văn minh tốt nhất cho tất cả người chơi mới bởi vì được bonus:

– Tăng tốc độ xây dựng 5%: đây là hiệu ứng rất quan trọng, giúp bạn nâng cấp Hall nhanh hơn. Bạn có thể sớm lên cấp 16 hoặc 22, bởi sức mạnh của bạn chủ yếu đến từ Hall và các công trình. Nâng cấp càng nhanh thì bạn càng có cơ hội tham gia các tính năng, các cuộc chiến hấp dẫn trong RoK mà không sợ bố con thằng nào cả.

– Tăng 5% khả năng phục hồi điểm hành động: điểm hành động rất cần thiết trong các trận chiến với quân rợ hay đánh pháo đài. Do đó, việc phục hồi điểm hành động nhanh hơn sẽ giúp các bạn tham gia các event tốt hơn và đầy đủ hơn.

huong dan chon nen van minh khi bat dau choi rise of kingdoms 01

Khi chọn Trung Quốc, chỉ huy ban đầu của bạn sẽ là Tôn Tử. Ông già lụ khụ này chính là một trong những tướng tím xịn xò nhất trong RoK. Nếu bạn đầu tư nhiều tiền để nuôi tướng cam thì không có gì phải bàn rồi. Còn nếu bạn là F2P thì Tôn Tử luôn rất hữu ích trong suốt quá trình chơi RoK. Hãy ưu tiên tượng sao, sách exp cho Tôn Tử để có thể lên level nhanh.

Khả năng chiến đấu của Tôn Tử rất đáng nể, Trong Chinh phạt, Tôn Tử có khả năng xả dam cực kỳ điên rồ nếu bị bao vây. Còn trong chiến đấu nhóm, Tôn Tử cũng rất xuất sắc. Nếu bạn ghép Tôn Tử cùng Joan hay Eulji, sát thương AoE sẽ tăng lên đáng kể. Đặc biệt, khi bạn có Pelagius và Belisarius, bạn hãy dùng 2 tướng này bao vây chiến trường. Sau đó, dùng Tôn Tử để đập quân địch thì sẽ cực kỳ bá đạo

Ghi chú : Thời gian đầu, nếu để farm rợ thì các bạn cũng chú ý là nên nuôi thêm Boudica. Đây là tướng gìn giữ hòa bình rất đa dụng. Nếu điều kiện cho phép, hãy nuôi cả Joan of Arc nữa. Tóm lại, bộ 3 Tôn Tử – Boudica – Joan of Arc là những tướng tím ưu tiên đầu tiên nhé!

2. Giữa game, các bạn nên đổi sang nền văn minh gì?

Sau khởi đầu vất vả, các bạn đã đến giai đoạn giữa game. Đây là giai đoạn mà các bạn cần đẻ nhiều lính để chuẩn bị cho những cuộc chiến khốc liệt. Vì thế, theo mình, giai đoạn này các bạn nên chuyển sang nền văn minh của Đức. Đây là nền văn minh có nhiều buff dành cho chiến đấu:

– Tăng tốc độ huấn luyện lính 5%: quá rõ ràng và trực quan rồi. Lính ra càng sớm thì chúng ta càng có ưu thế trong chiến tranh.

– Tăng tốc độ phục hồi điểm hành động 10%: giúp bạn tham gia được các event, các cuộc chiến một cách dễ dàng, đầy đủ.

huong dan chon nen van minh khi bat dau choi rise of kingdoms 02

Bất cứ là dân chơi đầu tư nhiều tiền hay F2P thì quân kỵ luôn được ưu tiên. Mặc dù, cung thủ gây sát thương AoE lớn hơn còn bộ binh thì trâu bò hơn, nhưng kỵ binh vẫn là lựa chọn hàng đầu. Bởi , kỵ binh rất cơ động, có thể tấn công và rút lui mau lẹ. Chú ý là trong group fight, bạn nên cho quân bộ đi đầu để làm tanker, quân kỵ đi sau là hợp lý.

3. Late game thì nên chơi nền văn minh nào?

Nền văn minh tốt nhất vào late game là Hàn Quốc. Tại sao?

– Lý do chính là bởi vì nền văn minh này sẽ buff 3% tốc độ nghiên cứu. Như các bạn đã biết thì ở late game, có nhất nhiều hạng mục nghiên cứu mất vài chục ngày, thậm chí vài tháng mới hoàn thành. Chỉ 3% thôi, nhưng đó là cả núi tiền, núi speed mà bạn tiết kiệm được đấy. Lên được t5, tức là bạn đã mạnh hơn đa số những người chơi ở server của bạn rồi.

– Khả năng của bệnh viện tăng 15%: mang lại cho bạn một sức mạnh chiến đấu siêu khủng. Bạn sẽ có thể chiến đấu nhiều hơn, tận dụng các nguồn lực quân đội tốt hơn.

– Buff phòng thủ cho quân cung thủ 5%: đến giai đoạn này, có thể bạn đã sở hữu được Yi Seong Gye. Buff phòng thủ quân cung như thế này thì còn sợ bố con thằng nào nữa?

huong dan chon nen van minh khi bat dau choi rise of kingdoms 03

Đây là gợi ý của mình dành cho bạn khi bắt đầu chơi RoK. Tất nhiên, chọn nền văn minh nào còn phụ thuộc vào sở thích của các bạn nữa, nên nói chung các bạn cứ thoải mái đi nhé! Chơi vui là chính mà!

IvyBlue.vn
IvyBlue.vn
Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

ĐANG HOT

Xem thêm

Mới nhất