More
  HomeGameLịch sử WarCraft – Chương V: Sự Trở Lại của Quân Đoàn...

  Lịch sử WarCraft – Chương V: Sự Trở Lại của Quân Đoàn Hủy Diệt

  Rate this post

  the-history-of-warcraft-05

  Danh sách các chương:

  Phần 1: Tai Họa của Lordaeron

  Sau khi chuẩn bị suốt nhiều tháng ròng, cuối cùng Kel’Thuzad và Giáo Phái Đọa Đày giáng đòn tấn công đầu tiên bằng cách phóng thích bệnh dịch xác sống khắp Lordaeron. Uther và các hiệp sĩ đồng chí điều tra về các khu vực nhiễm bệnh với hi vọng tìm ra cách chấm dứt bệnh dịch. Dù đã cố gắng, bệnh dịch vẫn tiếp tục lan rộng và đe dọa xé tan tành Liên Minh.

  Khi đội quân xác sống tràn khắp Lordearon, Hoàng Tử Arthas, con trai duy nhất của Terenas bắt đầu đứng lên chống lại quân Truy Quét. Arthas giết được Kel’Thuzad, nhưng dù vậy, đội quân xác sống vẫn tiếp tục được tăng cường nhờ từng binh sĩ ngã xuống khi bảo vệ vùng đất. Lúng túng và nản lòng trước kẻ thù gần như không thể ngăn chặn, Arthas càng ngày càng thực hiện những hành động cực đoan hơn để đánh bại chúng. Cuối cùng thì đồng đội của Arthas phải cảnh báo anh rằng anh đang mất dần đi nhân tính của mình.

  Nỗi sợ hãi của Arthas cuối cùng đã khiến anh trở nên sa đọa. Anh lần theo dấu vết của bệnh dịch tới tận Bắc Xẻ, quyết chấm dứt mối đe dọa này mãi mãi. Thay vì đó cuối cùng Hoàng Tử Arthas đã trở thành con mồi cho thứ sức mạnh khủng khiếp của Thi Vương. Tin rằng nó có thể cứu giúp nhân dân, Arthas đã nhặt thanh cổ tự kiếm bị nguyền rủa Tuyết Than. Dù cho thanh kiếm đó thực sự mang lại cho anh sức mạnh vô cùng lớn, nó cũng lấy đi linh hồn của anh và biến anh thành kỵ sĩ tử thần hùng mạnh nhất của Thi Vương. Với linh hồn và tâm trí đã bị lấy mất, Arthas dẫn đầu đội quân Truy Quét chống lại chính vương quốc của mình. Cuối cùng Arthas giết chính cha đẻ của mình, Vua Terenas, và dẫm nát Lordaeron dưới gót giày sắt của Thi Vương.

  Phần 2: Nguồn Nước Mặt Trời – Sự Sụp Đổ của Quel’Thalas

  Dù cho hắn đã đánh bại tất cả những người hắn cho rằng đáng là kẻ thù của mình, Arthas vẫn bị ám ảnh bởi hồn ma của Kel’Thuzad. Hồn ma đó nói cho Arthas rằng hắn phải được hồi sinh để thực hiện bước kế tiếp trong kế hoạch của Thi Vương. Để hồi sinh hắn, Arthas cần đem di hài của Kel’Thuzad tới Nguồn Nước Mặt Trời thần bí, ẩn sâu trong vương quốc bất diệt Quel’Thalas của người thượng tiên.

  Arthas và đội quân Truy Quét xâm lược Quel’Thalas và bao vây tuyết phòng thủ của người tiên. Tướng Tuần Du của Trăng Bạc, Sylvanas Windrunner đã can đảm chiến đấu, nhưng cuối cùng Arthas vẫn xóa sổ được đội quân thượng tiên và xông tới Nguồn Nước Mặt Trời. Với uy lực của mình, thậm chí hắn còn tàn ác biến cơ thể thất trận của Sylvanas thành một hồn ma, bị nguyền rủa và phải phụng sự vĩnh viễn dưới quyền kẻ đánh bại Quel’Thalas.

  Cuối cùng Arthas dìm di hài của Kel’Thuzad trong lòng nước thánh của Nguồn Nước Mặt Trời. Mặc dù thứ nước đầy sức mạnh của Sự Bất Diệt đã bị ô uế bởi hành động này, Kel’Thuzad đã được tái sinh dưới dạng một thi sư ma quỷ. Khi đã được hồi sinh thành một thực thể hùng mạnh hơn hẳn trước đây, Kel’Thuzad giải thích về bước tiếp theo trong kế hoạch của Thi Vương.

  Vào thời điểm Arthas đội quân chết chóc của hắn ngoặt về phương nam, không còn một tiên nào còn sống sót tại Quel’Thalas. Quê nhà lộng lẫy của người thượng tiên, từng đứng vững suốt hơn chín ngàn năm đã bị xóa sổ.

  Phần 3: Sự trở lại của Archimonde và Cuộc Rượt Đuổi tới Kalimdor

  Khi Kel’Thuzad đã trở lại, Arthas dẫn quân Truy Quét về phương nam tới Dalaran. Ở đó tên thi sư sẽ nhận được quyển sách chú đầy sức mạnh của Medivh, và sử dụng nó để triệu hồi Archimonde trở lại thế giới này. Từ đó trở đi, chính Archimonde sẽ bắt đầu cuộc xâm lược cuối cùng của Quân Đoàn. Kể cả các pháp sư Kirin Tor cũng không thể ngăn chặn đội quân của Arthas lấy trộm cuốn sách của Medivh, và rồi Kel’Thuzad đã có được tất cả những gì hắn cần để thực hiện phép thuật của hắn. Sau mười ngàn năm, gã quỷ hùng mạnh Archimonde và vật chủ của hắn tái nhập lại ở thế giới Azeroth. Nhưng Dalaran chưa phải là điểm đến cuối cùng của chúng. Dưới mệnh lệnh của chính Kil’jaeden, Archimonde và lũ quỷ đi theo quân xác sống Truy Quét tới Kalimdor, quyết phá hủy Cây Thế Giới Nordrassil.

  Trong lòng sự hỗn loạn này, một nhà tiên tri đơn độc bí ẩn xuất hiện đưa ra chỉ dẫn của những chủng tộc phàm trần. Nhà tiên tri này không ai khác chính là Người Bảo Hộ cuối cùng Medivh, một cách phi thường đã trở về từ Vùng Ngoài để chuộc lại tội lỗi. Medivh báo cho Đại Tộc và Liên Minh về mối nguy hiểm họ đang phải đối mặt và hối thúc họ đoàn kết với nhau. Mệt mỏi vì nhiều thế hệ sống trong căm thù, orc và con người quyết không chấp nhận. Medivh buộc phải thỏa thuận riêng với từng chủng tộc, sử dụng cả tài tiên tri lẫn mưu trí để dẫn họ băng biển tới xứ Kalimdor huyền thoại. Orc và con người rồi sẽ đụng độ với nền văn minh Kaldorei vốn từ lâu sống ẩn náu.

  Loài orc dẫn đầu bởi Thrall, trải qua rất nhiều sự kiện trong suốt hành trình xuyên qua Xứ Đất Cằn ở Kalimdor. Dù cho họ đã đánh bạn được với Cairne Bloodhoof và những chiến binh ngưu nhân hùng mạnh, nhiều dân orc bắt đầu không cưỡng được sự khát máu điên cuồng đã từng xâm chiếm họ nhiều năm trước. Grom Hellscream, vị chỉ huy vĩ đại nhất của Thrall còn phản bội Đại Tộc bằng cách đầu quân cho Quân Đoàn Hủy Diệt, và uống Máu của Mannoroth, cũng chính là ngọn nguồn cơn khát máu của Đại Tộc. Khi Hellscream và các chiến binh tộc Chiến Ca trung thành với ông ta đi xuyên qua khu rừng Thung Lũng Tr, họ đụng độ với Hộ Vệ Quân của người dạ tiên cổ xưa. Cho rằng loài orc đã trở lại con đường hiếu chiến trước đây, vị bán thần Cenarius tới đánh đuổi Hellscream và tộc orc. Nhưng Hellscream và dân orc bị áp đảo bởi sự thù hận và cơn thịnh nộ siêu nhiên đã giết Cenarius và tàn phá khu rừng cổ xưa. Cuối cùng Hellscream đã lấy lại được danh dự bằng cách giúp Thrall đánh bại Mannoroth, chính là tên chúa quỷ ngay từ đầu đã nguyền rủa loài orc bằng chính dòng máu thù hận và thịnh nộ của hắn. Mannoroth chết đi, lời nguyền máu của loài orc cuối cùng đã kết thúc.

  Trong khi Medivh cố gắng thuyết phục orc và con người về sự cần thiết của việc liên minh, người dạ tiên chống lại Quân Đoàn theo cách riêng của họ. Vị Nữ Đại Tư Tế của Hộ Vệ Quân dạ tiên, Tyrande Whisperwind liều lĩnh chiến đấu nhằm ngăn cản lũ quỷ và xác sống giày xéo khắp các cánh rừng Thung Lũng Tro. Tyrande nhận ra rằng bà cần trợ giúp, bởi vậy cô lên đường đánh thức các tu sĩ người dạ tiên khỏi giấc ngủ ngàn năm. Gọi người tình xa xưa của mình, Malfurion Stormrage, Tyrande đã củng cố được hàng phòng thủ và chặn đứng được Quân Đoàn. Với sự trợ giúp của Malfurion, chính thiên nhiên đã trỗi dậy để đánh đuổi Quân Đoàn và lũ quân Truy Quét đồng minh của chúng.

  Trong khi tìm kiếm các tu sĩ đang ngủ đông, Malfurion tìm thấy một hầm ngục cổ xưa nơi ông đã giam cầm người em trai của mình, Illidan. Tin rằng Illidan sẽ giúp họ chống lại Quân Đoàn, Tyrande đã giải phóng hắn. Dù cho Illidan thực sự giúp đỡ họ trong một thời gian, cuối cùng hắn vẫn ra đi theo đuổi lợi ích của riêng hắn.

  Người dạ tiên gồng mình chống trả Quân Đoàn Hủy Diệt, lòng đầy quyết tâm. Quân Đoàn chưa bao giờ ngừng thèm khát Nguồn Nước Vĩnh Cửu, từ lâu đã là suối nguồn sức mạnh của Cây Thế Giới và cũng là trái tim của vương quốc người dạ tiên. Nếu chúng thành công trong việc tấn công cái Cây, lũ quỷ sẽ phá tan tành hoàn toàn thế giới này.

  Phần 4: Trận Chiến Đỉnh Hyjal

  Dưới sự chỉ dẫn của Medivh, Thrall và Jaina Proudmoore – thủ lĩnh quân đội con người ở Kalimdor – nhận ra rằng họ phải gác sang bên sự khác biệt giữa họ. Tương tự, người dạ tiên lãnh đạo bởi Malfurion và Tyrande cũng đồng ý rằng họ phải đoàn kết lại nếu còn muốn bảo vệ Cây Thế Giới. Cùng chung mục đích, các chủng tộc xứ Azeroth cùng nhau cũng cố nguồn năng lượng cho Cây Thế Giới tới mức tối đa. Được tăng cường bởi sức mạnh của chính thế giới này, Malfurion đã giải phóng cơn thịnh nộ nguyên bản của Nordrassil, hoàn toàn tiêu diệt Archimonde và chặt đứt mối liên hệ của Quân Đoàn với Nguồn Nước Vĩnh Cửu. Trận chiến cuối cùng làm rung chuyển lục địa Kalimdor tới tận gốc rễ. Không thể hấp thụ được chút sức mạnh nào từ Nguồn Nước, Quân Đoàn Hủy Diệt bị đập nát dưới sức mạnh kết hợp của các cánh quân phàm trần.

  Phần 5: Uy Lực của Kẻ Phản Bội

  Trong lúc Quân Đoàn xâm lược Thung Lũng Tro, Illidan đã được giải phóng khỏi hầm ngục sau mười ngàn năm giam cầm. Dù cho ban đầu hắn có làm cho các đồng đội an tâm, cuối cùng hắn vẫn lộ rõ bản chất thực sự và hấp thụ được nguồn năng lượng từ thứ cổ vật thầy pháp mạnh mẽ là Sọ Gul’dan. Nhờ vậy, Illidan có được nguồn sức mạnh khủng khiếp và to lớn. Hắn cũng có được chút ký ức cũ của Gul’dan – đặc biệt là về Mộ Sargeras, hòn đảo hầm ngục được đồn là nơi giữ di hài của gã Titan Hắc Ám Sargeras.

  Đầy sức mạnh và lại có thể tự do đi khắp thế giới, Illidan lên đường tìm kiếm địa vị với rất nhiều mưu đồ. Tuy nhiên Kil’jaeden chạm trán Illidan và đưa ra lời đề nghị khiến hắn chẳng thể nào từ chối. Kil’jaeden rất giận dữ vì thất bại của Archimonde tại Đỉnh Hyjal, nhưng gã còn có mối lo lắng khác lớn hơn là trả thù. Cảm thấy rằng tạo vật của mình, Thi Vương, đang càng ngày càng mạnh mẽ tới mức khó kiểm soát, Kil’jaeden lệnh cho Illidan triệt hạ Ner’zhul và tiêu diệt lũ xác sống Truy Quét một lần và mãi mãi. Đổi lại, Illidan sẽ nhận được thứ mạnh không kể xiết và một địa vị thực sự giữa những gã bạo chúa còn lại trong Quân Đoàn Hủy Diệt.

  Illidan đồng ý và ngay lập tức lên đường đi phá hủy Ngai Băng, khối pha lê băng nơi linh hồn Thi Vương trú ngụ. Illidan biết rằng hắn sẽ cần tới một cổ vật hùng mạnh để phá hủy Ngai Băng. Sử dụng hiểu biết hắn có được từ ký ức của Gul’dan, Illidan quyết định tìm Mộ Sargeras và đoạt lấy di thể của gã Titan Hắc Ám. Hắn nhớ về những người Thượng Sinh xưa kia còn đang mắc nợ hắn và triệu hồi được những người naga mình rắn từ hang ổ dưới đáy biển đen tối. Dẫn đầu bởi mụ phù thủy xảo trá Bà Vashj, người naga giúp Illidan tới được Quần Đảo Đổ Nát nơi Mộ của Sargeras được đồn là ở đó.

  Khi Illidan ra đi với người naga, Cai Ngục Maiev Shadowsong bắt đầu săn lùng hắn. Maiev đã là cai ngục của Illidan suốt mười ngàn năm và rất hứng thú trước viễn cảnh bắt lại được hắn. Tuy nhiên Illidan láu cá hơn hẳn Maiev và các Lính Canh của bà và đã đoạt được Con Mắt Sargeras bất kể sự cố gắng của họ. Sở hữu Con Mắt mạnh mẽ, Illidan tới thành phố phù thủy Dalaran xưa kia. Được tăng cường sức mạnh bởi những dòng năng lượng trong thành, Illidan sử dụng Con Mắt để thi triển một thần chú phá hủy tới thủ phủ của Thi Vương tại Băng Miện tít Bắc Xẻ xa xôi. Đòn tấn công của Illidan đã đập tan hàng phòng thủ của Thi Vương và làm lung lay thế giới này từ tận gốc rễ. Vào khoảng khắc cuối cùng, câu thần chú phá hủy của Illidan đã bị gián đoạn khi người anh trai Malfurion và Nữ Tư Tế Tyrande xuất hiện trợ giúp cho Maiev.

  Biết rằng Kil’jaeden sẽ không hài lòng với thất bại của hắn trong việc phá hủy Ngai Băng, Illidan chạy trốn tới vùng không gian hoang vu Ngoại Địa: tàn dư cuối cùng của Draenor, quê hương cũ của loài orc. Ở đấy hắn định trốn tránh cơn giận dữ của Kil’jaeden và dự tính những bước tiếp theo. Sau khi ngăn cản được Illidan, Malfurion và Tyrande trở về Rừng Thung Lũng Tro để cai quản nhân dân. Tuy nhiên Maiev không thể dễ dàng từ bỏ, bà đi theo Illidan tới tận Ngoại Địa, quyết đem hắn ra trước công lý.

  Phần 6: Sự Nổi Dậy của người Huyết Tiên

  Vào lúc này, quân xác sống Truy Quét về cơ bản đã biến Lordaeron và Quel’Thalas thành Xứ Bệnh Dịch độc hại. Ở đó chỉ còn lại vài nhóm quân Liên Minh nhỏ. Một trong đó gồm chủ yếu là người thượng tiên, lãnh đạo bởi người cuối cùng trong triều đại Sunstrider: Hoàng Tử Kael’thas. Kael cũng là một phù thủy tài ba, dần trở nên cảnh giác trước Liên Minh đang dần suy thoái. Người thượng tiên đau lòng trước sự mất mát của quê nhà và quyết định gọi mình là người huyết tiên để vinh danh những người đã mất. Dù cho họ vẫn cố gắng ngăn cản quân Truy Quét, họ cũng phải chịu nhiều tổn thất khi mất đi Nguồn Nước Mặt Trời vốn luôn tăng cường sức mạnh cho họ. Tuyệt vọng trong việc tìm kiếm phương thuốc cho sự say mê ma thuật của người dân, Kael đã làm một việc không thể ngờ nổi: anh ta đi theo con đường của tổ tiên Thượng Sinh và liên kết với Illidan và người naga nhừng tìm kiếm nguồn sức mạnh ma thuật mới. Những thủ lĩnh Liên Minh còn lại quy kết người huyết tiên tội phản bội và trục xuất họ.

  Chẳng còn nơi nào để đi, Kael và những người huyết tiên đi theo Bà Vashj tới Ngoại Địa để chống lại cai ngục Maiev, giờ đã bắt được Illidan. Với lực lượng phối hợp của người naga và người huyết tiên, họ đã đánh bại Maiev và giải thoát Illidan khỏi bàn tay của bà. Tại Ngoại Địa, Illidan tập hợp đội quân để chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống lại Thi Vương và pháo đài của hắn tại Băng Miện.

  Phần 7: Nội Chiến ở Xứ Bệnh Dịch

  Thi Vương Ner’zhul biết rằng thời gian của hắn chẳng còn bao nhiêu. Bị giam cầm trong Ngai Băng, hắn đồ rằng Kil’jaeden rồi sẽ phái tay chân tới triệt hạ mình. Thiệt hại gây ra bởi phép thuật của Illidan đã làm nứt Ngai Băng; bởi vậy, Thi Vương đang dần mất đi sức mạnh của mình. Tuyệt vọng trong việc cứu bản thân, hắn triệu hồi tên đầy tớ phàn nhân vĩ đại nhất của mình: kị sĩ tử thần Hoàng Tử Arthas.

  Vì sức mạnh của mình cũng bị mất dần đi do sự suy yếu của Thi Vương, Arthas bị vướng vào cuộc nội chiến ở Lordaeron. Nửa số quân xác sống của hắn, dẫn đầu bởi hồn ma Sylvanas Windrunner, đã thoát khỏi sự kiểm soát của đế chế xác sống. Được triệu hồi bởi Thi Vương, Arthas buộc phải trao quân Truy Quét vào tay gã tướng của mình, Kel’Thuzad, khi cuộc chiến đang leo thang khắp Xứ Bệnh Dịch.

  Cuối cùng Sylvanas và những xác sống nổi loạn (gọi là quân Ruồng Bỏ) chiếm được thành đô đổ nát Lordaeron. Xây dựng nên thành trì của mình bên dưới thành phố đổ nát, dân Ruồng Bỏ thề sẽ đánh bại quân Truy Quét và đuổi Kel’Thuzad và tay chân khỏi vùng đất này.

  Bị suy yếu, nhưng vẫn quyết bảo vệ chủ nhân, Arthas tới được Bắc Xẻ và nhận ra quân naga và huyết tiên của Illidan đang chờ hắn. Hắn và những đồng minh người nerubian chạy đua cùng với quân của Illidan để tới Sông Băng Băng Miện và bảo vệ Ngai Băng.

  Phần 8: Chiến Thắng của Thi Vương

  Dù cho vẫn bị suy yếu, cuối cùng Arthas vẫn vượt mặt Illidan để tới Ngai Băng trước. Sử dụng thanh cổ tự kiếm Tuyết Than, Arthas đập tan xà lim băng của Thi Vương và bằng cách đó giải phóng mũ trụ và giáp ngực của Ner’zhul.

  Arthas đội chiếc mũ trụ mạnh mẽ không tưởng lên đầu và trở thành Thi Vương mới. Linh hồn của Ner’zhul và Arthas nhập vào thành một thực thể hùng mạnh duy nhất, đúng như Ner’zhul vẫn luôn dự tính. Illidan và đội quân của hắn buộc phải rút lui trở lại Ngoại Địa trong nhục nhã, trong khi Arthas trở thành một trong những thực thể mạnh nhất thế giới từng biết đến.

  Hiện tại Thi Vương bất tử mới Arthas cư ngụ tại Bắc Xẻ; đồn rằng hắn đang tái xây dựng lại thành Băng Miện. Kel’Thuzad, gã tướng được trọng dụng của hắn chỉ huy quân Truy Quét tại Xứ Bệnh Dịch. Sylvanas và quân Ruồng Bỏ nổi loạn chỉ đóng quân tại Trảng Tirisfal, một phần nhỏ của vương quốc đã bị chiến tranh xé toạc.

  Phần 9: Mối Thù Cũ – Thuộc Địa Kalimdor

  Dù cho đã chiến thắng, các chủng tộc phàm trần nhận ra thế giới mình đã bị băm nát bởi chiến tranh. Quân Truy Quét và Quân Đoàn Hủy Diệt đã thành công trong việc phá hủy những nền văn minh tại Lordaeron, và đã gần như hoàn thành công việc tại Kalimdor. Còn đó những cánh rừng cần phục hồi, mối thù cần chôn vùi, và quê nhà cần xây dựng. Chiến tranh đã khoét những vết thương sâu trong lòng các chủng tộc, nhưng họ chẳng hề ích kỉ đã phối hợp cùng nhau để cố gắng tạo nên một khởi đầu mới, bắt đầu bằng việc ngừng xưng đột không mấy dễ dàng giữa Liên Minh và Đại Tộc.

  Thrall dẫn dân orc tới lục địa Kalimdor, nơi họ xây dựng nên một quê nhà mới với sự trợ giúp của những người anh em ngưu nhân. Đặt tên xứ sở mình là Durotar theo tên người cha bị sát hại của Thrall, dân orc tái xây dựng nên xã hội từng một thời huy hoàng. Giờ lời nguyền quỷ đã biến mất, Đại Tộc đã thay đổi từ những kẻ hiếu chiến thành một liên minh phóng túng, nhằm mục đích sinh tồn và phát triển chứ không phải là chinh phạt. Được hỗ trợ bởi những ngưu nhân cao quý và những troll khôn ngoan của bộ lạc Giáo Đen, Thrall và dân orc hướng tới một kỷ nguyên mới đầy hòa bình tại chính quê nhà mình.

  Lực lượng Liên Minh còn sót lại dưới quyền Jaina Proudmoore đóng quân tại nam Kalimdor. Tại bãi biển đông Đầm Đằm Đất, họ xây dựng nên thành phố cảng thô kệch Theramore. Ở đấy con người và những đồng minh người lùn cùng nhau sinh tồn tại một vùng đất luôn thù địch với họ. Dù cho quân đội Durotar và Theramore vẫn đình chiến với nhau, cảnh bình yên mong manh giữa các thuộc địa không thể tồn tại mãi.

  Hòa bình giữa orc và con người bị đập tan bởi sự có mặt của một đội tàu Liên Minh khổng lồ tại Kalimdor. Hạm đội hùng mạnh dưới sự chỉ huy của Đại Đô Đốc Daelin Proudmoore (cha của Jaina), đã rời Lordaeron trước khi Arthas tàn phá vương quốc. Dong tàu trong suốt nhiều tháng ròng rã, Đô Đốc Proudmoore đang tìm kiếm bất cứ người sống sót nào của Liên Minh mà ông có thể tìm thấy.

  Đội tàu của Proudmoore là mối đe dọa nghiêm trọng với sự ổn định của toàn khu vực. Là một người hùng đầy tiếng tăm từ Đệ Nhị Chiến Tranh, cha của Jaina là một kẻ thù đáng sợ với Đại Tộc, và ông quyết quá hủy Durotar trước khi dân orc có được chỗ đứng tại vùng đất này.

  Đại Đô Đốc buộc Jaina phải có một quyết định kinh khủng: hỗ trợ ông ta trong cuộc chiến chống lại orc và phản bội lại những đồng minh mới của mình, hay là chống lại chính cha đẻ của mình để gìn giữ hòa bình mong manh và Liên Minh và Đại Tộc mới đạt được. Sau nhiều đắn đo suy tính đau khổ, Jaina chọn phương án hai và giúp Thrall đánh bại người cha điên khùng của mình. Không may là Đô Đốc Proudmoore đã chết trong trận chiến trước khi Jaina kịp giảng giải cho ông rằng loài orc không còn là những quái vật khát máu nữa. Vì lòng trung kiên của cô, quân orc cho phép quân của Jaina trở về Theramore trong an toàn.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất