More
  HomeChia sẻ - Tâm sựVợ khôn phải biết tự kiếm tiền

  Vợ khôn phải biết tự kiếm tiền

  Rate this post

  Còn đây là những lý do vì sao bạn nên làm vậy:

  1. Tiền cho bạn 2 thứ tiên quyết và quan trọng nhất: quyền và sự tôn trọng

  Đồng tiền đi liền quyền lực, đó là sự thật mà dù không muốn thì tất cả chúng ta đều hiểu và chấp nhận. Dù rằng tiền không phải là tất cả, nhưng có tiền thì bạn cũng có nhiều lựa chọn hơn cho mình.

  Nếu bạn không làm ra tiền, thì dù có là “tay hòm chìa khoá” trong gia đình đi nữa thì mọi khoản chi tiêu của bạn đều ít nhiều phải được chồng bạn cho phép. Chồng bạn có thể không kiểm tra đến từng cái hoá đơn siêu thị nhưng khi bạn muốn mua thứ gì cho mình kha khá một chút thì việc tiêu tiền chồng cũng khá ngại đấy,

  2. Tiền giúp bạn suy nghĩ thông suốt và sáng tạo hơn

  Nhiều phụ nữ thay vì đi làm hoặc ở nhà chồng nuôi lại chọn cách trung hoà cả hai: ở nhà làm việc / tự kinh doanh. Họ vừa có thể chăm sóc con cái, quán xuyến nhà cửa vừa có thể buôn bán nhỏ hay làm việc họ thích, vừa có đồng ra đồng vào do chính mình làm ra, lại vừa được rèn luyện đầu óc suy nghĩ và sáng tạo cho việc kinh doanh của mình.

  3. Tiền dẫn đến thành công

  Đã có ai nghe đến câu chuyện thành công của một bà nội trợ chỉ ở nhà chồng nuôi nào chưa? Nếu bạn đã từng dành nhiều năm để học hành thành tài, từng ấp ủ một giấc mơ làm được điều gì cho đời, thì đừng dành phần đời còn lại loanh quanh trong bếp nữa. Thành công không đến với người phụ nữ chỉ ở nhà phục vụ chồng con.

  4. Tiền cho bạn tự do

  Có một cấp độ tự do rất khác khi bạn được khoản tiền riêng của mình, đầu tư một chút cho thứ bạn thích, mua sắm thoải mái khi bạn vui hay không được vui lắm, gửi một khoản tiết kiệm phòng thân cho mình, mua quà và chăm sóc cho bố mẹ đẻ… so với chuyện ngày ngày cân đối mấy đồng mua thịt mua rau mua tã mua sữa trong khoản tiền mà chồng cho phép.

  5. Tiền cho bạn sự tự tin và độc lập

  Hẳn bạn đã trải qua giai đoạn chuyển tiếp giữa việc xin tiền bố mẹ và đi làm ra tiền. Bạn còn nhớ cảm giác của những tháng lương đầu tiên đó? Giữa việc bạn chỉ tiêu tiền chồng và làm ra tiền (dù có thể không nhiều) cũng giống như vậy, tiền tự làm ra giúp bạn tự tin và độc lập hơn nhiều.

  6. Tiền giúp bạn không bị phụ thuộc vào cuộc hôn nhân của mình

  Không phải cuộc hôn nhân nào cũng có kết cục mỹ mãn hạnh phúc. Sẽ chẳng gì có thể so sánh được giá trị của nguồn thu nhập ổn định đủ để nuôi sống bản thân (và tốt nhất là con cái nữa) khi mà bi kịch bất ngờ ập xuống khiến bạn mất đi nguồn thu nhập duy nhất từ chồng mình. Thêm nữa, khi bạn có thu nhập, bạn sẽ dám lựa chọn buông bỏ một cuộc hôn nhân hay một người chồng không xứng đáng với bạn.

  7. Tiền cho phép bạn tự do vui chơi cùng bè bạn

  Lấy chồng có phải “bỏ cuộc chơi” hay không thì còn tuỳ ở bạn. Khi bạn có thu nhập của riêng mình, bạn sẽ thoải mái hơn với việc chi tiêu cho những hoạt động cùng bạn bè. Dù sao đi nữa, bạn bè vẫn luôn là một mảng quan hệ trong cuộc sống cơ mà. Bạn sẽ thấy bạn bè giá trị thế nào khi sóng gió gia đình nổi lên.

  Tất nhiên, bạn quả là may mắn khi có chồng giỏi chồng giàu, vì lúc đó bạn sẽ không phải gánh trên vai áp lực cơm áo gạo tiền, nhưng với khoản thu nhập riêng của mình, vị thế trong gia đình và lòng tự tôn của bạn sẽ được nâng lên rất nhiều so với việc chỉ ăn bám tiền chồng. Bạn nghĩ sao về điều này?

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất