More
  HomeKhoa họcVòng gỗ sưa hàng chục triệu có giúp bạn tránh ma đuổi...

  Vòng gỗ sưa hàng chục triệu có giúp bạn tránh ma đuổi tà?

  Rate this post

  Vòng gỗ sưa hàng chục triệu có giúp bạn tránh ma đuổi tà?

  Vòng gỗ sưa  – vòng tránh tà

  Gỗ sưa là thứ gỗ hoàng tộc, thuộc loài gỗ quý hiếm nhóm 1A, giống trắc thối, dòng họ lim, nhưng qúy hơn nhiều. Người xưa đã sánh gỗ sưa đắt tựa vàng mười (gỗ hoàng đàn, hoặc ngọc am chỉ sánh được với giá trị của ngọc).

  Theo lời đồn trong dân gian, vòng gỗ sưa có thể trừ tà khí, ma quỉ, có thể dùng làm bàn thờ, đồ thờ để gia chủ phát lộc, trừ sạch tà khí. Mạt gỗ sưa đỏ người Trung quốc xưa dùng để ướp xác không bị phân hủy. Các thầy cúng dùng gỗ sưa đỏ để làm phương tiện trừ tà (kiếm, đồ trấn yểm…) trừ tà, mạt gỗ sưa cho vào cốt bát hương, lõi tượng phật, tràng hạt… để trấn yểm…. Có lẽ vì những lời đồn này mà nhiều người dịp rằm tháng 7 hối hả mua vòng gỗ sưa về để… trừ tà.

  Cầu cao, nên thợ mộc thủ công các làng nghề đã tận dụng đầu thừa đuôi thẹo tiện thành những chuỗi hạt – (vòng tránh tà) để làm thành món quà phong thủy, tâm linh.

  Vòng gỗ sưa đỏ được coi như một loại vòng tránh tà nên thời điểm này được nhiều người lùng mua.
  Vòng gỗ sưa đỏ được coi như một loại vòng tránh tà nên thời điểm này được nhiều người lùng mua.

  Không nên đặt trọn niềm tin vào vòng tránh tà

  Tháng cô hồn vòng gỗ sưa được tiêu thụ mạnh hơn vì quan niệm đó là vòng trừ tà nhằm cầu an, xua đuổi tà ma, được phật gia hộ…

  Theo tư vấn của nhân viên cơ sở mỹ nghệ Mạnh Tưởng (làng nghề mỹ nghệ Nhị Khê, Thụy Ứng, Thường Tín, Hà Nội), vòng gỗ sưa được lùng mua nhiều vì có mùi thơm đặc biệt, vân gỗ đẹp như sóng mây, bóng như ngọc ruby, bền vĩnh cửu nên càng đeo càng đẹp.

  Những người làm nghề thấy đeo vòng gỗ sưa có thể ngăn ngừa một số bệnh da liễu, tránh côn trùng đốt. Gỗ sưa đỏ phát ra vượng khí mạnh, mùi thơm rất tốt cho sức khoẻ, giúp hành khí, hoạt huyết, tốt cho người bị bệnh tim mạch, dạ dày, cao huyết áp… Người đeo tăng sức khỏe, tinh thần thoải mái, thêm phúc phận…

  Những hạt vòng gỗ sưa đỏ được coi là vòng tránh tà bóng đẹp thế này có giá từ 1,6 triệu tới hàng chục triệu đồng/chiếc tùy kích cỡ.
  Những hạt vòng gỗ sưa đỏ được coi là vòng tránh tà bóng đẹp thế này có giá từ 1,6 triệu tới hàng chục triệu đồng/chiếc tùy kích cỡ.

  Vòng gỗ sưa đỏ có 2 loại là hạt mộc và hạt đánh bóng. Giá vòng hạt đánh bóng bao giờ cũng cao hơn hạt mộc. Đặc biệt là vòng gỗ sưa xịn tiếp xúc với da thịt từ 1 tháng trở lên thì lớp đánh bóng bạt hết, màu hạt gỗ bóng dần đẹp lên rất tự nhiên. Vòng hạt để mộc do làm từ chất liệu gỗ xấu hơn, nên giá trị thấp hơn rất nhiều so với vòng hạt đánh bóng.

  Ông Lê Quang (chuyên gia Phong thủy, Trung tâm Tử vi Lý số Việt) cho rằng, vòng gỗ sưa là vật khí, có tính chất huyền bí trong tâm linh chứ không phải vật đặc trưng trong phong thủy. Với phong thủy, vòng gỗ sưa nhiều người chỉ dùng như để hộ mệnh. Thực tế chưa có phân tích, nghiên cứu rõ ràng nào về những tác dụng đặc biệt của vòng gỗ sưa, mà hầu hết chỉ là truyền miệng.

  Trên thị trường hiện có đủ loại vòng gỗ sưa với các mức giá hợp với túi tiền khách hàng, rẻ nhất là loại 350.000 đ/chiếc, được “săn” nhiều là vòng tay gỗ sưa đỏ 14 – 16mm vì hạt to vừa phải, giá cả phải chăng 1,6 – 2 triệu đ/chiếc. Loại vòng 20mm vân hiếm giá 4 – 5 triệu đ/chiếc, Có những chiếc vòng gỗ sưa đẹp đặc biệt, tiện từ lõi cây sưa, vân hiếm  giá tới hàng chục triệu đồng phục vụ các doanh nhân và người giàu có.

  Nhiều nhà tâm linh cũng cho rằng, người dân không nên gửi gắm tất cả niềm tâm linh, phong thủy vào vòng gỗ sưa, coi đó như vòng tránh tàđặc biệt rồi tốn công săn tìm mà vô tình đẩy giá lên cao, không đúng với giá trị thực của nó.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất