HomeSức khoẻ sinh lý8 việc cần tránh trong quan hệ vợ chồng, lặp lại nhiều...

8 việc cần tránh trong quan hệ vợ chồng, lặp lại nhiều lần sẽ có ngày li tán

Rate this post

Những người đã có gia đình, hãy xem các bạn có phạm phải việc nào trong số 8 việc dưới đây hay không nhé.

Vợ chồng quen biết một đời, chung sống một đời, yêu thương một đời. Có thể sẽ có những lúc cãi vã, cũng có lúc tranh chấp, cũng sẽ có lúc nhẫn nại và rồi mọi chuyện lại trở về trạng thái bình thường.

Vợ chồng vốn là những người nên bao dung đối phương nhất trên cuộc đời này và cũng là người nên nắm tay nhau đi đến cuối cùng. Nhưng trong cuộc sống, vẫn có những việc giống như gai nhọn, làm nhiều lần sẽ đâm vào da thịt, càng lúc càng sâu, không rút ra được và khiến tình cảm trở nên nhạt nhẽo, rạn nứt.

8 việc cần tránh trong quan hệ vợ chồng, lặp lại nhiều lần sẽ có ngày li tán

Dưới đây là 8 việc, phàm đã là vợ chồng đều nên tránh nếu không muốn có một kết cục không vui.

1. Lôi “nợ cũ” ra đay nghiến

Giữa vợ chồng với nhau, có chuyện gì nên giải quyết ngay, có điều gì bất mãn cũng nên kịp thời nói ra. Nếu bạn đã chọn cách nhịn, không nói, vậy xin hãy nhịn một đời, nếu không, sẽ chẳng khác nào bạn chôn sẵn một quả bom cho hạnh phúc trong tương lai của bạn.

Khi có một ngày nào đó, bạn cảm thấy bất mãn với bạn đời, những bất mãn được tích tụ từ trước chẳng khác nào một thứ vũ khí sắc bén, nhất thời không kiểm soát được cái miệng, vũ khí sẽ tự động được kích hoạt và nhằm vào đối phương.

8 việc cần tránh trong quan hệ vợ chồng, lặp lại nhiều lần sẽ có ngày li tán 3

Thực sự, việc này không những không giải quyết được vấn đề mà còn đổ thêm dầu vào lửa. Người thích lôi “nợ cũ” ra nói, trong lòng luôn nặng nề vì tích trữ những chuyện không vui. Cách làm này không chỉ hại thân mà còn rất kỵ trong quan hệ vợ chồng.

2. Lôi người nhà hai bên vào những cuộc cãi vã  

Bất luận có xảy ra chuyện gì, cãi vã hay tranh chấp… cũng đều không được phép động chạm đến gia đình hai bên, càng không thể lấy người nhà của đối phương ra làm đối tượng công kích.

3. Chê bai đối phương

Trong hôn nhân, nhiều phụ nữ thường thích nói câu: Ngày xưa tôi thật mù mới yêu anh/ chọn anh.

Còn đàn ông thì thích câu: Cô không soi gương à, xem lại đức hạnh của mình đi.

Hai câu này chảng khác gì hai con dao biết bay, găm thẳng vào lòng đối phương.

8 việc cần tránh trong quan hệ vợ chồng, lặp lại nhiều lần sẽ có ngày li tán 1

Có lẽ lúc bạn nói ra câu này, bạn không nghĩ ngợi gì nhiều. Nhưng chính bởi bạn vô tâm, điều này cho thấy trong tiềm thức của bạn đã có cảm giác như thế.

Những lời nói này không nên nói với đối phương, càng không nên nói trước mặt người ngoài, bởi nó thực sự khiến người nghe đau lòng. Việc lắp đi lặp lại những lời nói này sẽ khiến bạn đời lún sâu vào trạng thái tự ti. Một người tự ti sẽ mất đi khả năng yêu thương người khác.

4. Nghi ngờ năng lực của bạn đời

Có một số phụ nữ thích so sánh, động tí là lấy chồng người khác ra so sánh với chồng mình. Cũng lại có một số đàn ông phản kháng lại sự so sánh của vợ bằng cách chê vợ không làm ra tiền hoặc kiếm tiền không đủ nuôi bản thân…

Đây là một việc làm tối kỵ trong quan hệ vợ chồng, nó cho thấy sự thiếu tôn trọng của vợ, chồng dành cho nhau. Thử hỏi khi rơi vào trạng thái bị xem nhẹ, bị coi thường như thế, bạn cảm thấy thế nào? Liệu có còn muốn nói chuyện tiếp nữa hay không?

5. Chiến tranh lạnh

Trong quan hệ vợ chồng, cãi nhau là vấn đề khá bình thường. Nhưng tại sao có một số cặp vợ chồng sau khi cãi nhau lại trở nên yêu thương nhau hơn, trong khi cũng cãi nhau, có gia đình lại ly tán?

Thực ra, đó là do cách sắp xếp lại sau khi mâu thuẫn có sự khác biệt. Có những đôi sau khi cãi vã thì cùng xuống nước, chuẩn bị quà hoặc chân thành xin lỗi đối phương, coi như vấn đề được giải quyết.

8 việc cần tránh trong quan hệ vợ chồng, lặp lại nhiều lần sẽ có ngày li tán 2

Nhưng cũng lại có những đôi, sau khi ầm ầm cãi cọ thì chuyển sang chiên tranh lạnh, không ai chịu nhượng bộ, kết quả là càng chiến tranh lạnh, tình cảm càng nguội lạnh.

6. Muốn thay đổi đối phương

Vì yêu nên chủ động thay đổi vì bạn đời, khiến bạn đời được hạnh phúc, đó là điều rất đáng khích lệ. Nhưng lấy cớ là yêu để một mực yêu cầu đối phương phải thay đổi vì mình, thường xuyên đưa ra yêu cầu này, đòi hỏi quá nhiều mà không tôn trọng họ, điều này chỉ khiến họ cảm thấy sợ bạn mà thôi.

7. Quá gần gũi với bạn khác giới

Sau khi kết hôn, người có gia đình nên giác ngộ về cuộc hôn nhân của mình. Việc quá gần gũi với những người bạn khác giới sẽ khiến nửa kia đặt câu hỏi, nghi ngờ và không yên tâm về bạn.

8. Mỗi người ngủ một nơi

Có những cặp đôi sau khi cãi nhau liền bực tức, ngủ riêng phòng, lại có những cặp đôi vì muốn ngủ cho thoải mái nên cũng chọn ngủ riêng. Nhưng, tình cảm giữa người với người được xây dựng trên nền tảng khoảng cách, cự ly càng gần, tình cảm các thân thiết.

Khi có mâu thuẫn hay ngay cả những lúc bình thường, việc vợ chồng chung giường, chung chăn gối sẽ giúp đôi bên dễ dàng xử lý những mâu thuẫn không đáng có. Không những vậy, bạn cũng không mắc phải sai lầm tối kỵ là đẩy bạn đời ra xa mình.

Hôn nhân từ trước tới nay luôn là một đề tài nhiều màu sắc, và với gia đình nào cũng vậy, đều có chuyện để bàn. Muốn giữ lửa tình yêu, duy trì hôn nhân viên mãn, hãy tránh phạm phải những điều tối kỵ, cùng nhau vun vén, lèo lái con thuyền chung, như thế, thuyền mới có thể tiến xa hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here