Nguyên liệu làm mứt khoai tây
– 1 kg khoai tây | – 500g đường |
– 15g vôi tôi | – 1 thìa canh muối |
Hướng dẫn cách làm mứt khoai tây
1 Sơ chế khoai tây: Trước khi gọt vỏ khoai tây, bạn nên chuẩn bị chậu nước muối bên cạnh. Gọt sạch vỏ khoai tây, cắt miếng tròn và cho vào chậu nước muối ngay lập tức. Và ngâm trogn khoảng 20 phút rồi vớt ra
2 Hoà 15g vôi tôi với nước, gạn lấy nước trong cho ra ngoai với một cái âu khác. Sau đó cho khoai tây đã ngâm qua nước muối vào âu nước vôi trong. Ngâm trong vòng 10 – 15 phút ( không nên ngâm lâu, sẽ làm khoai bị dai cứng). Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch, rồi cho khoai tây vào nồi sạch để làm bước tiếp theo
3 Ướp khoai tây: Đổ 500g đường vào nồi khoai tây đã qua bước 1, đảo đều và để ngâm như thế khoảng 4 tiếng. Trong thời gian đó, cứ khoảng 1 tiếng bạn đảo lại khoai cho ngấm đều đường
4 Hoàn thành mứt khoai tây: Khi nước đường ngấm với khoai tây ra nước, cho cả nồi khoai tây lên bếp để đảo. Bạn cho lửa liu riu cho đến lửa to, để khoai tây vừa chín và đường khô lại là xong.
Vậy là chúng ta đã có món mứt khoai tây ngon tuyệt rồi. Các bạn lưu ý nhé, mứt ngon phụ thuộc vào các yếu tố như: khoai tây, thời gian ngâm nước vôi chính xác và tỉ lệ đường phù hợp. Tỉ lệ nguyên liệu mà chúng tôi cung cấp phía trên là công thức chuẩn. Tuy nhiên khi bạn làm nhiều mứt hơn bạn phải tăng lượng đường, nước vôi lên nhé. Hãy bình luận để hỏi/góp ý hoặc chia sẻ kinh nghiệm của bạn về cách làm mứt khoai tây ngon nhé.