More
  HomeDu lịchCúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà Nội

  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà Nội

  Rate this post
  Hàng triệu đóa cúc họa mi trắng muốt ngự trên những chiếc xe đạp len lỏi khắp các ngõ phố Hà Nội một tuần nay, báo hiệu mùa đông sắp đến.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiCúc họa mi được trồng rải rác ở khu bãi đá sông Hồng, thuộc phường Nhật Tân, đoạn sau chợ hoa Quảng An, quận Tây Hồ.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiVào những ngày cuối tháng 11, khi họa mi bắt đầu nở rộ bạn sẽ không khỏi choáng ngợp và thích thú khi được đứng giữa vườn hoa bạt ngàn một màu trắng tinh khiết…Cúc họa mi được trồng xen với các luống đào và cúc đại đóa.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiLoại hoa này cho bông nhỏ, màu trắng, từ giữa tỏa ra như hình nan hoa quanh một nhụy vàng tươi. Hoa chỉ xuất hiện trong khoảng 3 tuần và thường nở rộ nhất vào cuối tháng 11.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiSau khi được thu hoạch, cúc hoạ mi một phần sẽ được vận chuyển đến các chợ hoa để bán.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiPhần lớn còn lại sẽ được chuyển trên những chiếc xe đạp để len lỏi trên các con đường và góc phố thủ đô.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà Nội

  Bạn có thể bắt gặp những xe cúc họa mi trắng muốt trên các con phố như Giảng Võ, Yên Phụ, Phan Đình Phùng… Từ bao giờ, cúc họa mi đã là một đặc trưng của Hà Nội, lắc lư sau đuôi những chiếc xe đạp trên phố.

  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiCúc họa mi như tô điểm nét đẹp cho phố phường.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiHoa không chỉ được mua về cắm lọ mà còn được các bạn trẻ chọn làm phụ kiện chụp chung trong những tấm hình kỷ niệm khúc giao mùa hay kỷ yếu.
  Cúc họa mi báo hiệu mùa đông Hà NộiMùa cúc họa mi thường ngắn nên người Hà Nội rất háo hức mỗi khi thấy hoa. Nhiều bạn trẻ tìm đến vườn cúc hoạ mi hay lên ý tưởng chụp cho mình những bộ ảnh đẹp lưu giữ những khoảnh khắc.
  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here