Nguyên liệu làm mứt me
– Me chín: 500g | – Đường cát: 300g |
– Muối: 1 muỗng cà phê | – Gừng: 100g |
– Mè: 50g |
Cách làm mứt me
1 Bóc vỏ mè, và lấy hết phần dây me bên ngoài sao cho chỉ còn phần thịt và hột me. Nếu bạn có thể lấy được hột me thì càng tốt, vì me chín nên hơi khó để tách
2 Đun sôi nước lạnh với muối, tắt bếp, rồi cho me vào tiếp tục dùng muỗng cán cho me tơi ra
3 Cho 300g đường vào chảo lớn, đổ thêm 200ml nước lạnh rồi đun sôi cho đến khi nước đường sôi và có màu vàng nhạt thì cho me vào đảo đều
4 Khi nước đường bắt đầu cạn dần thì cho gừng và mè đã rang vào chảo, đảo đều tay để gừng và mè bám đều trên me
5 Khi nước đường keo lại và có màu nâu cánh gián nhạt thì tắt bếp
6 Để nguội rồi cho vào lọ kín để bảo quản được lâu dài
Mứt me đã hoàn thành với mùi thơm của gừng, vị chua của me và vị ngọt mát của đường. Gia đình bạn hẳn chắc rất hài lòng khi thành công với món ăn này phải không, cùng hân hoan đón Tết với món mứt me thơm ngon này nha. Chúc các bạn thành công.