More
    HomeMứt dừaCách làm mứt dừa nhiều màu tưng bừng đón Tết

    Cách làm mứt dừa nhiều màu tưng bừng đón Tết

    5/5 - (1 bình chọn)

    Thông thường chị em làm mứt dừa nhiều màu bằng cách nhuộm màu với nước lá dứa, nước cà rốt, bắp cải tím, ca cao… tuy nhiên mình sử dụng sữa hoa quả cũng tạo màu rất đẹp. Chị em hãy tham khảo cách làm mứt dừa nhiều màu dưới đây nhé!

    Nguyên liệu
    – 2 trái dừa lựa quả đừng quá già (600gr) – 180ml sữa tươi
    – Sữa hoa quả các loại – 350gr đường

    Sữa hoa quả các loại bạn cứ mua sữa đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao… Đây là các loại sữa có đường nên các bạn hãy giảm lượng đường xuống còn 320gr thôi nhé.

    Cách làm

    1 Dừa bổ làm đôi bỏ nước, hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này gỡ vỏ dễ).

    Mứt dừa ngũ sắc 01a

    Gọt bỏ phần vỏ nâu và rửa qua nước lạnh thật sạch.

    Mứt dừa ngũ sắc 01b

    2

    Bào dừa mỏng bằng dao hai lưỡi. Ngâm dừa vào nước lạnh 10 phút, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch, để ráo.

     

    3

    Sữa tươi, đường, dừa cho hết vào 1 cái âu to trộn đều.

    Mứt dừa ngũ sắc 03a

    Để như thế khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.

    Mứt dừa ngũ sắc 03b

    4 Cho dừa và nước đường vào chảo không dính, bắt lên bếp sên với lửa vừa, khi nước đường sôi bạn hãy hạ nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh, mứt khô ráo thì tắt bếp.

    Mứt dừa ngũ sắc 04a

    Đổ mứt ra khay, trong khi mứt còn nóng bạn gỡ những miếng mứt dài ra hay tạo hình hoa tùy thích.

    Mứt dừa ngũ sắc 04b

     

    Lưu ý: Trong khi sên mứt bạn cần đảo đều để mứt không bị cháy nhé.

     

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa nhiều màu dẫn trong ngày Tết cổ truyền!

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    ĐANG HOT

    Xem thêm

    - Quảng cáo -

    Mới nhất