Màu đỏ của mứt ớt ngọt sẽ giúp bạn thêm phần may mắn và rực rỡ hơn vào ngày Tết này đấy nhé!
Nguyên liệu làm mứt ớt
– 3 trái ớt đỏ đà lạt (loại ớt to, không cay) | – 250gr đường trắng |
– 150ml nước | – Chanh |
Cách làm mứt ớt
1 Ớt đỏ bạn rửa sạch, bổ đôi, cắt bỏ màng trắng và hạt trong ruột ớt. Ớt đem bổ đôi, bỏ hạt ở trong
2 Bạn dùng dao thái miếng dày khoảng 1.5cm. Thái ớt thành miếng dày 1,5 cm
3 Sau đó bạn cho ớt vào 1 cái nồi rồi xả nước lạnh, rửa sạch cho loại bỏ bớt vị hăng của ớt. Bạn cho ớt vào một cái nồi có nước và rửa sạch
4 Cho ớt vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi chừng 3 phút để loại bỏ bớt axit trong ớt đi. Sau khi đun, ớt sẽ mềm hơn, và màu cũng nhạt đi đôi chút, bạn vớt ớt ra, để ráo. Đun ớt để loại bỏ axit trong ớt
5 Bạn hãy cho đường và nước vào nồi và đun sôi Cho đường và nước vào nồi
Sau khi nước đun sôi thì thả ớt vào. Bạn cho ớt vào hỗn hợp đường vừa đun
6 Đun lửa nhỏ tới khi miếng ớt trong và đường kéo chỉ là mứt ớt của bạn đã gần được rồi đó Bạn đun tới khi mứt trong và kéo chỉ gần được
Lúc gần được bạn vắt nước cốt của ½ quả chanh vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp, lấy mứt ra để nguội và cho vào hộp. Mứt gần được thì bạn vắt 1/2 quả chanh vào
Món mứt ớt này không hề cay như bạn nghĩ đâu nhé. Món mứt ớt ngọt không hề cay, rất dẻo, dai, và đặc biệt là vị hơi hăng nồng của ớt vẫn còn chút ít đọng lại, chắc chắn sẽ cho người thưởng thức nó một cảm giác đặc biệt, khó quên…