Hướng dẫn cách làm mứt thanh long ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm mứt thanh long như sau:
Nguyên liệu làm mứt thanh long
– Thanh long ruột đỏ: 1kg | – Đường kính trắng: 600g |
– Mật ong: 1 chén nhỏ | – Nước cốt chanh |
Hướng dẫn cách làm mứt thanh long
Dưới đây, là các bước thực hiện cách làm mứt thanh long cực ngon tại nhà:
1 Để có món mứt thanh long ngon cá bạn nên chọn những quả tươi ngon, chín mọng. Thanh long gọt vỏ, thái miếng rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thanh long rất nhiều nước nên các bạn chỉ cần quay một lần.
2 Sau đó, cho thanh long vào xoong thêm đường để khoảng 30 phút cho ngấm. Rồi bắc xoong ngâm thanh long ở trên lên bếp đun nhỏ lửa khuấy đều và nhẹ tay.
3 Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm mứt thanh long ngon, cho nước cốt chanh vào. Tùy vào khẩu vị ăn cũng như vị ngọt của thanh long mà các bạn điều chỉnh lượng nước cốt chanh cho phù hợp. Sên thanh long cho tới khi sệt lại thì cho mật ong vào để có độ dính.
4 Cuối cùng tắt bếp cho thanh long vào lọ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra và thưởng thức.
Mứt thanh long có màu sắc đẹp mắt, vị chua ngọt nhẹ thanh mát và không quá ngọt.
Có thể thưởng thức món mứt thanh long với bánh mì hoặc làm nước sốt khi ăn kèm với các loại bánh ngọt rất ngon.
Chỉ với 30 phút các bạn đã hoàn thành xong cách làm mứt thanh long đơn giản, đẹp mắt và siêu ngon rồi đó. Thật tuyệt khi ăn kèm với bánh mì vào bữa sáng đúng không, vừa ngon và đảm bảo dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp cùng test.ivyblue.vn để thực hiện làm món mứt thanh long thôi nào.