More
  HomeDu lịchBức thư xin lỗi từ một người đàn ông tới các bà...

  Bức thư xin lỗi từ một người đàn ông tới các bà mẹ ở nhà chăm con

  Rate this post

  Chỉ khi phải đảm nhiệm tất cả các công việc trong gia đình, ông bố này mới thấu hiểu nỗi vất vả, khó khăn của các bà mẹ làm công việc nội trợ.
  Những ý kiến, chia sẻ quan điểm của bạn đọc, chị em và cả các chuyên gia sẽ được cập nhật trong sự kiện buôn chuyện hàng ngày. Chủ đề bàn luận bao gồm tất cả các vấn đề liên quan. Sẽ rất hay và hấp dẫn đấy.

  Các ông chồng thường cho rằng công việc nội trợ và chăm sóc con cái ở nhà rất nhẹ nhàng và nhàn hạ. Nhưng có một người đàn ông này đã nhận ra suy nghĩ này là hết sức sai lầm. Tại sao? Bởi vì anh ấy bây giờ đang trải qua cuộc sống của một ông bố nội trợ – và anh ta biết công việc này khó thế nào!

  Daddy Fishkins, một blogger khá nổi tiếng sống tại Atlanta, Mỹ, đã viết một bức thư ngỏ đến các bà mẹ ở khắp mọi nơi để xin lỗi về suy nghĩ sai lầm của mình. Anh cũng ghi lại một ngày trong cuộc sống nội trợ của mình dưới hình thức nhật ký và chia sẻ cho mọi người với hy vọng sẽ giúp các ông chồng thấu hiểu hơn về nỗi vất vả của vợ. Dưới đây là bức thư xin lỗi của Daddy Fishkins.

  Ảnh: Internet
  Ảnh: Internet

  “Một lời xin lỗi đến tất cả các bà mẹ nội trợ.

  Tôi nợ một lời xin lỗi đến phụ nữ ở khắp mọi nơi, đặc biệt là các bà mẹ nội trợ. Rất nhiều người đàn ông nghĩ rằng họ là trụ cột gia đình và cho rằng những người mẹ ở nhà với con chỉ cần ngồi một chỗ trông con cả ngày và không phải làm gì nặng nhọc.

  Tôi cũng từng nghĩ như vậy. Trong quá khứ, đôi khi tôi sẽ nổi nóng với vợ tôi khi mọi việc trong nhà chưa được chu toàn lúc tôi đi làm về.

  Tôi đã có lỗi khi nhiều lần suy nghĩ nhiều: “Đáng ra cô ấy nên làm xong xuôi mọi việc chứ không phải chỉ ngồi xem TV cả ngày như thế”. Và bây giờ tôi đã nhận ra mình sai lầm, sai lầm chết người.

  Đó là câu chuyện cách đây vài năm. Còn bây giờ, vợ tôi làm việc ở văn phòng cả ngày, và tôi trở thành ông bố nội trợ. Lúc đầu, tôi nghĩ rằng tôi sẽ mang đến một làn gió mới cho gia đình và tôi muốn mọi việc trong nhà sẽ đi vào một hệ thống tốt hơn, hiệu quả hơn. Thực tế, một trong những điều đầu tiên tôi làm khi mới nghỉ ở nhà là sắp xếp lại tủ và tủ lạnh. Tôi đã xếp tất cả mọi thứ trong tủ lạnh theo hàng, nhãn phải quay mặt ra ngoài, phân chia theo loại thực phẩm, gia vị,… Tôi đã vô cùng tự hào về bản thân mình. Bạn có muốn biết tủ lạnh của tôi hiện nay như thế nào không?

  Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi sẽ làm công việc nội trợ dễ dàng. Tôi đã có một khởi đầu thực sự tốt, và tôi nghĩ tôi có thể tiếp tục giữ “phong độ” đó để giữ cho nhà cửa sạch sẽ, giặt giũ gọn gàng, và bữa ăn tối sẵn sàng trên bàn khi vợ tôi đi làm về.

  Vâng, tôi đã có thể làm điều đó trong khoảng một tuần. Bây giờ nhìn lại, tôi vẫn không thể hiểu nổi làm thế nào mình có thể duy trì trong khoảng thời gian dài như thế.

  Tôi có thể thuận lợi làm tốt công việc, nếu là một ngày may mắn. Nhưng mỗi ngày trôi qua đều có thêm bao nhiêu chuyện khác nhau. Những ngày ốm, những sự kiện đột xuất, các công việc lặt vặt và hàng tỷ thứ việc không tên khác mà tôi không thể tính trước.

  Tôi phải giặt sạch đủ thứ vết bẩn trên quần áo của bọn trẻ, lau các vũng nước tiểu của con gái ở khắp nhà khi con bé không chịu mặc bỉm và hì hụi cọ rửa nhà tắm vì bùn đất từ chân bọn trẻ dây đầy ra sàn. Tôi còn phải treo lại rèm cửa vì bọn trẻ giật tung nó ra khỏi tường, đặt ngăn kéo trở lại vào tủ sau khi chúng lôi ra làm xe kéo và kéo quanh nhà,…

  Vì vậy, bất cứ ai trở về nhà sau một ngày làm việc, dù là chồng hay vợ, cũng sẽ không tưởng tượng nổi những gì mà người ở nhà phải trải qua trong suốt một ngày.

  Tôi phải bỏ ra hơn 12 giờ đánh vật với ba “tiểu yêu” nhà tôi và tôi chỉ có một vài phút cho bản thân mình để hít thở không khí trong lành. Nhưng câu đầu tiên tôi được nghe khi vợ về nhà là “Bữa tối thế nào rồi?”.

  Vì vậy, cuối cùng, tôi xin chân thành xin lỗi những người phụ nữ mà tôi từng nói bất cứ điều gì tiêu cực, hay từng xem thường công sức của họ vì cho rằng họ là những bà nội trợ nhàn rỗi.

  Công việc nội trợ không hề dễ dàng. Trong thực tế, nó là công việc khó khăn nhất mà tôi từng làm. Chắc chắn nội trợ là một công việc rất căng thẳng và đầy thách thức đối với hầu hết phụ nữ. Những người phụ nữ làm nội trợ xứng đáng được tôn vinh”.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here