Nguyên liệu làm mứt atiso
– 1 kg hoa hồng (Atiso đỏ) | – 800g đường cát |
– 1 bình đựng |
Cách làm mứt atiso
1 Các bạn tách hột của hoa hồng, có thể dùng dụng cụ chuyên nghiệp, cũng có thể dùng thìa để lấy hột ra
2 Rửa sạch hoa hồng với nước lạnh nhiều lần, tiếp tục vớt hoa ra rổ để ráo nước
3 Xếp hoa vào bình đựng, cứ mỗi lớp hoa sẽ cho 1 lớp đường phủ kín. khi đã cho hoa vào đầy bình, thì đậy nắp kín. Để hoa tan với đường trong vòng từ 3 đến 5 ngày
4 Sau 3 đến 5 ngày, đường sẽ tan hết. Lấy hoa và nước đường cho ra chảo lớn. Đun trên lửa vừa phải
5 Khi nước đường sôi thì hạ nhỏ lửa, và khi nước đường keo lại thì tắt bếp
6 Để nguội và cho vào lọ kín để bảo quản
Mứt hoa hồng (Atiso đỏ) hoàn thành sẽ có màu đỏ thẩm, có vị chua chua, ngọt ngọt và có mùi thơm đặc trưng của hoa. Hãy cùng nhâm nhi tách trà cùng với món mứt bổ dưỡng này nha, rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công.