Nguyên liệu làm mứt khoai tây ngon
– Khoai tây: 1kg | – Đường cát trắng: 500gr |
– Vôi tôi: 20gr | – Muối: ½ thìa café |
Cách làm mứt khoai tây ngon
1 Vôi tôi hòa với 2 lít nước lọc, để lắng rồi vớt phần nước trong bên trên.
2 Khoai tây thái miếng dài dày 0,5cm, sau khi thái ngâm ngay vào nước muối pha loãng để khoai không bị thâm đen.
3 Ngâm khoai đã thái vào nước vôi trong 1 tiếng, sau đó vớt khoai ra, rửa lại bằng nước sạch.
4 Đổ khoai tây và nước vào nồi, ướp trong 3 tiếng để đường chảy nước, thỉnh thoảng xóc cho đường ngấm đều.
5 Sau đó đổ hỗn hợp vào chảo đun tới khi đường sôi thì vặn nhỏ lửa, đảo đều tay. Đun đến khi đường khô sẽ bám vào mặt miếng khoai màu trắng như bột.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt khoai tây ngon và đơn giản này nhé!