Skip to main content

Giới thiệu Thủy cung Vinpearlland Times City

5/5 - (1 bình chọn)

Nằm trong trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, Thủy cung Vinpearlland Times City đã trở thành một “hiện tượng” đặc biệt thu hút sự quan tâm và khám phá của đông đảo người dân Thủ đô và du khách ngay từ ngày đầu đi vào hoạt động (24/12/2013).

Xem thêm:

Thủy cung Vinpearlland Times City được biết đến là thủy cung hiện đại nhất Việt Nam với hàng loạt các kỷ lục:

  • Thủy cung có đường hầm đầu tiên tại Hà Nội
  • Thủy cung với nhiều loài sinh vật lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam như Chim cánh cụt, Cua nhện khổng lồ…
  • Thủy cung xác lập kỷ lục Việt Nam với bức tranh chủ đề “Chung tay bảo vệ động vật quý hiếm” được ghép từ nhiều hình nhất (hơn 7,000 ảnh chụp của khách hàng tại Thủy cung)
  • Nơi khai sinh ra chú chim cánh cụt đầu tiên tại Việt Nam.
thuy-cung-times-city-01
Đường hầm Thủy cung đầu tiên tại Hà Nội

Thủy cung Vinpearlland Times City có diện tích gần 4,000m2, dung tích chứa gần 3 triệu lít nước biển, là nơi hội tụ của hơn 30,000 cá thể sinh vật từ “năm châu bốn biển”. Hành trình tham quan được chia thành 3 khu vực:

Khu vực Cá nước ngọt

Với chủ đề “Trăm sông đổ về biển”, trên hành trình khám phá Thủy cung VinpearlLand Times City, du khách sẽ bắt đầu chuyến đi đầy hào hứng với Khu vực cá nước ngọt được thiết kế mô phỏng khu rừng nhiệt đới ẩm thấp.

Tại đây, du khách sẽ bước vào một không gian nhiệt đới huyền bí hệt như trong phim khi bắt gặp những thân cây cổ thụ sừng sững bên cạnh các loại dây leo, dòng thác chảy xiết từ thượng nguồn xuống hạ lưu và chiêm ngưỡng những loài cá nước ngọt to lớn có nguồn gốc từ lưu vực sông Amazon (Nam Mỹ) như cá Hải tượng, cá Đĩa,…hay các loài cá điển hình của sông Mekong như cá Hô, cá Đuối nước ngọt,…

Hải tượng – Quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh
Hải tượng – Quái vật nước ngọt lớn nhất hành tinh

Khu vực Hang động – Bò sát

Chia tay khu rừng nhiệt đới, du khách sẽ tận mục sở thị một thế giới bò sát, sinh vật lưỡng cư và côn trùng trong Khu vực Hang động – Bò sát. Thủy cung Vinpearlland Times City là Thủy cung đầu tiên tại Việt Nam có khu nuôi dưỡng bò sát, gồm nhiều loài đa dạng, phong phú như Kỳ đà, Rùa nước, Rùa vàng, Trăn vàng qúy hiếm,…

“Anh chàng” rồng Nam Mỹ của Thủy cung
“Anh chàng” rồng Nam Mỹ của Thủy cung

Bên cạnh đó, những loài côn trùng của xứ sở nhiệt đới hiện diện tại đây như Nhện độc, Rết đỏ, Bọ cạp Hoàng đế… cũng sẽ mang đến cho người xem những cảm giác lạ lẫm, thích thú.

Khu vực Cá nước mặn

Đặc biệt, lần đầu tiên tại Việt Nam, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những chú chim cánh cụt đáng yêu, tinh nghịch. Tại Thủy cung VinpearlLand Times City, các chú chim Cánh cụt sẽ có hẳn một ốc đảo riêng với môi trường sống y như tại quê hương; chúng sẽ được thuần dưỡng trong một hệ thống chăm sóc đặc biệt với những chiếc tổ nhân tạo được thiết kế để chim có thể kết cặp và sinh sản

Thành quả đầu tiên của quá trình chăm sóc kỳ công này là chú chim cánh cụt Pengo được sinh ra tại chính Thủy cung Vinpearlland Times City vào tháng 8/2014.

Đại gia đình Chim Cánh cụt tại Thủy cung VinpearlLand Times City
Đại gia đình Chim Cánh cụt tại Thủy cung VinpearlLand Times City

Bước qua bờ biển, du khách sẽ đắm chìm vào không gian Đại dương bao la xanh thẳm dưới đường hầm mái vòm trong suốt dài đến 90m, tận mắt chứng kiến loài cá Mập hung dữ hay cá Đuối to lớn cùng hàng ngàn các loài sinh vật cùng nhau sinh sống tạo nên một Đại dương thu nhỏ ngay trong lòng Hà Nội.

Loài cua nhện khổng lồ quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam
Loài cua nhện khổng lồ quý hiếm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Khu trưng bày mẫu vật Thủy cung

Cuối cùng, Khu trưng bày mẫu vật với hơn 200 mẫu vật của các loài thủy sinh vật khắp thế giới trong một không gian ánh sáng kỳ ảo cùng đoạn phim Hậu Trường thú vị sẽ mang tới những trải nghiệm đặc biệt và tạo ấn tượng khó phai cho du khách.

Khu trưng bày mẫu vật Thủy cung
Khu trưng bày mẫu vật Thủy cung

Tour tham quan giáo dục tại Thủy cung Vinpearlland Times City

Thủy cung Vinpearlland Times City không chỉ mang tính giải trí đơn thuần mà còn là địa điểm du lịch mang ý nghĩa giáo dục lớn. Bên cạnh việc được mãn nhãn với đa dạng các loài sinh vật thủy sinh kỳ lạ, ngộ nghĩnh và lung linh sắc màu, du khách đến đây còn có cơ hội tham gia vào các Tour tham quan giáo dục đươc thiết kế cho nhiều đối tượng – đặc biệt là các em học sinh – nhằm cung cấp những kiến thức bổ ích và hấp dẫn về Thế giới đại dương.

Trao giải cuộc thi Ocean Magic – Tìm hiểu cuộc sống Đại dương 2015
Trao giải cuộc thi Ocean Magic – Tìm hiểu cuộc sống Đại dương 2015
Hoạt động “Làm quen với Bò sát” diễn ra vào 16h30 hàng ngày
Hoạt động “Làm quen với Bò sát” diễn ra vào 16h30 hàng ngày
Chương trình biểu diễn “Vũ điệu Đại dương” diễn ra hàng ngày tại Thủy cung VinpearlLand Times City
Chương trình biểu diễn “Vũ điệu Đại dương” diễn ra hàng ngày tại Thủy cung VinpearlLand Times City

Video giới thiệu Thủy cung Vinpearlland Times City

thuỷ cung, thuỷ cung times city


Avatar of IvyBlue.vn

IvyBlue.vn

Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *