More

  GIRL POWER

  Rate this post

  Một cô gái yêu bản thân mình thì luôn phải ghi nhớ rằng:

  Mạnh mẽ + Độc lập + Khôn ngoan = Hạnh phúc

  Hãy hẹn hò với thật nhiều chàng trai

  Quan niệm lâu nay cho rằng tốt nhất đời người con gái chỉ cần yêu và chung thủy với một người. Nhưng không, bây giờ điều đó thật sai lầm. Một cô gái sẽ tìm được hạnh phúc viên mãn nếu đã tìm hiểu thật nhiều mẫu đàn ông khác nhau, sau đó chọn ra một người hợp với tính cách của mình nhất.  Đó phải là người làm cho tình yêu của bạn hạnh phúc và ” mạnh khỏe” nhất. Nhưng điều gì cũng có giới hạn, hãy chọn lọc thông minh và chấp nhận một người dành cho bạn.

  Đừng phí thời gian để trông chờ ” bờ vai” 

  Bạn là một cô gái hiện đại thì quá đơn giản để hiểu rằng, đàn ông cũng chỉ là một con người bình thường. Vì thế hãy làm công việc của mình, đừng trông chờ bất cứ sự che chở giúp đỡ nào từ “bờ vai”. Như thế bất công với người ta, và với chính mình. Học hành bao năm để làm gì khi mà phải gờ nghĩ bằng cái đấu của người khác. Có chân có tay để làm gì mà việc nhỏ cũng ngồi chờ đợi. Chờ đợi 15′ thôi cũng đã lãng phí một phần của cuộc đời bạn rồi. Một người đàn ông yêu thực sự không bao giờ để bạn ngồi chăm chăm nhìn cái điện thoại tối thứ Bảy chờ đợi; anh ta sẽ bằng mọi cách đến hoặc giải thích. Nhỡ hẹn một lần, hãy tin tưởng, cuộc sống luôn có tình huống bất ngờ; nhỡ hẹn lần 2 hãy nghi ngờ; xâu chuỗi lại mọi việc tìm câu trả lời; nhỡ hẹn lần 3. Giải tán! Bạn chỉ có một trái tim và một thời tuổi trẻ, đừng phung phí!

  Đừng bao giờ ăn vạ kiểu : ” Tôi đã dâng hiến cho anh ta, giờ anh ta bỏ tôi”

  Những câu từ kiểu “hy sinh” “dâng hiến”, vốn được tô vẽ bằng những mỹ từ, phẩm chất… này nọ; nhưng bạn có nghĩ đã đến lúc nó đáng quẳng vào sọt rác. Nó làm người phụ nữ ở thế bị động, dễ tổn thương và trở nên ngớ ngẩn. Bạn yêu ai đó, hôn ai đó… vì ban muốn thế; vì làm thế cả hai cùng hạnh phúc; chứ không phải bạn hôn ai đó chỉ vì anh ta muốn thế. Chẳng ai thấy thương những người lảm nhảm: “Tôi đã dâng hiến cho anh ta, giờ anh ta bỏ tôi, tôi chỉ muốn chết”.
  Mẫu người đó đáng trách trước khi đáng thương. Hãy tận hưởng hạnh phúc bằng bằng sự chủ động, khôn ngoan, hiểu biết; và mạnh mẽ cắt đứt khi mình không muốn tiếp tục, đừng ép mình điều gì. Đã có nhiều cô gái phải trả giá bằng cả cuộc sống, thậm chí mạng sống của mình vì những kiểu “hy sinh” “dâng hiến”… mù quáng rồi. Quẳng nó đi!

  ảnh: internet
  ảnh: internet

  Đừng chờ đợi cơm chồng nếu anh ta về muộn…

  Việc thô bạo, đánh đập rất tệ; nhưng việc kiểm soát, ăn vạ, ép người khác cũng tệ chẳng kém. hình ảnh người vợ kiên quyết nhịn ăn bên mâm cơm chờ chồng cũng dở chả kém cảnh gã đàn ông hung hăng gào thét vào mặt bạn gái. Anh ta có bạn bè – bạn có bạn bè; anh ta mê bóng đá – bạn thích nghe nhạc, đọc sách, anh ta có công việc – bạn cũng có cả đống việc để làm, ….

  Thay vì nhịn đói, tụt huyết áp để ép anh ta phải bỏ đám bạn về, rồi cả hai lao vào cãi nhau như hai con gà chọi; sao bạn không ăn no nê, đọc nốt quyển sách; hay lên mạng tán gẫu với những người bạn; rồi nở nụ cười vui vẻ mở cửa cho anh ấy? Luôn có khoảng trống cho mình; và để anh ta cũng thế, kể cả các lựa chọn khác. Không ai là chủ nợ, cũng không ai là con nợ trong tình yêu, bạn nhé!

  Muốn hạnh phúc đừng làm người phụ nữ đảm đang!

  Khi còn trẻ, các cô tự biến mình thành người giúp việc không công của bạn trai, nấu nướng, giặt giũ, quét dọn cho anh ta mỗi ngày. Khi lấy chồng, họ nhường đàn ông cơ hội lập nghiệp, chấp nhận ở nhà đầu bù tóc rối để chồng “đánh Nam dẹp Bắc”. Bầu trời trên đầu họ thu hẹp lại trong một khoảng sân, và thế giới chỉ còn lại trong ánh mắt một người đàn ông. Đến một ngày, người đàn ông mà họ vốn coi là cả thế giới nhẫn tâm quay lưng bỏ đi, họ mới oán trách tại sao những hy sinh của mình lại không được đền đáp.

  Trong một gia đình, người mẹ hạnh phúc thì gia đình mới hạnh phúc. Sự yên ấm của một mái nhà nên do mọi thành viên cùng vun đắp, chứ không phải dựng nên từ sự hy sinh của người vợ, người mẹ. Nếu cán cân cho – nhận cứ nghiêng dần về một phía, một ngày nào đó mái nhà ấy sẽ đổ sụp vì chẳng ai chịu nổi gánh nặng mà nó đè lên.

  Đức hy sinh, sự đảm đang, sức nặng của những mỹ từ ấy nên được san sẻ bớt trên đôi vai của người đàn ông trong gia đình. Nếu muốn hạnh phúc, phụ nữ nên tự mình tập cách sống hạnh phúc hơn là gồng mình lên để hy sinh, hy sinh và hy sinh. Có câu đùa rằng: sống trên đời, biết điều gì là khổ điều ấy. Nếu muốn hạnh phúc, có lẽ đừng nên làm người phụ nữ đảm đang.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here