Nguyên liệu làm mứt dâu tây
– Dâu tây: 1kg | – Mật ong: 500ml |
– Nước cốt chanh: 100ml |
Hướng dẫn cách làm mứt dâu tây ngon
1 Sơ chế nguyên liệu làm mứt dâu tây: cắt cuống dâu tây rồi ngâm trong nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch cắt đôi quả dâu tây để trong rổ cho ráo nước. Cho dâu tây vào chảo rồi cho mật ong và chanh vào trộn đều đun nhỏ lửa. Sau đó để hỗn hợp qua đêm khoảng 5-6 tiếng.
2 Bắc chảo hỗn hợp mứt dâu lên bếp đun nhỏ lửa cho tới khi thấy hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Trong quá trình đun nhớ đảo đều để dâu và mật ong ngấm đều nhau các bạn nhé và chú ý vớt bọt. Đợi cho hỗn hợp trên nguội các bạn cho vào lọ thủy tinh và bảo quản mứt dâu tây mật ong ở trong ngăn mát của tủ lạnh để sử dụng dần trong dịp Tết nhé.
Không cầu kì cũng như không mất nhiều thời gian với hướng dẫn cách làm mứt dâu tây đơn giản trên đã giúp các bạn có thêm những món mứt Tết thơm ngon để thưởng thức cùng ly trà nóng bên gia đình cho ngày Tết thêm ấm cúng rồi đấy các bạn ạ. Chúc các bạn thành công!