More
  HomeCác loại mứt khácCách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo

  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo

  Rate this post
  Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt thạch rau câu ngon, đẹp
  – Nước lọc -1 ít Tinh dầu hoa bưởi
  -Bột rau câu ( 1 gói 25g là đủ) – Màu thực phẩm
  – Đường cát trắng

  Lưu ý: bạn thích rau câu có nhiều màu sắc, bạn cũng có thể thay thế màu thực phẩm bằng cách lấy nước của trái cây như, dưa hấu, bơ…

  Hướng dẫn cách làm mứt thạch rau câu

  1 Nấu thạch rau câu: Đổ 1 lít nước lọc vào nồi, sau đó cho hoàn toàn 25g bột rau câu vào hòa tan hoàn toàn. Để yên như thế để bột rau câu tàn hoàn toàn ( khoảng 30 phút). Cho nồi lên bếp vặn lửa nhỏ cho đến khi sôi lên, bắt đầu cho đường vào khoảng ¾ bát đường. Đun tới khi đường tan, chúng ta sẽ thấy có các váng bọt nổi lên, các bạn nhẹ nhàng vớt hết bọt ra, để rau câu mịn. Sau đó cho vài giọt tinh dầu hoa bưởi và bắc xuống.

  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo 1

  2 Tạo nhiều màu cho thạchrau câu: Nếu các bạn sử màu tự chế từ hoa quả thì nên đun nóng. Rau câu khi bắc xuống chúng ta chuẩn bị các âu sạch sẵn nhẹ nhàng đổ vào từng âu, và cho màu vào ( các bạn nên khuấy nhẹ để màu được trộn đều). Mỗi âu ta cho một màu khác nhau cho đẹp mắt. Chúng ta để như vậy trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 h, tới khi rau câu đông đặc lại.

  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo 2

  3 Hoàn thành mứt thạch rau câu: Rau câu sau khi đông lại, chúng ta úp ngược ra một cái thớt dùng dao cắt ( chúng ta có thể tạo hình cho mứt rau câu ở bước này, nếu bạn nào thích)
  mứt thạch rau câu. Cắt thạch ra thành từng miếng độc đáo.

  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo 3 Nếu nhà bạn có lò nướng thì xếp các miếng rau câu vào khay, sau đó bật lò 60 độ C, không đóng cửa lò nướng, bạn sấy cho tới khi rau câu khô hẳn.

  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo 4

  Nếu nhà bạn không có lò nướng thì, bạn dàn ra khay, dùng miếng màn thật mỏng đậy lên ( tránh bụi, hoặc ruồi muỗi) phơi từ khoảng 2 – 3 nắng to, khi rau câu khô hẳn cũng chính là chúng ta đã hoàn thành xong món mứt rau câu.

  Cách làm mứt thạch rau câu siêu độc đáo

  Thật độc đáo phải không? Với nhiều màu sắc, hương bưởi thơm nhẹ, dai dai sật sật, cách làm mứt thạch rau câu sẽ làm bạn thấy tự hào với tài khéo tay của mình.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here