More
  HomeCác loại mứt khácCách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng

  Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng

  5/5 - (1 bình chọn)
  Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt vỏ cam
  – Cam tươi – Đường cát trắng
  Hướng dẫn cách làm mứt vỏ cam ngon, đẹp và thơm

  1 Tách lấy vỏ cam: Cam tươi, chúng ta cắt đôi, sau vắt hết nước ra một cái ly sạch ( cái này chút xíu chúng ta dùng). Phần vỏ cam, tao bào hết phần ruột và phần cùi ra, sau đó mang rửa lại cho sạch. Cắt vỏ cam thành những miếng nhỏ vừa đủ để làm mứt.

  Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng 1

  2 Luộc vỏ cam để mất vị khe đắng: Cho nồi nước lên bếp đun sôi, sau đó cho vỏ cam vào luộc khoảng 10 phút thì vớt ra. Đổ nước cũ đi, thay nước mới luộc lần 2. Luộc lần 2 cũng khoảng 10 phút , tiếp theo vớt ra cho vào chậu nước lạnh ngâm khoảng 3- 5h , sau đó xả thật sạch với nước và để ráo.

  Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng 2

  3 Hoàn thành mứt vỏ cam: Vỏ cam khi đã ráo nước chúng ta trộn chung với đường bắc lên bếp , cho lửa nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp đậy vung lại. Cứ để yên như thế khoảng 2 – 3 h nữa, thỉnh thoảng chúng ta đảo lên, cho đường ngấm đều các miếng vỏ cam.

  Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng 3

  Khi vỏ cam có màu trong trong, thì bắc lên bếp rim lần 2, cho thêm một chút nước lọc và nước cam vắt vào đun tới khi sền sệt, đường kéo tơ thì tắt bếp.

  Chúng ta có thể cho ra khay đợi nguội bớt và thưởng thức.

  Cách làm mứt vỏ cam thơm nồng, độc đáo, ngon lạ miệng

  Mứt vỏ cam thơm nồng, khi ăn có vị ngọt của nước cốt cam, vị dai giòn hơn nhận nhận đắng của vỏ. Mứt vỏ cam không những là thức ăn chơi mà còn có thể phòng viêm họng trong những ngày giao mùa như thế này.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here