More
  HomeChia sẻ - Tâm sựTuổi 23 đừng mải mê với tình yêu, còn nhiều việc để...

  Tuổi 23 đừng mải mê với tình yêu, còn nhiều việc để làm lắm

  Rate this post

  Tuổi 23 đừng mải mê với tình yêu, còn nhiều việc để làm lắm

  Bạn làm gì ở tuổi 23?

  Tôi từng rất bất ngờ khi đứa bạn ngày xưa học cùng mình, vừa tốt nghiệp đại học đã vội vã lên xe hoa về nhà chồng. Có thể do bạn may mắn tìm được đúng người, đúng thời điểm một cách chóng vánh, còn những đứa như tôi, tuổi 23 vẫn có vô vàn điều muốn khám phá, còn tình yêu thì vẫn đang ở đâu đó xa xa.

  23 tuổi, khi vừa mới ra trường được ít lâu, nghề nghiệp chưa ổn định, tiền lương thì ít ỏi đến nỗi cứ cuối tháng là tôi lại húp mỳ tôm sì sụp. Có thể tuổi 23 ngô nghê của tôi chưa đủ già dặn để tính toán tiền nong một cách rõ ràng và ‘siêu đẳng’ nhất. Thế nên ở tuổi này tôi nghĩ thay vì yêu đương thì nên kiếm tiền một cách chăm chỉ, học hỏi kinh nghiệm một cách chăm chỉ.

  23 tuổi, mọi thứ đều mới chỉ bắt đầu. Tôi bắt đầu đi trên con đường của mình, tức là không xin tiền ăn sáng của bố, không xin tiền ở trọ của mẹ, bắt đầu tự lập về kinh tế thế nên vẫn còn hoang mang lắm, làm gì có thời gian nghĩ đến chuyện tình yêu tình báo. Mỗi ngày còn lo hôm nay lỡ làm sai việc gì lại bị sếp mắng, lại bị trừ lương thì khổ.

  23 tuổi khác xa so với suy nghĩ của tôi trước đây. Nếu như ngày trước nghĩ tuổi 23 sẽ phải trưởng thành lắm, thế nhưng sau rồi cũng nhận ra, tuổi 23 vẫn còn như một đứa trẻ con. Vẫn điên rồ làm những việc vẩn vơ, vẫn có thể ngồi hàng giờ xem phim hoạt hình, vẫn mê Running man, vẫn có thể xem phim Hàn Quốc rồi khóc sướt mướt. Ngày trước nghĩ mình là một cô gái thú vị lắm, hóa ra tuổi 23 đến rơi cái phịch xuống mặt đất, thấy bản thân cũng hơi ‘thiếu muối’ vô cùng.

  Bạn làm gì ở tuổi 23? (Ảnh minh họa)

  Bạn làm gì ở tuổi 23? (Ảnh minh họa)

  23 tuổi chơi vơi giữa một đống hỗn độn đời thường, tôi nghĩ thay vì dành thời gian hẹn hò thì tôi cần sắp xếp một cách có trật tự nhất cuộc sống của mình. Có đôi lúc tôi nghĩ mình cần 48 tiếng một ngày, cần ngủ đủ 8 tiếng, không hiểu sao mà thấy mọi thứ cứ lộn xộn và không thể kiểm soát được. Thế nên bây giờ thay vì khóc lóc vì thất tình thì tôi nghĩ mình cần bình tâm, sống chậm hơn một chút để biết hôm nay mình nên làm gì, nên ưu tiên việc gì trước, việc gì sau. Chỉ thế đã mất thời gian nhiều lắm rồi, không đơn giản đâu.

  23 tuổi, có thể vấp ngã nhưng phải biết đứng lên. Ở tuổi này có lẽ chúng ta vẫn còn thời gian để sống với đam mê của mình, làm những việc mình thích. Tuy nhiên làm việc gì cũng cần có kế hoạch kỹ lưỡng và hành động thật, đừng để mọi thứ chỉ là tưởng tượng và trong giấc mơ.

  23 tuổi, thay vì suốt ngày chỉ viết những status ướt át trên facebook, dành quá nhiều ngày, nhiều tháng để muộn phiền thì tôi nghĩ tốt nhất là chúng ta nên ra ngoài và đi… tập thể dục. Vì ít ra khỏe mạnh, dáng đẹp thì vẫn tốt hơn nhiều. Thi thoảng buồn quá, cô đơn quá thì rủ lũ bạn đi đây đi đó, ‘ăn hết cả thế giới’ đi rồi về lại lăn lộn tập thể dục tiếp.

  Dù thế nào tình yêu bây giờ vẫn đang tắc đường ở đâu đó, dù thế nào thì người ấy có lẽ vẫn chờ tôi phía trước, có thể là 24, 25 tuổi, cũng có thể là già hơn thế nữa. Vậy nên bây giờ tôi vẫn đang tập trung cho những việc khác để không lãng phí thời gian và không lãng phí cả bản thân mình. Cứ trau dồi nhiều đi rồi tình yêu sẽ đến.

  Mà biết đâu khi ngày mai tôi sắp xếp được mớ hỗn độn kia rồi, người yêu lại đang chờ tôi trước cửa nhà.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here