More
    HomeCác loại mứt khácCách làm mứt mít thơm ngon, ngọt và đậm đà

    Cách làm mứt mít thơm ngon, ngọt và đậm đà

    Rate this post
    Nguyên liệu làm mứt mít
    – 500g đường cát trắng – 1 ít Vani
    – 1kg mít tươi ( nên chọn mít dai, mí mật không quá chín)

    cach-lam-mut-mit-thom-ngon-ngot-va-dam-da-01

    Hướng dẫn chi tiết cách làm mứt mít thơm ngon

    1 Sơ chế mít tươi (chúng ta nên đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh nhé): Mít khi mua về, chúng ta lột lấy múi mít, bỏ hạt . Chúng ta có thể bỏ nguyên múi hoặc xé bé hơn tùy ý.

    cach-lam-mut-mit-thom-ngon-ngot-va-dam-da-02

    2 Nấu nước đường: Cho khoảng 500g đường bột vào chảo cho tan ra. Chúng ta có thể tăng giảm lượng đường, tuy thuộc chúng ta thích ăn ngọt hay không. Nhưng nếu mít tươi của chúng ta đã khá ngọt thì nên giảm lượng được hoặc trái lại.

    cach-lam-mut-mit-thom-ngon-ngot-va-dam-da-03

    3 Xào những múi mít thành mứt mít: Khi đường đã tan hết, chúng ta cho mít vào thêm chút vani và trộn đều tất cả lên. Lúc này đường trong chảo quện lại các múi mít và sôi lên. Các múi mít nhìn sẽ trong hơn. Chúng ta cứ đun như thế tới khi đường thành keo lại. Chúng ta có thể dùng đũa kéo ra thành các sợi tơ thì mứt mít đã xong, chúng ta có thể tắt bếp và để nguội bớt.

    cach-lam-mut-mit-thom-ngon-ngot-va-dam-da-04

    Thật đơn giản phải không? Chỉ với một vài bước, chúng ta đã có món mứt mít thật thơm ngon. Hơn nữa mứt mít khi làm xong chúng ta có thể bảo quản trong lọ thủy tinh để ăn dần. Các bạn hãy thử làm và chia sẻ cách làm mứt mít này đến với bạn bè và người thân của bạn nhé.

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here

    ĐANG HOT

    Xem thêm

    - Quảng cáo -

    Mới nhất