More
  HomeCác loại mứt khácCách làm mứt vỏ chanh hương vị thơm ngon, độc đáo

  Cách làm mứt vỏ chanh hương vị thơm ngon, độc đáo

  Rate this post
  Nguyên liệu chuẩn bị mứt vỏ chanh
  – Đường cát trắng – Chanh tươi

  Lưu ý: Chanh tươi số lượng tùy ý, nhưng ít nhất là 4 quả. Và nên tìm loại chanh vàng, vỏ dày một chút.

  Hướng dẫn cách làm mứt vỏ chanh ngon, đẹp

  1 Sơ chế: Đầu tiên chúng ta cắt dọc quả chanh thành nhiều miếng , sau đó lột bỏ ruột ra khỏi vỏ chanh ( ruột chanh bạn có thể xay ra dùng vào nhiều việc khác). Phần vỏ chanh chúng ta thấy chúng còn dính lớp cùi lụa màu trắng, vì vậy bạn nên bào bớt lớp cùi trắng đó đi, để miếng vỏ chanh khi làm mứt sẽ ngon hơn.

  cach-lam-mut-vo-chanh-huong-vi-thom-ngon-doc-dao-01

  2 Làm mất vị hăng đắng của vỏ chanh: Vỏ chanh sau khi bào xong, chúng ta cắt thành các sợi nhỏ tùy ý. Chuẩn bị một nồi nhỏ cho vỏ chanh vừa thái vào, bắc lên bếp đun khi thấy sôi bùng lên là bắc ra. Cho ra một chiếc rá để ráo nước. Và tiếp tục lại cho nước sạch khác vào đun sôi lần 2, sau đó vớt ra để ráo nước.

  cach-lam-mut-vo-chanh-huong-vi-thom-ngon-doc-dao-02

  3 Hoàn thành mứt vỏ chanh: Cho một chiếc nồi lên bếp, đổ lượng nước ước lượng đủ cho số lượng vỏ chanh. Sau đó cho đường vào ( tỉ lên đường và nước 1:1, nhưng làm sao để lượng đường có thể hòa tan hoàn toàn trong nước). Sau đó cho vỏ chanh vào nồi nước đường đun sôi. Chúng ta để lửa nhỏ để đun trong khoảng 1h đến 1,5h.

  cach-lam-mut-vo-chanh-huong-vi-thom-ngon-doc-dao-03

  Trong lúc nấu chúng ta đùng đũa đảo nhẹ, để tất cả các vỏ chanh đều được ngấm đầy đủ nước đường. Khi thấy vỏ chanh có màu trong là chúng ta có thể đổ ra để ráo.

  Dàn đều vỏ chanh trên khay để làm khô vỏ chanh, sau đó lấy vỏ chanh trộn đều vào bát đường cát. Cũng tương tự như vậy bạn cũng có thể làm thêm cách làm mứt vỏ bưởi, mứt vỏ cam cũng rất hấp dẫn.

  cach-lam-mut-vo-chanh-huong-vi-thom-ngon-doc-dao-04

  Nếu chúng ta đã quá quen với nhiều loại mứt thường thấy, thì mứt vỏ chanh sẽ mang lại cho bạn hương vị mới, vô cùng độc đáo. Và chắc hẳn bạn bè hay người thân của bạn đều trầm trồ khen bạn khéo tay. Chúc bạn áp dụng thành công với cách làm mứt vỏ chanh này. Nếu gặp khó khăn, thắc mắc về cách làm/chế biến mứt vỏ chanh, hãy bình luận để chúng tôi và các độc giả khác giúp bạn.

  cach-lam-mut-vo-chanh-huong-vi-thom-ngon-doc-dao-05

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất