More
    HomeMứt dừaCách làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón xuân về

    Cách làm mứt dừa sầu riêng thơm nức đón xuân về

    Rate this post

    Mứt dừa là một trong những loại mứt dễ làm nhất trong dịp Tết. Cách làm mứt dừa sầu riêng cũng tương tự như cách làm các loại mứt dừa khác. Đặc biệt mứt dừa sầu riêng có hương vị vô cùng khác lạ, đậm đà, quyện lẫn giữa hương thơm của sầu riêng, với vị ngọt bùi của dừa. Chắc chắn đây sẽ là món mứt tết lạ miệng khiến cả gia đình bạn thích thú. Với cách làm mứt dừa sầu riêng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

    Nguyên liệu làm mứt dừa sầu riêng
    – 250g cùi dừa – 50g thịt sầu riêng
    – 120g đường (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)
    Cách làm mứt dừa vị sầu riêng

    1 Chọn dừa để làm mứt dừa sầu riêng bạn nên chọn dừa bánh tẻ, cùi dừa mềm, dẻo mà không khô. Bạn cần dùng dụng cụ bào cùi dừa thành những miếng dừa mỏng, dài để làm mứt. Bạn cũng có thể dùng chiếc nạo vỏ rau củ để bào dừa thành sợi mỏng nhé. Dừa bào thành sợi dài bạn rửa khoảng 3-4 lần với nước sạch để loại bỏ dầu dừa. Sau đó vớt dừa ra, để ráo cho ráo nước. Tiếp đó, bạn sẽ ướp dừa với khoảng 120g đường hoặc tùy theo khẩu vị của gia đình nhé.

    cach_lam_mut_dua_sau_rieng_thom_nuc_don_xuan_ve_2

    2 Thịt sầu riêng bạn nghiền nhuyễn rồi trộn đều với dừa. Bạn có thể sử dụng găng tay nilon để bóp nhẹ sầu riêng và cùi dừa để trộn đều cho ngấm. Ướp với sầu riêng với dừa trong ít nhất 1 tiếng nhé, hoặc bạn có thể bọc màng thực phẩm rồi ướp mứt dừa qua đêm. Mứt dừa ướp càng lâu thì mùi vị sầu riêng sẽ thấm càng đều và có màu sắc đẹp.

    cach_lam_mut_dua_sau_rieng_thom_nuc_don_xuan_ve_3

    3 Giờ bạn cho dừa lên sên thành mứt nhé! Đặt chảo lên bếp, cho dừa cùng 50ml nước sạch vào, mở lửa vừa. Khi nước bay hơi, đường bắt đầu dính lại thì giảm lửa về mức nhỏ nhất, đảo mứt dừa liên tục đến khi mứt dừa sầu riêng khô, có một lớp áo đường bám quanh dừa là được. Lúc này mứt dừa đã khô lại và có màu vàng nhẹ, hương thơm nức.

    cach_lam_mut_dua_sau_rieng_thom_nuc_don_xuan_ve_4

    Lưu ý là bạn chỉ để lửa thật nhỏ trong giai đoạn cuối khi sên mứt, để tránh cho mứt sầu riêng bị cháy.

    Mứt dừa sầu riêng khi sên khô sẽ là những sợi mứt dừa vàng nhẹ, thơm lừng hương sầu riêng, đậm đà khó tả. Nếu như ngày Tết, trên mâm cổ truyền thống không thể thiếu món bánh chưng xanh và đĩa dưa hành, thì trên bàn trà mời khách, không thể thiếu món mứt dừa. Những năm gần đây, phong trào học làm mứt Tết đang được các chị em sôi nổi hưởng ứng. Cách làm mứt dừa sầu riêng thì cực đơn giản, lại vô cùng thơm ngon và an toàn nữa. Vì thế bạn đừng bỏ qua món mứt tuyệt vời này nhé.

    cach_lam_mut_dua_sau_rieng_thom_nuc_don_xuan_ve_1

    Mứt dừa sầu riêng không chỉ có màu sắc nhẹ nhàng, mà còn quyến rũ người thưởng thức bằng hương sầu riêng thơm nức. Với một chút biến tấu, khi bạn kết hợp làm mứt dừa với hương vị nồng nàn khó quên của sầu riêng, món mứt dừa sầu riêng sẽ là điểm nhấn ấn tượng của bàn tiệc đãi khách của gia đình bạn. Mứt dừa sầu riêng vừa thơm, vừa đậm đà góp phần tăng thêm sự sung túc cho gia đình bạn vào năm mới.

    Các bạn nhớ bảo quản mứt dừa trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín để dành đón Tết nhé!

    Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa sầu riêng nhé!

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here