More
  HomeChia sẻ - Tâm sựĐàn bà phải có khí chất thế nào mới có thể khiến...

  Đàn bà phải có khí chất thế nào mới có thể khiến đàn ông mê đắm?

  Rate this post

  Khí chất phụ nữ – Đàn bà phải có khí chất thế nào mới có thể khiến đàn ông mê đắm?

  Về thể chất, phụ nữ có thể không đẩy nổi một chiếc ô tô, nhưng người đang giữ kỷ lục chạy 500 km trong 86 tiếng không ngừng nghỉ, lại là một người phụ nữ. Phụ nữ có thể không khỏe, nhưng họ rất bền bỉ. Về khí chất, nếu bạn bảo rằng “yểu điệu thục nữ” thì bạn lầm to. Nữ tộc Amazon là một trong bộ tộc thiện chiện nhất trong thần thoại Hy Lạp cổ xưa. Họ sẵn sàng vạt một bên vú để tiện cho việc bắn cung và ném lao. Hằng năm, họ thường xuyên “săn đàn ông” ở các bộ tộc khác để duy trì nòi giống. Trẻ nam được sinh ra hoặc bị giết, hoặc bị bỏ rơi, chỉ có trẻ nữ được giữ lại.

  Tóm lại, nếu một người phụ nữ được sinh ra phải “tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử” thì thật là lạc hậu và nhảm nhí. Tuy nhiên, có lẽ, Việt Nam mới thoát ra chiến tranh chưa được bao lâu, tinh thần nữ quyền quốc tế vẫn chưa xóa nhòa được những tư tưởng phong kiến cổ hủ. Thế nên, vẫn rất nhiều phụ nữ chọn cho mình kiếp “nâng khăn sửa túi”, suốt đời làm một dạng “nô lệ” cho đấng mày râu. Trong khi thực tế, họ hoàn toàn có thể độc lập, thậm chí còn độc lập gấp nghìn lần so với “xu hướng k-pop hóa” của một số chàng mày không còn râu.

  A woman riding a horseĐộc lập về thể chất, đàn ông đích thực chết mê chết mệt

  “Nữ nhi sinh ra thể chất vốn dĩ đã yếu đuối.” Dạ thưa! Không phải ạ! Ngàn lần không phải ạ! Nữ nhi sinh ra yếu đuối là do từ nhỏ họ toàn chơi búp bê, lớn lên thì lại ít vận động, ngại nắng, ngại mưa, ngại gian, ngại khổ, thậm chí là ngại gãy móng tay. Còn một khi họ luyện tập, xin thưa là khối anh bụng phệ chạy không lại đấy. Tôi vẫn còn rất ấn tượng một hình ảnh trong Cuộc đua kì thú của Việt Nam. Trong khi anh thí sinh nam gục ngã thì chị thí sinh nữ lập tức chạy lại “Hãy đưa đây cho chị!” Một hình ảnh rất đơn giản nhưng chứng minh rất hùng hồn: “Nữ nhi không hề yếu đuối, họ chỉ làm biếng vận động nên yếu đuối thôi!”

  Và tại sao, đàn ông lại chết mê chết mệt các cô nàng độc lập thể chất? Không phải vì các anh đỡ phải bưng đồ, đỡ phải trực vệ sinh thay. Và vì liên quan đến chuyện khác. Khi tập luyện thể thao, không chỉ thể hình chị em được cải thiện, mà sức khỏe cũng tăng tiến. Hồi, tôi có nghe một câu chuyện phiếm như sau: chị nhà đi tập aerobic được hai tháng thì anh nhà lĩnh kĩnh đi tập gym. Hỏi ra thì anh chỉ đỏ mặt, không nói. Nhưng hiển nhiên, chúng ta đều hiểu lý do vì đâu nhỉ?

  Độc lập tài chính, đàn ông nhột nhưng không ghét. Mà đã nhột thì họ phải cố

  Đàn ông vẫn là trụ cột gia đình. Nhưng dạo này, kinh tế khó khăn, cạnh tranh gay gắt, nên cái trụ cột ấy có phần hơi mốc meo. Thế nên, nếu được một người phụ nữ có thể dang tay hổ trợ cuộc sống phần nào, các ông không nói, chứ trong lòng cũng cảm kích lắm.Ở trường hợp, nếu chẳng may cái trụ cột chính không kiếm nhiều bằng cái trụ cột phụ, thì người đàn ông có thể sẽ nhột nhột một xí. Thật ra là nhột rất nhiều đó ạ! Nhưng, nếu đã là người đàn ông đích thực, họ sẽ không quay ra chì chiết vợ. Họ sẽ cố gắng vượt mặt vợ, để chứng minh bản lĩnh. Chỉ cần người phụ nữ tinh tế một tí, biết điều tiết không khí gia đình, thì nhiều khi, chính cái thua kém đấy có thể giúp cả hai rất thành công trong công việc.

  Đàn ông họ chỉ ghét việc phụ nữ làm nhiều hơn họ khi người phụ nữ vô ý vô tứ lấy điều đó làm tổn thương lòng tự trọng của họ. ”Mình dốt với thiên hạ thì mình mới sợ! Chứ dốt một tí với chồng mình thì có sao đâu, thậm chí còn sướng nữa cơ!”Mặt khác, bản chất của tình yêu là sự tôn trọng, không phải để bấu víu, níu kéo, lợi dụng nhau. Chồng bạn có còn tôn trọng bạn hay không khi bạn phải thường xuyên xòe tay xin tiền. Anh thích thì anh mua cho tôi. Anh không thích thì tôi vẫn có thể tự mua được. Thậm chí, anh thích gì thì tôi mua luôn cho anh. Hỏi ai dám xem thường bạn nữa? Ngoài ra, có tiền riêng cho mình, bạn có thể thoải mái tự chăm sóc bản thân hơn mà chẳng phải bị mặt nặng mày nhẹ “lại đi làm đầu nữa hả!” dù rằng cái đi làm đầu ấy là để cho ma nó ngắm à?Muốn lấy được tiền thiên hạ, bạn phải có tố chất hơn người.

  Một người đàn ông biết suy nghĩ kĩ càng thì họ sẽ chọn người có tố chất tốt nhất để lấy, vì đó là mẹ của các con họ. Thử hỏi, bất kì người đàn ông nào có muốn một cô nàng tóc vàng hoe đẻ con cho mình không? Quan hệ thì được, chứ đẻ con thì không bao giờ!Cuối cùng, tôi nghe đâu đó một câu nói, đại khái người đàn ông càng tiêu nhiều tiền vào người phụ nữ không cần tiền của họ.

  Oh! Vậy, nếu bạn độc lập về tài chính, thì rất có khả năng một vốn mà được tới bốn năm lời luôn đấy!Đùa vài chuyện vậy thôi! Chứ, đã người đàn ông thực sự, họ luôn xem vợ mình là một người bạn. Bạn mình càng giỏi, càng bản lĩnh, càng có khí chất thì hiển nhiên, họ càng tự hào, càng yêu thương thêm mà thôi. Chỉ mong cái người bạn đó để ý một chút, có thành công cũng đừng làm tổn thương lòng tự ái của họ là được.

  Độc lập về cá tính. Hoa hồng thì phải có gai

  woman_roseNgày xưa, tôi có nghe mẹ và các bạn tán chuyện với nhau. Theo họ, đàn bà phải như miếng mỡ, nhưng là một miếng mỡ phải được treo đủ cao, để không phải con mèo nào muốn ăn thì ăn cũng được. Nhưng tất nhiên, cũng phải đủ thấp để không khéo là ế chỏng, ế chơ. Cái treo cao ấy phải chăng là độc lập về cá tính?Đấy là góc nhìn của các chị em phụ nữ.

  Còn về bản thân tôi, tôi lại cực kì khoái những bông hồng đầy gai, bông gì có gai cũng được. Bởi, người phụ nữ càng có chiều sâu, họ càng an toàn. Khi bạn vượt qua những hố sâu mà họ giăng lên, thì chỉ có mình bạn vượt qua mà thôi. Đối với những người phụ nữ dễ dãi, chỉ cần một buổi đi ăn, một vài câu an ủi, một vài cái lóa mắt về sự khôn ngoan, họ đã liêu xiêu, bản thân tôi có sự e dè. Tôi e dè vào cái ngày, tôi có chuyện gì đó, thì có thằng khác vào dẫn nàng đi ăn, làm nàng lóa mắt, vào thủ thỉ, tâm tình, chia sẻ, ngọt nhạt là nàng cắm sừng tôi ngay và luôn. Gặp trường hợp bi đát đó thì đau đớn gì bằng!

  Cái gai của hoa hồng không chỉ đơn thuần thể hiện bản lĩnh đàn ông, cái gai đó là rào cản đáng tin cho bất kì sự xâm nhập của thằng đàn ông khác. Thế nên tôi cực kì thích người nhiều gai, miễn rằng cái gai đó đừng đâm chết tôi là được.Một khía cạnh mang tính cá nhân độc đoán khác, tôi phát ngán, ngán đến tận cổ các màn ẻo ọt, mè nheo vô lối của các nàng. Một ít vào lúc đầu thì cũng vui đó! Nhưng mà phi lý đến mức kiểu như, em bị cảm, anh phải băng ngang thành phố mua thuốc cho em không là em chết đó, em mỏi tay quá, anh xách dùm em cái áo mỏng như tờ giấy này với… thì mình quả đỡ không nổi.

  Việc tỏ ra đáng thương hại của một người phụ nữ không hề làm người đàn ông thông minh cảm thấy mạnh mẽ hơn. Thật ra, là đàn ông vẫn làm đấy. Nhưng họ vừa làm và vừa thấy mình giống một con bò hơn một con người. Nếu cho rằng người phụ nữ yếu đuối về mặt tâm hồn, cần được bảo bọc, che chở cũng không hẳn đúng. Chênh lệch về tuổi tác, hay hoàn cảnh gia đình thì có thể đúng. Còn về yếu đuối bản năng, thì nam nhi cũng cũng có phút yếu đuối vậy. Những chuyện như “ổng nhậu về tự nhiên ôm tao khóc rưng rức” thì tôi nghe quá thường rồi.

  Đàn ông cũng là người mà!Đàn ông! Bản tính chinh phục đã nằm trong máu! Đồn này sập sẽ lập tức tơ tưởng đến đồn khác. Nhưng mà cái đồn này thì đã sập ra hai đứa con rồi, nhưng vẫn có thể tung tăng, dung dăng dung dẻ, tự bỏ tiền dắt con đi chơi, bỏ mặt mình ên chồng đói meo ở nhà, hỏi sao chàng không ức. Mà đã ức thì lại phải đánh chiếm, phải bày trò giận dỗi này nọ. Mà đã đánh chiếm thì còn có thời gian để tăm tia núi khác không?

  Phụ nữ sống độc lập một xí thì thât sự có rất nhiều khoảng khắc kỷ niệm. Nhưng nên nhớ, độc lập một xí thôi nhé, bỏ đói lâu quá là chàng đi ăn phở đấy!Trái với nhiều người lầm tưởng, thật ra, những người phụ nữ có cá tính lại thường là người có xu hướng gia đình nhất. Bởi, phụ nữ cá tính thường là người biết lý lẽ nhất. Nó hiểu đời đến mức, họ mạnh mẽ dám đứng riêng ra một góc, không phải ngọt nhạt, thảo mai với những ai họ cảm thấy không an toàn. Hiển nhiên, khi đã đạt đến trình độ đó, họ sẽ hiểu được giá trị quan trọng của gia đình là gì chứ, ít nhất là đối với con cái họ! Nhưng, gia đình của họ phải là một gia đình bình đẳng. Chính cái bình đẳng đó, nhiều khi phát tiết quá mạnh đến nổi, họ bất mãn và cóc cần đến các ông chồng lèm nhèm nữa.

  Thế, nếu một người đàn ông thực sự không có tư tưởng gia trưởng, thì công bằng thật ra rất hay. “Anh đi làm cả tuần rồi thì cuối tuần phải được đi chơi với bạn bè chứ, về anh sẽ rửa chén cho?” Thuyết phục bằng lý lẽ thì thường thoải mái, khôn ngoan và trung thực hơn rất nhiều so với các màn bịp nhau về tình cảm. “Hãy cho anh đi đi, và em sẽ là người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời anh!” “Thế con gái chúng ta ở đâu?” “…”Nếu bạn cần một ông chồng thực sự, không phải là một người cha hay một ông chủ, tôi nghĩ bạn cứ hãy treo miếng mỡ của mình cao lên một chút. Kim cương sẽ cắt được kim cương. Bạn độc lập thì anh ấy sẽ độc lập hơn cả bạn. Mà đàn ông độc lập thì mới đúng chuẩn là đàn ông. Phải không nào?

  Đọc thêm Học cách yêu bản thân như phụ nữ Pháp

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here