More
  HomeDu lịchĐưa vợ đi thử váy cưới, chồng Tây 'ăn đứt' chồng Việt?

  Đưa vợ đi thử váy cưới, chồng Tây ‘ăn đứt’ chồng Việt?

  Rate this post

  Câu chuyện do một chủ cửa hàng váy cưới ở Hà Nội, nơi một cặp chồng Tây- vợ Việt đến thử váy cưới, đăng tải trên trang cá nhân. Qua lời chị, chú rể Tây hiện lên trong câu chuyện là người đàn ông ngọt ngào, tâm lý khiến nhiều chị em ngây ngất.

  Những mẫu đàn ông không nên lấy làm chồng

  Nghe đàn ông dạy cách chọn chồng

  Chủ nhân câu chuyện cũng không quên so sánh giữa anh chồng tây và chồng ta khiến cuộc tranh cãi trở nên kịch liệt trên các diễn đàn mạng. Toàn bộ chia sẻ của cô gái:

  Tự nhiên nằm không ngủ được lại nghĩ đến đôi vợ chồng tối nay qua mua váy cưới. Anh là người nước ngoài lấy bạn ý một cô gái người Việt Nam không hề xinh thậm chí có thể nói là “không đẹp” với vóc người nhỏ nhắn, ăn mặc giản dị. Hai người lấy nhau rồi, đã chụp ảnh cưới rồi và giờ về Việt Nam cưới lại lần nữa. Cô dâu là người mang một màu sắc mà có thể nói không thể nào so sánh được với những nhan sắc khác.

  chong-tay-dua-vo-di-thu-vay-cuoi-gay-sot

  Thế mà, suốt cả buổi những lời mình nghe được từ anh chồng đều là ” my love, i love u”, “my love, woa. u’re so beautiful “, “my love, yes, yes”. Ngay cả cách anh ý nhìn cô bạn ý, cái cách mà ánh mắt ấm áp chỉ quan tâm đến một mình cô ý xong nói nhẹ nhàng, kiểu ko để ý đến mình thậm chí có nhìn cũng rất lịch sự, xong bạn gái ý muốn gì anh ý cũng làm hết, muốn mua gì cũng được, muốn chọn gì cũng được.

  Cái cách mà anh ý gật đầu nhẹ nhàng xong 10 câu nói ra đến 9 câu nói “em là người đẹp nhất, anh tự hào về em” và kiên nhẫn đợi cô ý mấy tiếng đồng hồ liền, cái cách anh ý trả tiền cho những gì cô ý thích mà không tỏ vẻ khó chịu, ánh mắt đấy là ánh mắt hạnh phúc. Lúc đấy mình cũng bị hạnh phúc theo luôn.

  Thế mới nói đàn ông nước ngoài khác đàn ông Việt Nam nhiều nhất là ngay trong cách cư xử. Mình đã gặp rất nhiều chú rể Việt Nam đưa cô dâu đến thử nhưng cả buổi chỉ cắm mặt vào điện thoại bấm bấm rồi ừ ừ qua loa, mình lại cũng bắt gặp những chú rể ngồi đợi mà nhấp nhổm không yên xong giục giã, mình cũng bắt gặp những chú rể nhìn vợ sắp cưới của mình trong ánh mắt béo thế (gầy thế) mặc gì cũng không đẹp xong quay ra nhìn cái con chủ ở đấy là mình đây với ánh mắt kiểu không thấy vợ ở đấy, và mình cũng bắt gặp những cô dâu khệ nệ một mình ôm bụng đến chọn váy một mình mà không có chú rể.

  Ở nước ngoài người ta hay lắm lúc nào đàn bà cũng được yêu nhất, thương nhất, tôn trọng nhất, nâng niu nhất. Còn ở Việt Nam đàn bà luôn xếp sau đàn ông và sau cái định kiến muôn đời không thay đổi được, luôn sống và hi sinh vì chồng mình, còn chồng mình có vì mình không thì có lẽ là câu hỏi là ai cũng luôn tự hỏi trong đầu.

  Xinh đẹp, thông minh cũng không bằng may mắn. Chọn đúng chồng là hạnh phúc, chọn sai cuộc sống là những tháng ngày buồn nhiều hơn vui mà vẫn gắng gượng.

  Cứ như thế này bảo sao không muốn mang giống nòi của mình sang nước ngoài để duy trì và bảo tồn chứ, nhìn từ gương bạn bè xung quanh, hay từ người trong gia đình đều chỉ muốn nói một câu “đàn ông nhiều người vẫn còn kém về cư xử và ăn nói nhiều lắm” . Đàn ông Việt mà bớt sĩ diện, bớt gia trưởng chắc con gái chúng mình sẽ hạnh phúc lắm!”.

  Đoạn chia sẻ trên nhanh chóng nhận được 1425 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận trong thời gian ngắn. Đa số, chị em là phụ nữ Việt đã nhân cơ hội này không tiếc lời “chê” đàn ông Việt. Không chỉ thế nhiều người còn tranh thủ “kể khổ” khi “trót” làm cô dâu của một chú rể Việt.

  “Ngày cưới, mình còn phải mượn váy cưới cũ để tiết kiệm chi phí dù nhà mẹ đẻ chả phải thiếu thốn gì. Bởi mẹ chồng “gợi ý” chiếc váy cưới của chị chồng mới mặc một lần còn mới, mượn để đỡ được một khoản cho nhà chồng. Mình không đồng ý nhờ chồng nói hộ thì anh ta cũng chỉ ậm ừ rồi khuyên người yêu nên nghe lời mẹ chồng cho êm nhà êm cửa”, (một bạn đọc giấu tên chia sẻ).

  “Không chỉ chuyện váy cưới, ở nhiều trường hợp khác cách cư xử của đàn ông Việt với bạn gái mà nhất là vợ còn rất thô lỗ. Mình gặp nhiều chồng tây trên bàn ăn luôn hỏi vợ có vừa miệng không, có muốn ăn thêm gì không…còn đàn ông Việt chỉ biết hò dô bên ly rượu. Các ông này chỉ nhớ đến vợ khi hết nước chấm, hết mồi nhậu, hết bia…mà không ai muốn đứng dậy đi lấy”, Bạn Hải Hà chua chát.

  Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến bênh vực chồng Việt. Chị Hồng Anh (SN 1982) “Đàn ông Việt ngày nay đã cải thiện rất nhiều. Nhiều chị em nhìn phiến diện hoặc vơ đũa cả nắm. Người ta có thể thiếu tinh tế trong cư xử nhưng cái tâm của người ta là thật, yêu vợ thương con thật lòng. Đôi khi lời hoa mỹ khó mua được những việc làm chân thành”.

  “Các chị cứ đòi hỏi. Các chị đi chơi không muốn xì tiền ra, mua gì cũng gợi ý người yêu trả, vòi vĩnh lại còn đòi chúng tôi tâm lý, tinh tế trong ăn nói, cư xử. Nhiều chị em thấy anh nào nghèo là buông lời dè bỉu, chê bai, thấy anh nào có điều kiện là tìm cách tiếp cận. Trong khi phụ nữ tây sẵn sàng chia sẻ với người yêu từ tiền nong đến việc lớn trong gia đình. Tôi nghĩ mọi thứ đều công bằng, cho đi thể nào nhận lại thế đấy. Xin các chị cứ đừng thích nhận mãi”. một nickname khác chia sẻ.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất