More
  HomeGiải trí5 trò chơi hay nhất cho bé trong tiệc giáng sinh

  5 trò chơi hay nhất cho bé trong tiệc giáng sinh

  Rate this post

  5 trò chơi hay nhất cho bé trong tiệc giáng sinh

  Giáng sinh 2016 đã cận kể, bạn đang lên kế hoạch về một buổi tiệc thật ý nghĩa để đem lại niềm vui cho cả gia đình, đặc biệt là cho các “thượng đế tí hon” của mình? Vậy thì đừng quên tổ chức các trò chơi dưới đây dành riêng cho các bé để giúp không khí đêm tiệc thêm vui tươi, rộn ràng nhé!

  5 tro choi hay nhat cho be trong tiec giang sinh 1954

  Chuyền kẹo:

  • Chuẩn bị: 8 cây kẹo xoắn.
  • Cách chơi: Chia đều các bé thành 2 đội, mỗi đội sẽ được chia 4 cây kẹo xoắn. Nhiệm vụ của các bé là kẹp 4 cây kẹo vào 4 kẽ ngón tay, bé này chuyền cho bé kia và không để rơi. Đội nào chuyền kẹo đến đích trước mà không bị rơi sẽ là đội thắng cuộc. Đội thắng sẽ giành được phần thưởng chuẩn bị sẵn, có thể là những chiếc mũ và bộ quần áo ông già Noel hay các đồ vật nhỏ xinh, đáng yêu về Giáng Sinh khác.

  Làm đầy chiếc tất Giáng sinh:

  • Chuẩn bị: Những viên kẹo nhỏ, bát nhựa to, tất, thìa.
  • Cách chơi: Chia các bé thành hai đội, xếp thành hai hàng. Lần lượt từng bé ở mỗi đội chạy lên múc kẹo trong bát bằng thìa, rồi sau đó đổ vào chiếc tất. Mỗi bé chỉ được múc một lần. Đội nào có chiếc tất đầy kẹo trước sẽ thắng cuộc.

  Tặng quà – luyện trí nhớ:

  • Chuẩn bị: Khoảng 20 đồ vật bất kì còn mới như sách, truyện tranh, hộp sữa, hộp bút, kẹp giấy… hay các đồ vật liên quan đến Giáng Sinh như nến, cây thông tí hon…
  • Cách chơi: Cho tất cả đồ vật trên vào trong một chiếc thùng to và để trẻ nhìn khoảng 30 giây. Sau đó, các bé sẽ nhắm mắt lại và bạn nhặt ra một đồ vật bất kì. Nhiệm vụ của các bé là nhìn vào thùng và đoán đồ vật nào đã bị lấy ra. Bé nào đoán chính xác và nhanh nhất sẽ được phần thưởng là chính đồ vật đó. Khi trong thùng còn khoảng 5 đồ vật, bé nào có số lượng đồ trong tay nhiều nhất sẽ trở thành người chiến thắng của trò chơi và được nhận nốt 5 đồ vật còn lại.

  5 tro choi hay nhat cho be trong tiec giang sinh 1954 1

  Ghép từ

  • Bạn chọn lấy một từ liên quan đến Giáng sinh như ông già tuyết, cây thông, tuần lộc, thiệp chúc mừng, người tuyết… Sau đó, phát cho mỗi bé một tấm bảng để viết các từ đơn có nghĩa từ các chữ cái của những từ vừa nêu.
  • Ví dụ, chọn từ Giáng Sinh gồm các chữ cái “G-I-A-N-G-S-I-N-H”. Từ các chữ cái này, bé có thể tạo được thành các từ đơn có nghĩa như: gian, ga, an, na, sang, hang, nhi, sa, sai, gang, gan… Bé nào tìm được nhiều từ nhất sẽ nhận được phần quà.

  Câu đố về lễ Giáng Sinh

  • Cách chơi: Các bé ngồi xếp thành vòng tròn và trả lời các câu hỏi về nhân vật hoặc đồ vật liên quan đến lễ Giáng Sinh. Các bé có 15 giây để viết tên nhân vật/đồ vật đó vào bảng. Các bé trả lời sai sẽ lần lượt rời khỏi vòng tròn. Bé nào ngồi lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng và nhận được quà tặng đặc biệt do bạn đã chuẩn bị sẵn.
  • Các câu hỏi – trả lời gợi ý:
  1. Ai là người tặng quà cho các bé vào lễ Giáng sinh? (Ông già Noel)
  2. Con vật nào đưa ông già Noel đi tặng quà? (Tuần lộc)
  3. Ông già Noel thường chui vào nhà từ đâu? (Ống khói)
  4. Đồ trang trí và quà Giáng sinh thường được treo ở đâu? (Cây thông Noel)
  5. Lễ Giáng sinh để kỷ niệm ngày sinh của ai? (Chúa Jesu)
  6. Quà của ông già Noel tặng các bé được để ở đâu? (Tất giáng sinh).
  7. Ông già Noel mặc quần áo màu gì? (Đỏ)
  8. Nơi Chúa được sinh ra? (Hang đá)
  9. Tên thật của ông già Noel là? (Santa Claus)
  10. Biểu tượng Giáng sinh to nhất được treo ở tháp chuông nhà thờ là gì? (Ngôi sao)
  11. Món ăn phổ biến trong tiệc Giáng sinh ở các nước phương Tây là gì? (Gà tây)

  Đừng quên cho bé tham gia các trò chơi thú vị trên đây để tạo không khí vui tươi, ấm áp cho bữa tiệc Giáng Sinh cũng như lưu giữ cho bé những kỉ niệm khó phai về thời thơ ấu nhé!

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất