Chuẩn bị để làm mứt mãng cầu xiêm
– 1 quả mãng cầu xiêm chín | – 1 ít vani |
– Có thể thêm sữa tươi | – Giấy bóng để gói mứt |
Hướng dẫn cách làm mứt mãng cầu xiêm ngon
1 Tách vỏ, bỏ hạt mãng cầu xiêm: Tách sạch vỏ mãng cầu, sau đó nhẹ nhàng rửa thịt mãng cầu cho bớt chua. Tiếp theo nhặt hết hạt trong các múi mãng cầu xiêm. Cho vào một cái âu sạch, đổ khoảng 500g đường cát, nếu cho thêm sữa thì bạn có thể cho khoảng 150ml sữa sau đó trộn đều lên.
Và ướp như thế khoảng 2 tiếng.
2 Đun chín mãng cầu xiêm: Cho chảo lên bếp, cho mãng cầu đã ướp vào đun sôi lên, sau đó để lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo lên để mãng cầu không bị bén khê. Khi mãng cầu sền sền đặc sánh thì cho thêm chút vani vào đảo thêm một chút nữa và tắt bếp
3 Hoàn thành mứt mãng cầu: Chúng ta cho mãng cầu đã đun chín dàn đều ra mâm và phơi nắng trong khoảng 2h – 3h . Trong lúc phơi chúng nên trở hai mặt cho đều để mứt mãng cầu trong đều.
Chúng ta cắt từng miếng mãng cầu và gói vào giấy bóng kính
Mứt mãng cầu xiêm chua ngọt thanh nhẹ , nên được rất nhiều người yêu thích, nhất là đối với trẻ em. Vì vậy chúng ta hãy bỏ chút thời gian để làm mứt mãng cầu xiêm cho ngày tết thêm ý nghĩa nhé.