More
  HomeGameLịch sử WarCraft – Chương III: Sự diệt vong của Draenor

  Lịch sử WarCraft – Chương III: Sự diệt vong của Draenor

  Rate this post

  the-history-of-warcraft-03

  Danh sách các chương:

  Phần 1: Kil’jaeden và Hiệp Ước Bóng Tối

  Vào khoảng thời gian Medivh sinh ra ở Azeroth, Kil’jaeden Kẻ Lường Gạt ngồi suy nghĩ với tay chân ở vùng Hôn Âm. Tên chúa quỷ xảo quyệt, dưới mệnh lệnh của chủ nhân Sargeras, đang dự tính cho một cuộc xâm lược thứ hai của Quân Đoàn Hủy Diệt tới Azeroth. Lần này hắn không được phép phạm sai lầm. Kil’jaeden đoán rằng hắn cần một lực lượng mới để làm suy yếu sức phòng thủ của Azeroth trước khi Quân Đoàn đặt chân đến thế giới. Nếu những chủng tộc phàm trần đó, như là người dạ tiên và loài rồng, bị buộc phải chống đỡ lại mối hiểm họa mới đó, họ sẽ trở nên quá yếu để có thể chống cự lại khi cuộc xâm lược thực sự của Quân Đoàn diễn ra.

  Vào lúc đó Kil’jaeden tìm thấy một thế giới Draenor tươi tốt trôi nổi yên bình trong Vùng Ngoài Màn Đêm Vĩ Đại. Là nhà của dân orc theo pháp sư giáo sống theo các bộ tộc và người draenei ưa hòa bình, Draenor bình dị và rất rộng lớn. Những bộ tộc orc cao thượng lang thang khắp các đồng cỏ rộng lớn và lấy thú vui từ săn bắn, trong khi những người draenei tò mò lại xây dựng nên những thành phố thô sơ giữa những vách đá và đỉnh núi cao của thế giới đó. Kil’jaeden biết rằng cư dân Draenor có khả năng tiềm tàng rất lớn có thể phục vụ cho Quân Đoàn Hủy Diệt nếu họ được chăm sóc đúng cách.

  Trong hai chủng tộc, Kil’jaeden nhận ra rằng các chiến binh orc dễ chịu ảnh hưởng của Quân Đoàn hơn. Hắn mê hoặc tên pháp sư orc trưởng bối Ner’zhul, giống như cách Sargeras mê hoặc Nữ Hoàng Azshara dưới trướng gã nhiều thời đại trước. Sử dụng nên pháp sư xảo quyệt đó làm truyền dẫn, gã quỷ khiến cho các bộ tộc orc trở nên thèm khát chiến đấu và trở nên man rợ. Không bao lâu, chủng tộc cao thượng đó đã bị biến thành những kẻ khát máu. Sau đó Kil’jaeden thúc giục Ner’zhul và người của hắn thực hiện bước cuối cùng: hoàn toàn dâng hiến bản thân để theo đuổi cái chết và chiến tranh. Nhưng tên pháp sư già, cảm thấy rằng người dân của mình sẽ trở thành nô lệ cho sự thù hận mãi mãi, bằng cách nào đó đã kháng cự lại mệnh lệnh của gã quỷ.

  Thất vọng vì sự chống đối của Ner’zhul, Kil’jaeden tìm kiếm những dân orc khác nhằm tìm một kẻ có thể dẫn người tới quy phục Quân Đoàn. Cuối cùng tên chúa quỷ khôn ngoan tìm được tên đệ tử mà hắn mong muốn – tên học trò tham vọng của Ner’zhul, Gul’dan. Kil’jaeden hứa sẽ ban cho Gul’dan nguồn sức mạnh không kể xiết để đổi lấy sự tuân lệnh tuyệt đối của hắn. Tên orc trẻ trở thành một tên học trò tham lam cố học lấy ma thuật quỷ dữ và trở thành thầy pháp phàm nhân mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Hắn dạy cho những orc trẻ tuổi khác về nghệ thuật huyền bí và cố xóa sổ truyền thống pháp sư của dân orc. Gul’dan trình diễn sức mạnh ma thuật mới cho đồng bào, một sức mạnh mới đầy kinh khủng nặc mùi diệt vong.

  Nhằm kiểm soát chặt chẽ dân orc hơn, Kil’jaeden giúp Gul’dan lập nên Hội Đồng Bóng Tối, một giáo phái bí mật chi phối các bộ tộc và lan tỏa ma thuật thầy pháp khắp Draenor. Dân orc càng sử dụng ma thuật thầy pháp càng nhiều, những cánh đồng và dòng sông hiền hòa xứ Draenor trở nên đen kịt và héo tàn. Qua thời gian, những đồng cỏ rộng lớn mà dân orc từng gọi là nhà trong nhiều thế hệ giờ đã úa tàn, chỉ để lại nền đất đỏ cằn cỗi. Năng lượng của quỷ dữ đã giết chết thế giới đó một cách chậm rãi.

  Phần 2: Sự Trỗi Dậy của Đại Tộc

  Loài orc dần trở nên hung hăng dưới sự kiểm soát bí mật của Gul’dan và Hội Đồng Bóng Tối. Họ xây dựng nên những đấu trường khổng lồ nơi dân orc tôi luyện kỹ năng chiến binh trong những thử thách chiến đấu lẫn chết chóc. Trong thời gian này, một vài tộc trưởng lên tiếng về tình trạng sa đọa của chủng tộc mình. Một trong số đó là Durotan tộc Sói Tuyết, đã cảnh báo về việc dân orc đang đánh mất bản thân trong sự thù hận và cơn giận dữ. Tuy nhiên lời ông nói chẳng có ai thèm nghe, và những tộc trưởng mạnh mẽ hơn như Grom Hellscream tộc Chiến Ca vẫn tiếp tục bênh bực thời đại mới của chiến tranh và sự thống trị.

  Kil’jaeden biết rằng các bộ tộc orc giờ đã gần như sẵn sàng, nhưng hắn cần đảm bảo chắc chắn về sự trung thành của họ. Hắn bí mật cho Hội Đồng Bóng Tối triệu hồi Mannoroth Kẻ Phá Hoại, con tàu sống của sự hủy diệt và thịnh nộ. Gul’dan tập hợp những tộc trưởng lại với nhau và thuyết phục họ rằng uống dòng máu điên cuồng của Mannoroth sẽ khiến họ hoàn toàn bất bại. Dẫn đầu bởi Grom Hellscream, tất cả các tộc trưởng trừ Durotan đều uống và rồi phong bế số phận của mình với kiếp nô lệ cho Quân Đoàn Hủy Diệt. Được tăng cường sức mạnh bởi sự thịnh nộ của Mannoroth, các tộc trưởng quay sang tấn công chính những đồng bào của mình.

  Bị thiêu đốt bởi lời nguyền trong cơn khát máu mới này, loài orc cố trút giận lên tất cả những kẻ ngáng đường họ. Cảm thấy rằng thời gian đã chín muồi, Gul’dan tập hợp tấn cả những bộ tộc đang gây chiến trở thành một Đại Tộc duy nhất bất khả ngăn chặn. Tuy nhiên, biết rằng nhiều tộc trưởng như Hellscream hay Orgrim Doomhammer sẽ ganh đua vị trí tối cao, Gul’dan lập ra một thống chiến bù nhìn để lãnh đạo Đại Tộc mới này. Blackhand Kẻ Hủy Diệt, một chiến tướng orc xấu xa sa đọa, được chọn làm con rối của Gul’dan. Dưới quyền của Blackhand, Đại Tộc thử nghiệm bản thân bằng cách chống lại người draenei đơn giản.

  Chỉ trong vài tháng, Đại Tộc đã gần như diệt chủng toàn bộ người draenei sống ở Draenor. Chỉ có một nhóm nhỏ còn sống sót đã thoát được cơn thịnh nộ kinh hoàng của loài orc. Kích động trước chiến thắng đó, Gul’dan hân hoan trong sức mạnh hùng mạnh của Đại Tộc. Nhưng hắn biết rằng nếu không còn kẻ thù nào để chiến đấu, Đại Tộc rồi sẽ héo tàn do những cuộc đấu tranh trong sự thèm khát giết chóc bất tận.

  Kil’jaeden biết rằng cuối cùng Đại Tộc đã sẵn sàng. Loài orc đã trở thành vũ khí mạnh mẽ nhất của Quân Đoàn Hủy Diệt. Gã quỷ xảo quyệt thông báo cho chủ nhân đang chờ đợi của hắn, và Sargeras đồng ý rằng cuối cùng đã đến lúc hắn báo thù.

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here

  ĐANG HOT

  Xem thêm

  - Quảng cáo -

  Mới nhất