More
  HomeGameLịch sử WarCraft – Chương I – Thần thoại

  Lịch sử WarCraft – Chương I – Thần thoại

  Rate this post

  the-history-of-warcraft-01

  Danh sách các chương:

  Phần 1: Các Titan và sự tạo thành vũ trụ

  Không ai biết chính xác vũ trụ này bắt đầu như thế nào. Có giả thiết cho rằng có một vụ nổ vũ trụ đầy thảm họa đã tung vô vàn những thế giới vào Màn Đêm Vĩ Đại rộng mênh mông – những thế giới sau này sẽ tạo nên nhiều dạng sống tuyệt vời xen lẫn kinh khủng. Những người khác tin rằng thế giới vốn được tạo ra đã là một thể bởi chỉ một thực thể tối cao. Dù cho nguồn gốc chính xác của vũ trụ hỗn độn này vẫn chưa được chắc chắn, có một điều rõ ràng rằng có một chủng tộc gồm những thực thể hùng mạnh đã đứng lên đem lại sự ổn định cho các thế giới và đảm bảo một tương lai an toàn cho những giống loài đi theo bước chân của họ.

  Các Titan, những vị thần khổng lồ với làn da kim loại đến từ một nơi xa xôi của vũ trụ, đi khám phá vũ trụ mới sinh ra và bắt đầu tác động đến thế giới này. Họ tạo hình các thế giới bằng cách gây dựng nên những dãy núi hùng vĩ, nạo vét những đại dương bao la. Họ thổi ra bầu trời và bầu không khí dữ dội cho vạn vật. Đó là tất cả những gì trong kế hoạch vô biên, nhìn xa trông rộng để tạo nên trật tự từ hỗn loạn. Thậm chí họ còn ban sức mạnh cho những chủng tộc sơ khai để trông nom thành quả của họ và bảo vệ giữ gìn các thế giới đó.

  Lãnh đạo bởi một hội cao cấp được gọi là Chư Thần, các Titan đem lại trật tự cho hàng trăm ngàn thế giới rải rác khắp Vùng Ngoài Màn Đêm Vĩ Đại trong thời kỳ tạo thành đầu tiên. Chư Thần nhân từ, tìm cách che chở cho các thế giới mới được xây dựng đó, rất cảnh giác trước những mối đe dọa tấn công từ những thực thể xấu xa đến từ vùng không gian khác chiều Hỗn Âm. Vùng Âm, một chiều không gian siêu thực đầy những ma thuật hỗn loạn kết nối tới vô số các thế giới của vũ trụ, là nơi trú ngụ của một số lượng vô vàn các thực thể ma quỷ xấu xa, những kẻ chỉ cố gắng tàn phá sự sống và nuốt chửng năng lượng từ những thế giới sống đó. Không thể hiểu nổi sự xấu xa đồi bại trong bất kì dạng nào, các Titan đấu tranh để tìm cách kết liễu mỗi đe dọa không ngừng từ lũ quỷ kia.

  Phần 2: Sargeras và Sự Phản Bội

  Qua thời gian, những thực thể ma quỷ kia tìm được đường tới những thế giới của Titan từ vùng Hỗn Âm, và Chư Thần chọn ra vị chiến binh vĩ đại nhất, Sargeras, để tiên phong đứng lên bảo vệ. Một người khổng lồ cao quý với làn da bằng đồng nung đỏ, Sargeras mang trọng trách của mình suốt nhiều ngàn năm, tìm kiếm và phá hủy những con quỷ ở bất cứ nơi nào ông tìm thấy chúng. Trong khoảng thời gian đó, Sargeras đụng độ hai chủng tộc ma quỷ mạnh mẽ, cả hai đều thèm khát tìm kiếm sức mạnh và sự thống trị ở những thế giới tồn tại đó.

  Eredar, một chủng tộc xảo quyệt đầy những thầy phù thủy tà ác, sử dụng thứ phép thuật thầy pháp của chúng để xâm lược và nô dịch nhiều thế giới. Những chủng tộc bản xứ của những thế giới đó bị biến dạng bởi sức mạnh xấu xa của người eredar và biến thành chính những con quỷ. Dù cho sức mạnh gần như bất tận của Sargeras dư sức đánh bại những eredar độc ác kia, ông cũng rất lo lắng về sự tha hóa và héo tàn của những sinh vật kia. Không thể hiểu nổi sự sa đọa đó, vị Titan vĩ đại bắt đầu chìm trong những suy nghĩ tồi tệ. Bất kể nỗi lo lắng tăng cường của mình, Sargeras vẫn giải thoát cho thế giới của lũ thầy pháp kia bằng cách bắt nhốt chúng lại tại một góc ở Hỗn Âm.

  Trong khi sự bối rối và nỗi khốn khổ gia tăng, Sargeras buộc phải chống lại một nhóm khác định phá hủy sự ổn định của các Titan: Nathrezim. Chủng tộc đen tối đầy những con quỷ khát máu (còn được gọi là chúa tể sợ hãi) đã xâm chiếm nhiều thế giới đông dân cư bằng cách ám các cư dân ở đó và đưa họ vào bóng tối. Những chúa tể bóng tối hung ác và đầy âm mưu đó khiến các quốc gia yên bình chống lại lẫn nhau bằng cách khiến họ trở nên ngờ vực và căm thù lẫn nhau một cách mù quáng. Sargeras dễ dàng đánh bại lũ Nathrezim, nhưng sự suy đồi của chúng đã ảnh hưởng nặng nề tới ông.

  Sự nghi ngờ và tuyệt vọng bao trùm ý thức của Sargeras, ông mất tất cả niềm tin vào không chỉ với nhiệm vụ của ông mà còn cả viễn cảnh một vũ trụ có trật tự của các Titan. Cuối cùng ông ta tin rằng chính khái niệm của trật tự mới thật là điên rồ, và sự hỗn loạn và sa đọa đó mới là hoàn mỹ trong vũ trụ tối tăm cô độc này. Những Titan đồng đội của ông cố thuyết phục ông về sai lầm ấy và cố làm dịu đi cảm xúc dữ dội của ông, nhưng ông coi thường lòng tin lạc quan của họ chỉ là ảo tượng huyễn hoặc. Rời bỏ hàng ngũ của họ vĩnh viễn, Sargeras đi tìm một nơi trong vũ trụ dành riêng cho ông ta. Mặc dù Chư Thần rất buồn rầu trước sự ra đi của ông, các Titan cũng không thể ngờ nổi người anh em lạc lối của họ có thể đi xa đến đâu.

  Theo thời gian, sự điên loạn của Sargeras đã hoàn toàn phá hủy tinh thần dũng cảm của ông, ông ta tin rằng chính các Titan phải chịu trách nhiệm cho thất bại của tạo hóa. Cuối cùng để xóa bỏ thành quả của họ khắp vũ trụ, ông ta quyết định tạo ra một đội quân bất khả ngăn chặn có thể hủy diệt cả vũ trụ.

  Kể cả thân thể khổng lồ của Sargeras cũng bị biến đổi do sự sa đọa chiếm hữu trái tim từng rất cao quý của ông ta. Mắt, tóc, và râu rực lửa, và làn da màu đồng nứt ra, để lộ một vết bỏng rộp chứa đầy nỗi căm ghét sâu thẳm.

  Trong cơn thịnh nộ, Sargeras phá hủy những xà lim giam người eredar và Nathrezim và giải thoát cho lũ quỷ ghê tởm kia. Những sinh vật xảo trá đó cúi mình trước cơn giận dữ kinh hoàng của vị Titan hắc ám và đề nghị được phục vụ ông ta bằng những cách độc ác nhất. Từ hàng ngũ những Eredar mạnh mẽ, Sargeras chọn ra hai nhà vô địch để lãnh đạo đội quân phá hủy đầy ma quỷ kia. Kil’jaeden Kẻ Lường Gạt được lựa chọn để đi tìm kiếm những chủng tộc hắc ám nhất trong vũ trụ và thu thập chúng vào hàng ngũ của Sargeras. Nhà vô địch thứ hai, Archimonde Kẻ Nhơ Bẩn, được chọn để lãnh đạo đội quân khổng lồ của Sargeras trong cuộc chiến chống lại tất cả những kẻ chống lại ý định của gã Titan.

  Hành động đầu tiên của Kil’jaeden là nô dịch những chúa tể sợ hãi khát máu kia dưới sức mạnh kinh hoàng của hắn. Những chúa tể sợ hãi là cận thần dưới trướng hắn khắp vũ trụ, và chúng cố tìm kiếm những thủ lĩnh của các chủng tộc nguyên thủy để mua chuộc và đưa họ vào tròng. Đứng đầu đám chúa tể sợ hãi là Tichondrius Kẻ Tăm Tối. Tichondrius là chiến sĩ hoàn hảo dưới trướng Kil’jaeden và đồng ý mang ý chí rực lửa của Sargeras tới tất cả ngóc ngách tăm tối của vũ trụ.

  Archimonde hùng mạnh cũng huấn luyện được những tay sai của chính mình. Gọi lên những chúa ngục xấu xa và thủ lĩnh hung ác của chúng, Mannoroth Kẻ Phá Hoại, Archimonde muốn tạo nên một nhóm chiến binh cao cấp có thể xóa sạch toàn bộ sự sống.

  Khi Sargeras nhận thấy rằng đội quân của ông ta đã được tập hợp và đã sẵn sàng làm theo từng mệnh lệnh của ông ta, ông ta tung lực lượng cuồng nộ của mình vào Màn Đêm Vĩ Đại rộng mênh mông. Ông ta gọi đội quân càng ngày càng lớn mạnh của mình là Quân Đoàn Hủy Diệt. Kể từ đó, không rõ đã có bao nhiêu thế giới trong vũ trụ này đã bị chúng nuốt trọn và phá hủy trong Cuộc Viễn Chinh Hủy Diệt khủng khiếp này.

  Phần 3: Các Vị Thần Cổ và Trật Tự của Azeroth

  Không hay biết về nhiệm vụ của Sargeras nhằm xóa bỏ những thành quả của mình, các Titan tiếp tục di chuyển từ thế giới này sang thế giới khác, tạo hình và thiết lập trật tự trên từng hành tinh mà họ cho là phù hợp. Trong hành trình của mình họ tình cờ gặp một thế giới nhỏ bé mà các cư dân của nó về sau gọi nó là Azeroth. Khi các Titan lướt qua cảnh quan nguyên thủy đó, họ gặp một số lượng các thực thể nguyên tố thù địch. Những nguyên tố đó, tôn thờ một chủng tộc những thực thể xấu xa cùng cực chỉ được gọi là Các Vị Thần Cổ, thề sẽ đánh đuổi các Titan đi và bảo vệ thế giới của chúng khỏi bị những kẻ xâm lăng kia đụng chạm vào.

  Bối rối trước thiên hướng ma quỷ của Các Vị Thần Cổ, Chư Thần tiến hành chiến tranh với các nguyên tố và những chủ nhân hắc ám của chúng. Đội quân của Các Vị Thần Cổ được chỉ huy bởi những những tướng nguyên tố hùng mạnh: Ragnaros Chúa Lửa, Therazane Mẹ Đá, Al’Akir Chúa Gió, và Neptulon Thợ Săn Nước. Lực lượng hỗn loạn của chúng tràn ra trên bề mặt thế giới và va chạm với các Titan khổng lồ. Dù cho các nguyên tố hùng mạnh vượt khả năng nhận thức của phàm nhân, lực lượng kết hợp của chúng cũng không thể ngăn cản các Titan hùng mạnh được. Từng tên một, các chúa tể nguyên tố ngã xuống, và lực lượng của chúng bị đánh tan tác.

  Chư Thần phá hủy các thành trì của Các Vị Thần Cổ và giam cầm bốn vị ác thần sâu bên dưới bề mặt thế giới. Không còn sức mạnh của Các Vị Thần Cổ để giữ cho những linh hồn thịnh nộ của chúng tồn tại trên thế giới vật chất này, các nguyên tố bị trục xuất vào một tầng sâu thẳm, nơi chúng vĩnh viễn phải đấu tranh với nhau. Với sự ra đi của các nguyên tố, thiên nhiên dần trở nên bình lặng, và thế giới được lập lại sự hài hòa yên bình. Các Titan thấy rằng mối nguy hiểm đã bị kiềm chế và lại tiếp tục công việc.

  Các Titan ban sức mạnh cho nhiều chủng tộc để giúp họ tạo nên thế giới. Để giúp họ đẽo nên những hang động sâu thẳm dưới mặt đất, các Titan tạo ra những người đất nung giống như những người lùn từ những tảng đá sống chứa đựng ma thuật. Để giúp họ đào nên những đại dương và nhấc mặt đất cao lên khỏi mặt biển, các Titan tạo ra những người khổng lồ biển to lớn nhưng hiền hòa. Qua nhiều thời kì các Titan cứ di chuyển và tạo nên trái đất, tới khi cuối cùng có được một lục địa hoàn hảo. Ngay giữa trung tâm lục địa, các Titan tạo nên một cái hồ chứa đầy nguồn năng lượng lấp lánh. Họ đặt tên cho cái hồ là Giếng Vĩnh Cửu, là suối nguồn sự sống cho cả thế giới. Nguồn năng lượng mạnh mẽ của nó sẽ nuôi dưỡng thế giới từ cội rễ và ban tặng sự sống khắp những vùng đất màu mỡ. Qua thời gian, cỏ cây, quái thú, và sinh vật đủ mọi giống bắt đầu phát triển khắp lục địa nguyên sơ này. Và khi màn đêm sắp buông xuống ngày lao động cuối cùng của họ, các Titan đặt tên nơi đó là lục địa Kalimdor: “vùng đất của ánh sao vĩnh cửu”.

  Phần 4: Trọng trách của loài Rồng

  Bằng lòng vì thế giới nhỏ bé này đã được lập lại trật tự và công việc của họ đã hoàn thành, các Titan chuẩn bị rời khỏi Azeroth. Tuy nhiên trước khi họ rời đi, họ giao cho những giống loài vĩ đại nhất của thế giới, Loài Rồng, nhiệm vụ trông nom Kalimdor để ngăn chặn tất cả các lực lượng có thể đe dọa đến sự yên bình hoàn hảo này. Có nhiều loài Rồng vào thời đại đó, nhưng có năm loài chiếm quyền thống trị tất cả đồng loại. Đó là năm loài các Titan lựa chọn để trông nom thế giới mới nảy nở này. Các thành viên vĩ đại nhất của Chư Thần ban tặng một phần sức mạnh của họ cho mỗi thủ lĩnh các loài rồng. Những con rồng oai nghiêm đó (được kể đến bên dưới) sau này dược gọi là các Đại Diện Vĩ Đại, hoặc là Long Diện.

  Aman’Thul, Cha Lớn của Chư Thần, ban tặng một phần sức mạnh vũ trụ của ông cho con rồng đồng khổng lồ, Nozdormu. Vị Cha Lớn cho phép Nozdormu cai quản thời gian và vòng xoay của vận mệnh và số phận. Nozdormu tôn kính khắc kỷ về sau được gọi là Kẻ Vô Tận.

  Eonar, vị Titan bảo trợ cho tất cả sự sống, ban một phần sức mạnh của bà cho con rồng đỏ Alexstrasza. Về sau, Alexstrasza được gọi là Kẻ Kết Nối Sự Sống, và cô sẽ che chở cho tất cả sinh vật sống trong thế giới này. Nhờ vào sự hiểu biết to lớn và lòng trắc ẩn vô hạn với tất cả vật sống, Alexstrasza được phong làm Nữ Hoàng Rồng và có quyền thống trị giống loài mình.

  Eonar cũng ban phúc cho em gái của Alexstrasza, con rồng xanh lá mềm mại Ysera, với sức mạnh chi phối thiên nhiên. Ysera rơi vào trạng thái hôn mê vĩnh viễn, kết nối với Giấc Mộng Tạo Hóa. Được gọi là Kẻ Mê Ngủ, cô sẽ canh gác cho những xứ sở hoang dã đang phát triển trên khắp thế giới từ xứ sở tốt tươi của cô, Giấc Mộng Lục Bảo.

  Norgannon, vị Titan canh giữ tri thức mà là một phù thủy bậc thầy, ban cho con rồng xanh dương Malygos một phần sức mạnh vô biên của ông. Từ đó trở đi, Malygos còn được gọi là Kẻ Tạo Phép, bảo hộ cho ma thuật và các bí mật.

  Khaz’goroth, vị Titan tạo hình và rèn dũa nên thế giới, ban tặng một phần sức mạnh khổng lồ của ông cho con rồng đen hùng mạnh Neltharion. Neltharion với trái tim vĩ đại về sau được gọi là Kẻ Cai Đất, cai quản đất đai và những hầm sâu bên dưới mặt đất. Anh ta là hiện thân cho sức mạnh toàn thế giới và là trợ thủ lớn nhất của Alexstrasza.

  Nhờ được tăng cường sức mạnh, Năm Đại Diện được giao trọng trách bảo vệ thế giới khi không còn các Titan. Với các con rồng đều đã sẵn sàng bảo vệ tạo vật của họ, các Titan rời bỏ Azeroth mãi mãi. Không may là chỉ là vấn đề thời gian trước khi Sargeras biết được sự tồn tại của thế giới mới được sinh ra này…

  Phần 5: Thế Giới Thức Tỉnh và Nguồn Nước Vĩnh Cửu

  Mười ngàn năm trước khi orc và con người đụng độ trong Đệ Nhất Chiến Tranh, thế giới Azeroth chỉ là một lục địa khổng lồ duy nhất, bao quanh bởi biển cả. Vùng đất đó gọi là Kalimdor, là nhà của rất nhiều chủng tộc và sinh vật khác nhau, tất cả đều phải đấu tranh nhằm sinh tồn với những yếu tố khắc nghiệt của thế giới đang thức dậy này. Ngay trung tâm lục địa đen này là một cái hồ thần bí chứa đựng nguồn năng lượng to lớn. Cái hồ này về sau được gọi là Nguồn Nước Vĩnh Cửu, chính là trái tim của ma thuật và sức mạnh tự nhiên trên toàn thế giới. Hấp thụ năng lượng từ Màn Đêm Vĩ Đại bên ngoài thế giới, Nguồn Nước là một nguồn sống thần bí, gửi đi nguồn năng lượng mạnh mẽ khắp thế giới để nuôi dưỡng sự sống trong tất cả các hình dáng lạ kỳ.

  Vào lúc đó, một bộ lạc nguyên thủy hình người chuyên sống về đêm thận trọng tìm đường đến mép hồ nước đầy mê hoặc đó. Những sinh vật hình người hoang dã chuyên sống du cư đó bị thu hút bởi nguồn năng lượng lạ lùng của Nguồn Nước, đã xây dựng lên những ngôi nhà thô sơ cạnh bờ nước thanh bình đó. Trải qua thời gian, nguồn sức mạnh vũ trụ của Nguồn Nước đã tác động lên bộ lạc, khiến họ khỏe mạnh hơn, thông minh hơn, và gần như là bất tử. Bộ lạc nhận cái tên Kaldorei, có nghĩa là “con cháu của các vì sao” theo tiếng bản ngữ của họ. Để tán dương xã hội mới chớm nở của họ, họ xây dựng nên những công trình và đền đài vĩ đại xung quanh hồ.

  Các Kaldorei, hay về sau được gọi là dạ tiên, tôn thờ nữ thần mặt trăng Elune, và tin rằng bà ngủ dưới đáy sâu lung linh của Nguồn Nước vào ban ngày. Những tư tế và nhà tiên tri đầu tiên người dạ tiên tìm tòi Nguồn Nước với sự hiếu kỳ vô độ, cố tìm ra những bí mật của sức mạnh ẩn dấu của nó. Khi xã hội họ phát triển dần, các dạ tiên khám phá khắp Kalimdor và đụng độ những cư dân khác tại đó. Những sinh vật duy nhất khiến họ phải dừng bước là các con rồng cổ xưa và mạnh mẽ. Những con thú hình giống rắn to lớn đó thường sống ẩn dật, nhưng họ luôn cẩn thận bảo vệ vùng đất khỏi những mối đe dọa tiềm tàng. Các dạ tiên khám phá ra rằng lũ rồng chính là những kẻ bảo vệ thế giới – và đồng ý rằng họ và cả các bí mật của họ tốt nhất phải được để yên.

  Vào thời gian đó, tính hiếu kỳ của người dạ tiên khiến họ được gặp và đánh bạn với nhiều cư dân mạnh mẽ, trong đó có Cenarius, vị bán thần hùng mạnh của đất rừng hoang sơ. Cenarius với trái tim vĩ đại yêu mến những người dạ tiên tò mò và dành rất nhiều thời gian dạy họ về thế giới tự nhiên. Những Kaldorei yên bình dần có một sự đồng cảm mạnh mẽ với những cánh rừng Kalimdor và thích thú với sự cân bằng hòa hợp của tự nhiên.

  Trải qua khoảng thời gian tưởng như vô tận, nền văn minh của người dạ tiên mở rộng cả về đất đai và văn hóa. Những đền đài, đường sá, và nhà ở của họ trải rộng khắp lục địa đen. Azshara, nữ hoàng xinh đẹp và giỏi giang của người dạ tiên, xây dựng nên một cung điện rộng lớn và phi thường ngay bên bờ Nguồn Nước để làm nhà cho những nô bộc được yêu quý của bà trong những căn phòng ngọc ngà của nó. Những nô bộc của bà, những người bà gọi là Quel’dorei, hoặc là “Thượng Sinh”, mù quáng tuân theo từng mệnh lệnh của bà ta và tin rằng họ cao quý hơn những đồng bào còn lại. Dù cho Nữ Hoàng Azshara đều được tất cả người dân yêu quý, các Thượng Sinh đều bị những người dạ tiên còn lại không ưa thích và ganh ghét dù không hề nói ra.

  Cũng có tính hiếu kỳ với Nguồn Nước Vĩnh Cửu như các tư tế, Azshara lệnh cho các Thượng Sinh tìm kiếm những bí mật của nó và khám phá mục đích thật sự của nó trên thế giới này. Các Thượng Sinh vùi đầu vào công việc và không ngừng nghiên cứu về Nguồn Nước. Sau đó họ tìm ra cách vận dụng và kiểm soát nguồn năng lượng vũ trụ của Nguồn Nước. Khi tiến hành các thử nghiệm, các Thượng Sinh phát hiện ra rằng vào lúc rảnh rỗi họ có thể sử dụng nguồn sức mạnh mới này để tạo ra hoặc phá hủy. Các Thượng Sinh bất cẩn sa lầy vào thứ ma thuật cổ xưa và quyết tâm dâng hiến bản thân để làm chủ nó. Dù cho họ đồng ý rằng thứ ma thuật đó vốn rất nguy hiểm nếu sử dụng tắc trách, Azshara và các Thượng Sinh của bà bắt đầu thực hành phép thuật với sự liều lĩnh buông thả. Cenarius và nhiều học giả dạ tiên già nua cảnh báo rằng đùa nghịch với thứ nghệ thuật ma thuật đầy bất ổn định chỉ mang tới thảm họa. Dù vậy, Azshara và những người đi theo bà vẫn bướng bỉnh tiếp tục phát triển nguồn sức mạnh mới của mình.

  Khi sức mạnh của họ lớn mạnh, Azshare và các Thượng Sinh dần thay đổi. Những người thượng lưu kiêu căng và thiếu thân thiện này dần trở nên nhẫn tâm tàn độc với những người dạ tiên đồng bào của mình. Một bức màn tối tăm bao trùm lên vẻ đẹp từng rất đỗi mê hồn của Azshara. Bà bắt đầu xa lánh những thần dân của mình và từ chối tiếp xúc với tất cả trừ những tư tế Thượng Sinh được tin tưởng.

  Một học giả trẻ tuổi tên là Malfurion Stormrage, người đã dành rất nhiều thời gian học hỏi nghệ thuật tu sĩ cổ xưa, bắt đầu nghi ngờ rằng một sức mạnh kinh khủng đã làm biến chất những Thượng Sinh và vị nữ hoàng được yêu quý. Dù cho anh không thể ngờ được điều xấu xa nào sắp xảy ra, anh biết rằng cuộc sống của người dạ tiên sắp thay đổi mãi mãi…

  Phần 6: Cuộc Chiến Cổ Xưa

  Sự liều lĩnh trong việc sử dụng ma thuật của các Thượng Sinh tạo ra nhiều làn sóng năng lượng tràn ra khỏi Nguồn Nước Vĩnh Cửu và tiến vào Vùng Ngoài Màn Đêm Vĩ Đại. Những luồng sóng năng lượng đó được cảm nhận bởi những kẻ ngoài hành tinh đáng sợ. Sargeras – Kẻ Thù Lớn của tất cả sự sống, Kẻ Hủy Diệt Các Thế Giới – cảm nhận được làn sóng mạnh mẽ đó và bị thu hút tới xuất xứ xa xôi của nó. Thám thính thế giới Azeroth nguyên sơ và cảm thấy nguồn năng lượng vô tận của Nguồn Nước Vĩnh Cửu, Sargeras cảm thấy một sự thèm khát vô độ. Vị thần đen tối vĩ đại của Khoảng Không Vô Danh quyết phá hủy thế giới mới đó và giành lấy nguồn năng lượng của nó cho chính mình.

  Sargeras tập hợp Quân Đoàn Hủy Diệt khổng lồ của mình và tìm đường tới thế giới Azeroth không chút ngờ vực. Quân Đoàn bao gồm hàng triệu con quỷ kêu rít thất thanh, tất cả đều được tập hợp từ những góc xa xôi của vũ trụ, và những con quỷ đều thèm khát được xâm lăng. Những tướng quân của Sargeras, Archimonde Kẻ Nhơ Bẩn và Mannoroth Kẻ Phá Hoại, chuẩn bị đội quân ma quỷ của chúng để tấn công.

  Nữ Hoàng Azshara, bị sa lầy và chìm đắm trong ma thuật, trở thành nạn nhân của nguồn sức mạnh không thể ngăn cản của Sargeras và đồng ý tạo ra lối vào thế giới của bà cho ông ta. Kể cả các Thượng Sinh nô bộc của bà cũng bị biến chất bởi ma thuật và bắt đầu tôn thờ Sargeras như vị thần của họ. Để chứng tỏ lòng trung thành với Quân Đoàn, các Thượng Sinh hỗ trợ nữ hoàng của mình để mở ra một cánh cổng khổng lồ cuộn xoáy trong lòng Nguồn Nước Vĩnh Cửu.

  Khi tất cả đã được chuẩn bị, Sargeras bắt đầu cuộc xâm lược kinh hoàng tới Azeroth. Lũ chiến binh quỷ của Quân Đoàn Hủy Diệt tràn vào thế giới thông qua Nguồn Nước Vĩnh Cửu và bao vây thành phố đang say ngủ của người dạ tiên. Dẫn đầu bởi Archimonde và Mannoroth, Quân Đoàn tràn qua khắp xứ Kalimdor, chỉ để lại tàn tro và nỗi đau đớn dọc đường đi. Lũ thầy pháp quỷ gọi những con quỷ bốc cháy lao xuống như những tảng thiên thạch khủng khiếp đập tan những tòa tháp đẹp đẽ của những ngôi đền ở Kalimdor. Một đoàn những sát thủ khát máu đáng sợ gọi là những Cận Vệ Diệt Vong tràn ra khắp những cánh đồng Kalimdor, giết tất cả những ai đứng ngáng đường chúng. Những đàn chó fel tàn phá khắp những đồng quê mà không bị ngăn cản. Dù những chiến binh Kaldorei anh dũng đã nhanh chóng tiến tới bảo vệ quê nhà cổ xưa của mình, họ bị đẩy lui từng chút một, trước đòn tấn công dữ dội của Quân Đoàn.

  Malfurion Stormrage buộc phải tìm kiếm trợ giúp cho những người dân bị bao vây của mình. Stormrage, người có chính em trai là Illidan cũng thực hành những ma thuật của các Thượng Sinh, tức giận vì sự suy thoái ngày càng gia tăng của tầng lớp thượng lưu. Thuyết phục Illidan từ bỏ sự ám ảnh nguy hiểm đó, Malfurion đi tìm Cenarius để tập hợp một lực lượng kháng chiến. Vị nữ tư tế trẻ tuổi xinh đẹp Tyrande đồng ý đi cùng với hai anh em nhân danh Elune. Dù cho Malfurion và Illidan đều dành tình yêu cho vị nữ tư tế duy tâm kia, trái tim của Tyrande chỉ thuộc về Malfurion. Illidan ghen tị với tình cảm mới chớm nở của anh trai và Tyrande, nhưng vẫn biết rằng nỗi đau trong tim mình chẳng là gì so với cơn đau do cơn nghiện ma thuật kia gây ra.

  Illidan đã dần trở nên phụ thuộc vào nguồn năng lượng tăng cường của ma thuật, giờ đang cố gắng kiềm chế cơn thèm khát được một lần nữa được hấp thụ nguồn năng lượng trong Nguồn Nước. Tuy nhiên với sự hỗ trợ bền bỉ của Tyrande, anh đã có thể kìm nén bản thân và giúp anh trai tìm kiếm vị bán thần sống ẩn dật Cenarius. Cenarius sống trong Trảng Trăng ở xa xa phía Đỉnh Hyjal, đồng ý giúp người dạ tiên bằng cách tìm kiếm những con rồng cổ xưa và dành sự trợ giúp của họ. Những con rồng, dẫn đầu bởi bà rồng đỏ vĩ đại, Alexstrasza, đồng ý cử những đội rồng hùng mạnh tới tham chiến với lũ quỷ và những chủ nhân kinh khủng của chúng.

  Cenarius gọi lên những linh hồn của những cánh rừng mê hoặc, tập hợp đội quân của những người cây cổ xưa và dẫn họ chống lại Quân Đoàn trong một đòn tấn công trên mặt đất đầy táo bạo. Khi những đồng minh của người dạ tiên kéo tới ngôi đền của Azshara và Nguồn Nước Vĩnh Cửu, một trận chiến toàn lực đã nổ ra. Mặc dù với sức mạnh của những đồng minh mới, Malfurion và các đồng sự nhận ra rằng Quân Đoàn không thể bị đánh bại chỉ bởi sức mạnh quân sự.

  Khi trận chiến vĩ đại nổ ra quanh thủ phủ của Azshara, vị nữ hoàng ảo tưởng kia vẫn chờ đợi sự xuất hiện của Sargeras. Chúa tể của Quân Đoàn đang chuẩn bị đi qua Nguồn Nước Vĩnh Cửu và bước vào thế giới bị tàn phá đó. Khi cái bóng khổng lồ không thể tin nổi của ông ta bước càng ngày càng gần mặt nước dữ dội của Nguồn Nước, Azshara tập hợp những Thượng Sinh mạnh mẽ nhất. Chỉ bằng cách kết nối ma thuật của họ với nhau vào một phép thuật tập trung thì họ mới có thể tạo ra một cánh cổng đủ lớn cho Sargeras bước qua.

  Khi trận chiến diễn ra điên cuồng trên những mặt trận bốc cháy xứ Kalimdor, những sự kiện kinh hoàng đột nhiên diễn ra. Chi tiết của sự kiện đó đã bị mất theo thời gian, nhưng ta biết rằng Neltharion, Long Diện của Đất, đã bị hóa điên trong cuộc giao tranh nguy hiểm với Quân Đoàn Hủy Diệt. Da hắn bắt đầu nứt ra và lửa phun ra trên lớp vảy đen của hắn. Tự đặt lại tên mình là Deathwing, con rồng bốc cháy đó quay lưng với các đồng loại và đánh lại năm loài rồng ngay bên trên chiến trường.

  Sự phản bội bất ngờ của Deathwing đem lại sự hủy diệt tới mức mà năm loài rồng bay không bao giờ thực sự phục hồi lại được. Bị thương lẫn choáng váng sửng sốt, Alexstrasza và những con rồng cao quý các phải bỏ rơi các đồng minh phàm nhân của mình. Malfurion và các đồng đội, giờ tuyệt vọng vì bị áp đảo số lượng, suýt không qua được đợt tấn công tiếp theo.

  Malfurion được thuyết phục rằng Nguồn Nước Vĩnh Cửu là liên kết sống còn của lũ quỷ tới thế giới thực thể này, và quyết rằng nó phải bị phá hủy. Những đồng đội của anh, biết rằng Nguồn Nước là nguồn gốc của sức mạnh và sự bất tử của họ, rất hoảng sợ trước ý định liều lĩnh đó. Nhưng Tyrande nhìn thấy sự sáng suốt trong giả thuyết của Malfurion, vậy nên cô thuyết phục Cenarius và các đồng đội tấn công ngôi đền của Azshara và tìm cách đóng Nguồn Nước lại vì điều tốt lành.

  Phần 7: Sự Chia Cắt Thế Giới

  Biết rằng viếc Nguồn Nước bị phá hủy sẽ vĩnh viễn ngăn cản hắn khỏi việc được tiếp tục sử dụng ma thuật, Illidan ích kỷ rời bỏ nhóm và đi cảnh báo các Thượng Sinh về kế hoạch của Malfurion. Vì sự điên rồ gây ra bởi sự thèm khát và cả sự ghen tị với tình cảm của anh trai và Tyrande, Illidan chẳng hề hối hận vì đã phản bội Malfurion và đứng về phía Azshara và phe cánh của bà ta. Thậm chí Illidan còn thề sẽ bảo vệ sức mạnh của Nguồn Nước bằng mọi giá.

  Đau đớn trước sự trở mặt của em trai, Malfurion dẫn quân vào trung tâm ngôi đền của Azshara. Khi họ tấn công vào phòng họp lớn, họ thấy các Thượng Sinh đang thực hiện thần chú hắc ám cuối cùng của mình. Phép thuật tổng hợp đó tạo ra một vòng xoáy bất ổn đầy sức mạnh trong lòng Nguồn Nước hỗn loạn. Khi cái bóng hung gở của Sargeras tiến tới sát mặt nước, Malfurion và đồng mình xông lên tấn công.

  Azshara do đã nhận được cảnh báo của Illidan, đã sẵn sàng cho họ. Gần như tất cả những người đi theo Malfurion đã ngã xuống trước sức mạnh của vị nữ hoàng điên khùng. Tyrande cố tấn công Azshara từ sau lưng, đã bất ngờ bị bắt bởi vệ binh Thượng Sinh của nữ hoàng. Dù cho cô vẫn đại bại được tên vệ binh, Tyrande vẫn phải chịu một vết thương nghiêm trọng nơi bàn tay. Khi Malfurion nhìn thấy người tình ngã xuống, anh nổi cơn điên muốn tàn sát và quyết tâm kết liễu mạng sống của Azshara.

  Khi cuộc chiến đang diễn ra cả bên trong và bên ngoài ngôi đền, Illidan xuất hiện từ trong bóng tối gần bờ Nguồn Nước vĩ đại. Lấy ra những lọ nhỏ được chế tác đặc biệt, Illidan quỳ xuống lấy đầy thứ nước lung linh của Nguồn Nước vào các lọ. Tin chắc rằng lũ quỷ sẽ tàn phá toàn bộ nền văn minh của người dạ tiên, hắn dự định ăn cắp thứ nước thiêng liêng và giữ năng lượng của nó cho riêng mình.

  Trận chiến giữa Malfurion và Azshara xảy ra sau đó khiến thần chú được thực hiện cẩn thận của các Thượng Sinh bị rối loạn. Vòng xoáy bất ổn trong lòng Nguồn Nước phát nổ và kích thích một chuỗi thảm họa khiến cả thế giới bị chia tách mãi mãi. Vụ nổ khổng lồ rung động cả ngôi đền tới tận nền móng và khiến những trận động đất kinh hoàng rung chuyển khắp cả vùng đất đau khổ. Khi trận chiến kinh hoàng giữa Quân Đoàn và đồng minh của người dạ tiên xảy ra cả xung quanh và bên trên thủ phủ bị tàn phá, Nguồn Nước Vĩnh Cửu dậy sóng kia trồi lên và sập xuống.

  Kết quả là một vụ nổ thảm họa đã chia tách cả mặt đất và xóa sạch bầu trời.

  Dư chấn của vụ nổ Nguồn Nước rung lắc tới tận gốc rễ của thế giới, nước biển dâng lên ngập tràn cái hố sâu trũng trên mặt đất. Gần tám mươi phần trăm đất đai Kalimdor bị thổi bay, chỉ để lại một nhúm lục địa rải rác quanh một đại dương mới đầy dữ dội. Ở trung tâm đại dương đó là nơi Nguồn Nước Vĩnh Cửu từng tọa lạc, giờ là một cơn bão náo động đầy những con sóng giận dữ và năng lượng hỗn loạn. Vết sẹo kinh khủng này còn được gọi là Vũng Nước Xoáy, không bao giờ ngừng xoay điên cuồng. Nó còn đó nhắc nhở cho một thảm họa kinh hoàng… và một kỷ nguyên không tưởng đã bị mất mãi mãi.

  Bằng cách nào đó, bất chấp tất cả, Nữ Hoàng Azshara và những Thượng Sinh tài giỏi của bà ta vẫn sống sót sau thách thức đó. Bị tra tấn và đày đọa bởi thứ sức mạnh họ đã mất, Azshara và những kẻ đi theo bà ta bị kéo xuống dưới đáy biển thịnh nổ bởi vụ nổ của Nguồn Nước. Bị nguyền rủa – biến dạng – họ mang một hình thù mới và trở thành những người naga hình rắn đáng căm ghét. Chính Azshara mang trong mình đầy sự thù hận và thịnh nộ, trở thành một quái vật khổng lồ, phản chiếu sự điên khùng và dã tâm vẫn luôn ẩn dấu sâu trong người bà ta.

  Ở đấy, ngay dưới đáy Vũng Nước Xoáy, người naga tự xây dựng cho mình một thành phố mới, Nazjatar, từ đó họ gây dựng nên sức mạnh cho mình. Mất tới hơn mười ngàn năm trước khi người naga có thể tiết lộ sự tồn tại của mình cho thế giới trên mặt đất.

  Phần 8: Đỉnh Hyjal và Món Quà của Illidan

  Những người dạ tiên ít ỏi sống sót qua vụ nổ kinh hoàng đã tập hợp lại với nhau trên những chiếc bè làm vội và từ từ tìm đường tới vùng đất duy nhất họ nhìn thấy. Bằng cách nào đó, nhờ ơn Elune, Malfurion, Tyrande, và Cenarius đã sống sót sau Sự Chia Cắt Lớn. Những anh hùng mệt mỏi đồng ý lãnh đạo những người đồng đội còn sống sót và lập nên một ngôi nhà mới cho người dân của mình. Khi họ ra đi trong im lặng, họ quan sát những mảnh vỡ của thế giới và nhận ra rằng sự mê đắm của họ đã đem tới sự phá hủy cho tất cả những người xung quanh. Dù cho Sargeras và Quân Đoàn của ông ta đã bị tống khứ khỏi thế giới nhờ vào vụ nổ của Nguồn Nước, Malfurion và những đồng đội vẫn còn đó để cân nhắc về cái giá kinh khủng của chiến thắng.

  Có nhiều Thượng Sinh vẫn còn sống sót sau vụ đại hồng thủy. Họ tìm đường tới bờ biển của vùng đất mới cùng với những người dạ tiên khác. Dù cho Malfurion nghi ngờ động cơ của các Thượng Sinh, anh vẫn hài lòng rằng họ sẽ không thể gây ra mối nguy hại thực sự nào nữa nếu không có nguồn năng lượng của Nguồn Nước.

  Khi những người dạ tiên mệt mỏi cập vào bờ biển của vùng đất mới, họ nhận ra rằng dãy núi thần thánh Hyjal cũng đã sống sót qua thảm họa. Nhằm lập nên một ngôi nhà mới cho chính mình, Malfurion và những người dạ tiên trèo lên sườn dãy Hyjal và tới được đỉnh núi lộng gió. Khi họ đi tới khu lòng chảo đầy cây cối náu mình giữa những đỉnh núi khổng lồ của dãy núi, họ tìm thấy một cái hồ nhỏ thanh bình. Họ kinh hãi nhận ra rằng nước trong hồ đã bị nhiễm ma thuật.

  Illidan cũng đã sống sót qua Sự Chia Cắt và tới đỉnh Hyjal khá lâu trước khi Malfurion và những người dạ tiên tới. Trong cơn điên cuồng gắn chặt với việc duy trì dòng chảy ma thuật trên thế giới, Illidan đã trút những lọ nước chứa thứ nước quý giá từ Nguồn Nước Vĩnh Cửu vào cái hồ trên núi. Nguồn năng lượng mạnh mẽ của Nguồn Nước nhanh chóng trở nên kích động và hợp nhất tạo thành một Nguồn Nước Vĩnh Cửu mới. Illidan hoan hỉ tin rằng Nguồn Nước mới này là một món quà cho các thế hệ sau, rất choáng váng khi Malfurion tìm được anh. Malfurion giải thích với em trai rằng ma thuật sinh ra đã rất hỗn loạn và việc sử dụng nó chắc chắn sẽ dẫn tới sự tha hóa và xung đột sẽ dâng cao. Dù vậy Illidan từ chối việc từ bỏ sức mạnh ma thuật của mình.

  Biết quá rõ âm mưu tàn nhẫn của Illidan sẽ dẫn tới điều gì, Malfurion quyết định xử lý người em trai phát cuồng vì sức mạnh của mình một lần và mãi mãi. Với sự trợ giúp của Cenarius, Malfurion giam Illidan trong một hầm ngục khổng lồ, nơi anh ta sẽ bị xích lại trong bất lực tới tận lúc thời gian ngừng trôi. Để đảm bảo ngăn chặn được em trai, Malfurion trao quyền cho người cai ngục trẻ Maiev Shadowsong làm cai ngục riêng cho Illidan.

  Sợ rằng việc phá hủy Nguồn Nước mới sẽ dẫn tới một thảm họa còn to lớn hơn, người dạ tiên quyết định để yên cho nó. Tuy nhiên Malfurion tuyên bố rằng họ sẽ không bao giờ thực hiện nghệ thuật ma thuật nữa. Dưới con mắt canh chừng của Cenarius, họ bắt đầu học những nghệ thuật tu sĩ cổ xưa cho phép họ phục hồi cho những vùng đất bị tàn phá và tái sinh lại những cánh rừng thân yêu của họ tại chân Đỉnh Hyjal.

  Phần 9: Cây Thế Giới và Giấc Mộng Lục Bảo

  Trong nhiều năm, người dạ tiên làm việc không mệt mỏi nhằm tái thiết lại quê nhà xa xưa. Để lại những ngôi đền và con đường đổ nát mọc kín cỏ, họ xây dựng nên những ngôi nhà mới giữa những rừng cây xanh tốt và những khu đồi rợp bóng dưới chân núi Hyjal. Cùng lúc đó, những con rồng sống sót sau Sự Chia Cắt Lớn cũng tới từ nơi ở bí mật của họ.

  Alexstrasza rồng đỏ, Ysera rồng xanh lá, và Nozdormu rồng đồng hạ xuống khu trảng thanh bình của các tu sĩ và quan sát thành quả công việc của người dạ tiên. Malfurion, người đã trở thành đại tu sĩ với sức mạnh to lớn, đón chào những con rồng hùng mạnh và kể cho họ nghe về sự tạo thành của Nguồn Nước Vĩnh Cửu mới. Những đại long rất lo sợ khi nghe về tin tức đen tối này và đoán rằng một khi Nguồn Nước còn tồn tại, Quân Đoàn rồi sẽ quay trở lại và lại tấn công thế giới này. Malfurion và ba con rồng tạo ra một hiệp ước để bảo vệ Nguồn Nước và đảm bảo rằng những tay chân của Quân Đoàn Hủy Diệt sẽ không bao giờ tìm được đường trở lại thế giới nữa.

  Alexstrasza, Kẻ Kết Nối Sự Sống, đặt một hạt giống được yểm bùa vào lòng Nguồn Nước Vĩnh Cửu. Hạt giống đó được kích thích bởi thứ nước chứa đựng ma thuật mạnh mẽ, nảy nở và phát triển thành một cái cây khổng lồ. Rễ của cái cây hùng mạnh ngập trong Nguồn Nước, và vòm lá tươi tốt của nó phủ kín mái trời. Cái cây khổng lồ đó sẽ trở thành biểu tượng vĩnh cửu của mối liên kết của người dạ tiên với tự nhiên, và nguồn năng lượng có khả năng ban phát sự sống của nó sẽ trải rộng ra và dần phục hồi cho thế giới này. Những người dạ tiên đặt Cây Thế Giới của họ cái tên mới Nordrassil, nghĩa là “vương miện của bầu trời” trong tiếng bản ngữ của họ.

  Nozdormu, the Timeless, placed an enchantment upon the World Tree to ensure that as long as the colossal tree stood, the night elves would never age or fall prey to sickness or disease.

  Nozdormu Kẻ Vô Tận, đặt một bùa chú trên Cây Thế Giới để đảm bảo rằng một khi cái cây khổng lồ còn đứng vững, người dạ tiên sẽ không bao giờ già đi hay bị ốm đau bệnh tật.

  Ysera Kẻ Mơ Mộng cũng đặt một bùa chú lên Cây Thế Giới bằng cách kết nối nó với xứ sở của bà, vùng không gian siêu thực được gọi là Giấc Mộng Lục Bảo. Giấc Mộng Lục Bảo là một thế giới linh hồn khổng lồ luôn thay đổi liên tục, tồn tại bên ngoài biên giới thế giới thực tế. Từ Giấc Mộng, Ysera điều hòa dòng chảy và sự thăng trầm của tự nhiên và con đường phát triển của chính thế giới. Các tu sĩ dạ tiên, bao gồm cả Malfurion, bị trói buộc vào Giấc Mộng thông qua Cây Thế Giới. Là một phần của hiệp ước thần bí, các tu sĩ đồng ý ngủ say hàng thế kỷ để linh hồn họ có thể đi dạo khắp những con đường vô tận trong Đường Mộng của Ysera. Dù cho các tu sĩ rất đau buồn trước viễn cảnh phải mất rất nhiều năm trong cuộc đời để ngủ đông, họ không hề ích kỷ mà đồng ý giữ gìn thỏa thuận với Ysera.

  Phần 10: Sự Tha Hương của người Thượng Tiên

  Nhiều thế kỷ trôi qua, xã hội mới của người dạ tiên dần phát triển mạnh mẽ và mở rộng khắp các cánh rừng tươi tốt mà họ gọi là Thung Lũng Tro. Nhiều sinh vật là giống loài từng phổ biến trước Sự Chia Cắt Lớn như furbolg hay lợn nhím đã xuất hiện trở lại và hưng thịnh ở khắp nơi. Dưới sự lãnh đạo nhân từ của các tu sĩ, người dạ tiên có được một thời đại hòa bình phát đạt chưa từng có dưới các vì sao.

  Tuy nhiên, nhiều trong số những Thượng Sinh còn sống từ xưa càng trở nên bồn chồn. Như Illidan trước bọn họ, họ trở thành nạn nhân của sự trống vắng đến từ việc mất đi nguồn ma thuật vốn được thèm muốn. Họ bị cám giỗ bởi việc hấp thụ năng lượng từ Nguồn Nước Vĩnh Cửu và hả hê trong việc thực hiện phép thuật. Dath’Remar, người chỉ huy thẳng thắn hỗn xược của các Thượng Sinh, bắt đầu công khai chế nhạo các tu sĩ, gọi họ là lũ hèn nhát vì đã từ chối sử dụng ma thuật mà ông ta nói là của chính họ. Malfurion và các tu sĩ bác bỏ lý lẽ của Dath’Remar và cảnh báo các Thượng Sinh rằng mọi việc sử dụng ma thuật đều sẽ bị trừng phạt bằng cái chết. Nhằm cố gắng thuyết phục các tu sĩ hủy bỏ điều luật của mình, Dath’Remar và những người đi theo ông ta xấc xược tung ra một cơn bão ma thuật kinh khủng bao trùm khắp Thung Lũng Tro.

  Các tu sĩ không thể để các đồng bào phải chết nữa, vậy nên họ quyết định đày ải các Thượng Sinh liều lĩnh kia khỏi vùng đất của mình. Dath’Remar và những người đi theo ông rất vui mừng vì cuối cùng cũng được thoát khỏi những người anh em bảo thủ của mình, đóng những con tàu đặc biệt và vượt biển tới vùng đất phía đông gọi là Lordaeron. Họ dự định xây dựng vương quốc ma thuật của chính mình, Quel’Thalas, và từ bỏ luật của người dạ tiên là tôn thờ mặt trăng và hoạt động về đêm. Từ đó trở về sau, họ đi theo mặt trời và được gọi là người Thượng Tiên.

  Phần 11: Hộ Vệ Quân và việc Canh Phòng Dài Lâu

  Sau sự rời đi của những người anh em bướng bỉnh của mình, những người dạ tiên hướng sự chú ý vào việc bảo vệ cho quê nhà diệu kỳ của mình. Các tu sĩ cảm thấy thời gian của việc ngủ đông đã tới gần, chuẩn bị bước vào giấc ngủ và để lại phía sau người yêu và gia đình. Tyrande, người đã trở thành Nữ Đại Tư Tế Thần Elune, mong muốn người yêu Malfurion đừng bỏ cô mà tới Giấc Mộng Lục Bảo của Ysera. Nhưng Malfurion, với niềm danh dự bị trói buộc với việc phải vào Đường Mộng bất định, phải từ giã vị nữ tư tế và thề rằng họ sẽ không bao giờ xa cách nếu như họ còn giữ tình yêu cho nhau.

  Còn lại một mình để bảo vệ Kalimdor khỏi những mối nguy hiểm của thế giới mới, Tyrande thành lập một lực lượng chiến đấu mạnh mẽ trong số những chị em người dạ tiên của mình. Những nữ chiến binh dũng cảm và được huấn luyện tài giỏi cam kết rằng họ sẽ bảo vệ Kalimdor sau này được gọi là Hộ Vệ Quân. Dù cho họ thường chỉ tuần tra tại các cánh rừng rợp bóng ở Thung Lũng Tro của mình, họ cũng có nhiều đồng minh có thể gọi đến vào lúc khẩn cấp.

  Vị bán thần Cenarius vẫn còn ở gần Trảng Trăng tại Đỉnh Hyjal. Những con trai của ông, còn gọi là những Người Bảo Vệ Rừng, thường chú ý đến những người dạ tiên và vẫn thường giúp Hộ Vệ Quân gìn giữ hòa bình của vùng đất. Kể cả những người con gái nhút nhát của Cenarius, các nữ thần cây, cũng xuất hiện thường xuyên hơn.

  Nhiệm vụ bảo vệ Thung Lũng Tro khiến Tyrande trở nên bận bịu, nhưng không có Malfurion bên cạnh, cô chẳng thấy mấy vui vẻ. Nhiều thế kỷ dài đằng đẳng trôi qua khi các tu sĩ say ngủ, nỗi sợ hãi một cuộc xâm lược thứ hai của quỷ dữ lại dâng lên trong cô. Cô không thể gạt đi cảm giác lo lắng rằng Quân Đoàn Hủy Diệt vẫn còn ở ngoài kia, bên ngoài Màn Đên Vĩ Đại của bầu trời, dự tính trả thù người dạ tiên và thế giới Azeroth.

  Danh sách các chương:

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here