More
    HomeCác loại mứt khácCách làm mứt chuối dẻo ngon, đẹp và thơm ngày Tết

    Cách làm mứt chuối dẻo ngon, đẹp và thơm ngày Tết

    5/5 - (2 bình chọn)
    Nguyên liệu làm mứt chuối dẻo
    – Chuối chín: 1kg – Đường trắng: 0,3kg
    – Dầu ăn
    Hướng dẫn cách làm món mứt chuối dẻo

    1 Bóc vỏ chuối rồi thái thành từng miếng mỏng theo chiều dọc của quả chuối. Vì chuối chín lên rất dễ bị nát vì vậy các bạn chú ý dùng dao sắc và nhẹ nhàng thái thành từng miếng mỏng nhé.

    2 Đem số chuối vừa thái ra phơi ngoài trời nắng khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Sau đó cho dầu vào chảo đợi dầu sôi đổ chuối vào chiên vàng giòn rồi vớt ra để cho ráo dầu.

    cach-lam-mut-chuoi-deo-ngon-dep-va-thom-ngay-tet-01

    3 Cho đường vào chảo cùng một ít nước lọc đun cho tới khi đương kết dính lại thì đổ chuối vào đảo đều tay.

    cach-lam-mut-chuoi-deo-ngon-dep-va-thom-ngay-tet-02

    4 Đợi khoảng 10-15 phút thì tắt bếp rồi gắp chuối ra cho vào lọ thủy tinh và sử dụng dần.

    cach-lam-mut-chuoi-deo-ngon-dep-va-thom-ngay-tet-03

     

    Cách làm mứt chuối thật đơn giản phải không các bạn? Cùng trổ tài thêm nhiều món mứt ngon để thưởng thức trong dịp Tết này các bạn nhé. Các bạn có thể tham khảo cách làm một số món mứt ngon tại đây nhé!

    IvyBlue.vn
    IvyBlue.vn
    Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

    LEAVE A REPLY

    Please enter your comment!
    Please enter your name here