More
  HomeSố hoáTắt tính năng chạy ngầm và tối ưu trình duyệt Chrome

  Tắt tính năng chạy ngầm và tối ưu trình duyệt Chrome

  Rate this post

  1 . Tắt tính năng chạy ngầm của trình duyệt Google Chrome

  Nếu như bạn chưa biết, mỗi khi bạn tắt Chrome thì chỉ có trình duyệt được tắt mà thôi, còn ứng dụng sẽ tiếp tục chạy nền trên máy tính của bạn. Nghe qua thì có vẻ giống như Google Chrome bị lỗi hoặc dính virus nhưng thật ra đây chỉ là một tính năng giúp khởi động nhanh của Chrome mà thôi. Bởi lẽ Chrome đã chạy nền sẵn rồi nên khi bạn mở lên lại thì trình duyệt sẽ khởi động nhanh hơn kể cả khi bạn đang sử dụng một máy yếu.

  Ngoài ra, việc chạy nền như vậy cũng cho phép các tiện ích mà bạn đã cài đặt vào Chrome sẽ tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, điều này cũng mang lại một số bất lợi nhất định cho người dùng.

  Nếu như bạn đang sử dụng một bộ máy có CPU và dung lượng RAM khiêm tốn thì việc để Chrome chạy nền sẽ ảnh hưởng tới hiệu năng của máy tính. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ ảnh hưởng tới thời lượng sử dụng pin nếu bạn đang dùng laptop không cắm sạc.

  Nếu bạn rơi vào 2 trường hợp mà mình nêu trên thì hãy áp dụng các bước sau đây để ngăn Chrome chạy nền trên máy tính nhé.

  Bước 1: Đầu tiên, bạn bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình rồi chọn Cài đặt.

  tat tinh nang chay ngam va toi uu trinh duyet chrome 02

  Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào Nâng cao rồi chọn mục Hệ thống ở phía bên trái.

  tat tinh nang chay ngam va toi uu trinh duyet chrome 03

  Bước 3: Tại mục Hệ thống, ở dòng Tiếp tục chạy nền các ứng dụng khi Google Chrome đóng, bạn gạt thanh ngang thành OFF là được.

  tat tinh nang chay ngam va toi uu trinh duyet chrome 04

  Ngoài ra, bạn còn có thể tắt tính năng này bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome ở System Tray và bỏ chọn Để Google Chrome chạy trên nền. Bên cạnh đó, Windows cũng sẽ liệt kê danh sách các tiện ích đang chạy nền nữa đấy.

  tat tinh nang chay ngam va toi uu trinh duyet chrome 05

   

  2. Tối ưu Trình duyệt Google Chrome

  Tắt tính năng “Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng” sẽ giúp cho máy tính chạy nhanh hơn khi không bị Google Chrome chiếm dụng quá nhiều tài nguyên của máy

  tat tinh nang chay ngam va toi uu trinh duyet chrome 06

  IvyBlue.vn
  IvyBlue.vn
  Tôi yêu đoá hoa Thường xuân xanh biếc!

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here